วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิษรักสามเส้าฆ่าสาวท้อง

2เดือนแทงไส้ไหลรวบพี่เมียเก่าผัวปมแค้นทิ้งน้อง

กะซวกโหดสาวพม่าตายทั้งกลม สยองคาห้องเช่ากลางเมืองปากน้ำคาดมือมีดเป็นพี่สาวอดีตเมีย ชาวเขมรของผัวผู้ตาย  โกรธแค้นแทนน้องสาวที่ถูกผัวทิ้งไปอยู่กินกับเมียใหม่ชาวพม่าจนตั้งท้อง 2 เดือน เลยบุกฆ่าชำระแค้นเพราะมีพยานเห็นรูปพรรณสัณฐานตรงกัน อีกทั้งก่อนหน้านี้เคยให้คนไปรุมทำร้ายอดีตน้องเขยมาแล้ว คาดอาศัยช่วงที่ผัวออกไปทำงานบุก เข้าไปหาในห้องเช่าก่อนชักมีดจ้วงแทงไส้ทะลักแล้วเผ่นหนีเตลิด ตำรวจตามไปล็อกตัวผู้ต้องสงสัยได้ทันควัน แต่ยังให้การปฏิเสธ

เหตุฆาตกรรมสาวท้องรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 พ.ย. ร.ต.ท.จรูญ อุดคำมี พงส.สภ.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุคนถูกฆ่าตายหน้าห้องเช่าเลขที่ 750/788 ซอยด่านสำโรง 24/3 หมู่ 4 ต.สำโรงเหนือ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ นำกำลังฝ่ายสืบสวน พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.สมุทรปราการ และหน่วยกู้ภัย มูลนิธิร่วมกตัญญูไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวแบ่งให้เช่า 2 ชั้น มี ชาวบ้านพากันมามุงดูจำนวนมาก พบศพ น.ส.ฉ่วยลวา อายุ 27 ปี ชาวพม่าตั้งท้อง 2 เดือน นอนหงายจมกองเลือดอยู่บริเวณประตูทางเข้าห้องเช่า สภาพศพถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ชายโครงขวาจนลำไส้ทะลัก ออกมากองที่หน้าท้องเป็นที่น่าสยดสยอง และที่ ข้อมือขวาถูกเชือดเป็นแผลฉกรรจ์ ส่วนภายในห้องเช่าหมายเลข 4 ซึ่งเป็นห้องของผู้ตาย พบคราบ
เลือดกระจายเต็มพื้น โดยมีร่องรอยการต่อสู้ข้าวของ กระจัดกระจาย

สอบสวนนายศิริพรรณ สะอาดศรี อายุ 62 ปี ชาวบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามห้องเช่าให้การว่า  ก่อนเกิดเหตุในช่วงเที่ยง ขณะนั่งอยู่ในบ้านสังเกตเห็นหญิงสาวคนหนึ่งอายุประมาณ 20 ปี รูปร่างขาวอวบ สวมเสื้อสีดำ  นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ  ถือกระเป๋าวิ่งออกมาจากห้องเช่าอย่างเร่งรีบไปทางปากซอย ก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งช่วงบ่าย นายนฤเบส เวียงฆ้อง อายุ 19 ปี สามีผู้ตายกลับจากทำงานเข้าไปพบร่างภรรยานอนจมกองเลือดอยู่ในห้องจึงอุ้มออกมาหน้าห้องพร้อมตะโกนเรียกชาวบ้านช่วยพาส่งโรงพยาบาล  แต่ปรากฏว่าเสียชีวิตแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา สว.สส.สภ.สำโรงเหนือ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำทราบว่า นายนฤเบส สามีผู้ตายทำงานเป็นช่างพิมพ์อยู่ที่โรงพิมพ์แห่งหนึ่งในซอยสันติคาม 8 ต.สำโรงเหนือ ก่อนหน้านี้เคยมีภรรยาเป็นหญิงสาวชาวกัมพูชาแล้วเลิกรากันไปและมาอยู่กินกับผู้ตายได้ประมาณ 1 ปี จนตั้งท้องได้ 2 เดือน ต่อมาพี่สาวภรรยาเก่าซึ่งรูปพรรณสัณฐานคล้ายกับหญิงสาวที่ชาวบ้านพบเห็นวิ่งออกจากที่เกิดเหตุตามมาราวีนายนฤเบสกับผู้ตายบ่อยครั้ง และเคยให้คนมาดักรุมทำร้ายนายนฤเบสได้รับบาดเจ็บมาแล้ว อาจเป็นไปได้ว่าโกรธ แค้นแทนน้องสาวที่ถูกนายนฤเบสทิ้งไปมีเมียใหม่จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว

ต่อมาตำรวจตามไปจับกุมตัว น.ส.มิ้น อายุ 20 ปี ชาวกัมพูชา พี่สาวของเมียเก่านายนฤเบสมาสอบปากคำ แต่เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ อ้างไม่รู้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมซัดทอดว่าหญิงสาวที่พยานเห็นอาจเป็นน้องสาวตัวเองที่เป็นฝาแฝดกันก็ได้ แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากนายนฤเบสยืนยันว่าอดีตเมียไม่เคยตามมาราวี ทั้งนี้ จะได้ตามตัวพยานที่เห็นหน้าผู้ต้องสงสัยมาดูตัว พร้อมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีต่อไป

23 พ.ย. 2556 23:46 23 พ.ย. 2556 23:46 ไทยรัฐ