วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รตต.หึงเมียผจก. ชักปืนขู่ลั่นดับอนาถ


ร.ต.ต.หึงโหดยิงเมีย ผจก.ภาค บริษัทประกันชื่อดังดับคาบ้าน หลังมีปากเสียงกันเรื่องความหึงหวง เพราะเมียต้องเดินทางไปประชุมบ่อยครั้งจนไม่มีเวลาให้กัน ทำให้ผัวเกิดความเหงาซดเหล้าคลายเครียด แถมยังมีอาการทางประสาทจากอุบัติเหตุ ระหว่างถกเถียงจู่ๆผู้หมวดชักปืนพกออกมาขู่แล้วกระสุนลั่นโป้งเข้าหัวเมียทะลุ มันสมองกระจายสิ้นใจตายสยองต่อหน้าลูกสาว

เหตุร้ายรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ธ.ค. พ.ต.ท.วิเชียร วรรณสุข รอง ผกก.สส. สภ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมพนักงานสอบสวน เดินทางไปที่ รพ.แม่จัน เพื่อขอรับตัว ร.ต.ต.ทรงเกียรติ วรรณสอน อายุ 54 ปี รอง สว.จร.สภ.แม่จัน ออกจากโรงพยาบาล นำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.แม่จัน พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.ต.ทรงเกียรติใช้ปืนยิงนางมนทิชา วรรณสอน อายุ 47 ปี ภรรยา เสียชีวิตคาบ้านเลขที่ 470 หมู่ 4 ต.แม่จัน อ.แม่จัน หลังจากทั้งคู่เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง ระหว่างนั้น ร.ต.ต.ทรงเกียรติ ชักปืนพก 9 มม. ยี่ห้อซีแซด ออกมาข่มขู่ และเกิดการต่อสู้แย่งปืนกันจนปืนลั่นขึ้น 1 นัด กระสุนเข้าศีรษะนางมนทิชาสิ้นใจต่อหน้าบุตรสาววัย 18 ปี ที่พยายามเข้าห้ามปราม

พ.ต.ท.วิเชียร วรรณสุข รอง ผกก.สส.สภ.แม่จัน กล่าวว่า ขณะนี้ ร.ต.ต.ทรงเกียรติยังอยู่ในอาการช็อก พูดจาวกวนไปมา ภายหลังจากเกิดเหตุได้ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.แม่จัน เนื่องจากมีอาการทางประสาท ผลมาจากที่เคยประสบอุบัติเหตุต้องเข้าผ่าสมองมาแล้ว และเกิดความเครียดสะสมจากปัญหาครอบครัว เพราะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับผู้ตายมาตลอด เนื่องจากนางมนทิชา ภรรยา มีตำแหน่งเป็นผู้จัดการภาค บริษัทประกันชีวิตชื่อดังแห่งหนึ่ง ไม่ค่อยมีเวลาอยู่ที่บ้าน จะไปประชุมพักค้างคืนที่อื่นบ่อยๆ ทิ้งให้ ร.ต.ต.ทรงเกียรติอยู่บ้านคนเดียว

พ.ต.ท.วิเชียรกล่าวต่อไปว่า ร.ต.ต.ทรงเกียรติ และนางมนทิชา มีบุตรสาวด้วยกัน 2 คน ลูกสาวคนโตไปเรียนต่างประเทศ ส่วนบุตรสาวคนเล็กที่อยู่ในเหตุการณ์ ปกติไปเรียนในตัวเมืองเชียงราย และอยู่หอพัก จะกลับบ้านช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ ร.ต.ต.ทรงเกียรติมีอาการซึมเศร้า ต้องนั่งดื่มเหล้าย้อมใจคลายเครียดเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ต.ทรงเกียรติกลับจากดื่มเหล้าเข้าบ้านมาพบนางมนทิชา และมีปากเสียงกันเรื่องความหึงหวงจนเกิดเหตุร้ายขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหายังไม่สามารถให้การได้ ตำรวจจะต้องส่งตัวไปรักษาที่ รพ.แม่จัน อีกครั้งจนกว่าอาการจะดีขึ้น จึงจะนำตัวสอบปากคำได้

11 ธ.ค. 2556 07:55 11 ธ.ค. 2556 07:55 ไทยรัฐ