วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเลย์ตะเพิดขรก.คู่รักไม่วิวาห์ออกจากท่ีพักรัฐบาล

จนท.ศาสนาของมาเลย์ขับไล่ ขรก.ที่ไม่แต่งงานออกจากที่พักของรัฐบาล เมื่อจับได้ว่าอยู่กับคู่รักในท่ีรโหฐานสองต่อสอง ภายใต้โครงการรณรงค์ "สู่กิจกรรมไร้ศีลธรรม ท่ีเป็นศูนย์ในปุตราจายา 2010"...

นสพ.นิว สเตรทส์ ไทม์ส รายงานเมื่อวันที่ 22 ส.ค.ว่า เจ้าหน้าท่ีศาสนาของมาเลเซียขับไล่ข้าราชการพลเรือนชาวมุสลิมท่ียังไม่แต่งงานกันออกจากที่พักอาศัยของรัฐบาลแล้วจำนวนมากเมื่อจับได้ว่าอยู่กับคู่รักในท่ีรโหฐานสองต่อสอง ภายใต้โครงการรณรงค์ "สู่กิจกรรมไร้ศีลธรรม ท่ีเป็นศูนย์ในปุตราจายา 2010" เพื่อทำให้ปุตราจายา เมืองหลวงด้านการบริหารปลอดจากกิจกรรมไร้ศีลธรรมซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อต้นปีนี้

โดยนายเจ๊ะ มัต เจ๊ะ อาลี รมว.กระทรวงกิจการดินแดนอิสลามกลางเผยว่าแม้ดูเหมือนมาตรการนี้จะโหด แต่ต้องการให้ชาวปุตราจายารู้ว่าทางการเอาจริง ผู้ฝ่าฝืนที่ถูกตำรวจศีลธรรมอิสลามจับจะถูกส่งขึ้นศาลก่อนให้ย้ายออกจาก ที่พักของรัฐบาล

อนึ่ง ชาวมุสลิมเป็นชนส่วนใหญ่ราว 2 ใน 3 ของประชากรมาเลเซีย 28 ล้านคน และต้องเคารพกฎหมายศีลธรรมอิสลาม รวมทั้งห้ามดื่มแอลกอฮอล์.

จนท.ศาสนาของมาเลย์ขับไล่ ขรก.ที่ไม่แต่งงานออกจากที่พักของรัฐบาล เมื่อจับได้ว่าอยู่กับคู่รักในท่ีรโหฐานสองต่อสอง ภายใต้โครงการรณรงค์ "สู่กิจกรรมไร้ศีลธรรม ท่ีเป็นศูนย์ในปุตราจายา 2010"... 22 ส.ค. 2553 20:39 ไทยรัฐ