ยอดขายบ้านมือสองในสหรัฐฯเดือนส.ค.ปรับตัวสูงขึ้น - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ยอดขายบ้านมือสองในสหรัฐฯเดือนส.ค.ปรับตัวสูงขึ้น

โดย 23 ก.ย. 2553 23:53
1,243 ครั้ง


สมาคมนายหน้าค้าอสังหาริมทรัพย์สหรัฐฯ ระบุ  ยอดขายบ้านมือสองในประเทศประจำเดือน ส.ค. ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 ก.ย. โดยอ้างข้อมูลจากสมาคมนายหน้าค้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐฯ หรือ "เอ็นเออาร์"ว่า  ยอดขายบ้านมือสองในสหรัฐฯประจำเดือน ส.ค. ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นครั้งแรกในรอบ 4  เดือน

รายงานของเอ็นเออาร์ ระบุว่ายอดขายบ้านมือสองในสหรัฐฯ ในเดือนที่ผ่านมามีทั้งสิ้น 4.13 ล้านยูนิต ซึ่งเป็นตัวเลขที่ปรับตัวสูงขึ้นจากยอด 3.84 ล้านยูนิต เมื่อ  1 เดือนก่อนหน้านั้น

ด้านลอว์เรนซ์  ยูน หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของเอ็นเออาร์ออกมาให้ความเห็นว่าการปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นของยอดขายบ้านในสหรัฐฯ ครั้งนี้ถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ในสหรัฐฯสามารถฟื้นตัวได้ด้วยตัวเองโดยปราศจากมาตรการอุดหนุนด้านภาษีจากรัฐบาลของประธานาธิบดีบารัค โอบามา

อย่างไรก็ดี  ในวันเดียวกัน กระทรวงแรงงานสหรัฐฯได้ออกมาแถลงว่าตัวเลขคนอเมริกันที่ยื่นขอรับเงินชดเชยการว่างงานจากรัฐกลับปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นกว่าที่คาดการณ์ไว้  โดยตัวเลขล่าสุดอยู่ที่ 465,000 คน นับถึงวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา  ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นจากการประเมินครั้งก่อน ถึง 12,000 คน.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement