วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขมรจวกไทยพูดเกินจริง ยันไม่มีฝึกมือสังหารปลิดชีพ "มาร์ค"

โดย

โฆษกกระทรวงต่างประเทศและโฆษกรัฐบาลกัมพูชาออกโรงจวกรัฐบาลไทยชอบพูดเกินจริงและโยนบาปให้กัมพูชา    ยันไม่มีข้อมูลการฝึกมือสังหารในประเทศเพื่อเตรียมปลิดชีพนายกรัฐมนตรีไทย...

หนังสือพิมพ์พนมเปญ โพสต์ของกัมพูชารายงานเมื่อวันที่ 20 ก.ย.โดยอ้างคำพูดของกอย เกือง  โฆษกประจำกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา ที่ออกมาตอบโต้รายงานข่าวในฝั่งไทยที่ระบุว่า ขณะนี้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับความพยายามในการลอบสังหารนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  นายกรัฐมนตรีของไทยกำลังฝึกอาวุธอยู่ในดินแดนของกัมพูชา    

โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชาระบุว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลที่เป็นทางการใดๆ ที่สามารถยืนยันได้ว่า กัมพูชาเกี่ยวข้องกับแผนการฝึกมือสังหารตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด  โดยเรียกร้องให้รัฐบาลไทยแสดงหลักฐานที่เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวออกมาโดยเร็ว พร้อมกล่าวโจมตีทางการไทย ที่มักมีพฤติกรรมในการเผยแพร่คำกล่าวอ้างที่ "ไม่มีมูลความจริง" อยู่เป็นประจำ

ขณะที่ ทิธ  โสเธีย  โฆษกประจำคณะรัฐมนตรีของกัมพูชาก็ได้ออกมาปฏิเสธรายงานข่าวเรื่องการฝึกมือสังหารดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดยเขาระบุว่า รัฐบาลกัมพูชาขอปฏิเสธข่าวดังกล่าวอย่างสิ้นเชิง พร้อมยืนยันว่า ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องการฝึกมือสังหารในดินแดนของกัมพูชาเพื่อเตรียมปลิดชีพนายกรัฐมนตรีไทยนั้นเป็นเรื่องที่ไร้สาระและเกินกว่าความเป็นจริง ทั้งยังระบุว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทางการไทยพยายามโยนบาปให้กับกัมพูชา.

โฆษกกระทรวงต่างประเทศและโฆษกรัฐบาลกัมพูชาออกโรงจวกรัฐบาลไทยชอบพูดเกินจริงและโยนบาปให้กัมพูชา ยันไม่มีข้อมูลการฝึกมือสังหารในประเทศเพื่อเตรียมปลิดชีพนายกรัฐมนตรีไทย... 21 ก.ย. 2553 05:23 21 ก.ย. 2553 05:33 ไทยรัฐ