วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบจิ้งจอกสังคม มอมยาสาว

ปลดทรัพย์ในโรงแรม หญิงเป็นเหยื่อรุมชี้ตัว

ตามรวบหนุ่มใหญ่มหาภัยสวมบทจิ้งจอกสังคมหลอก 2 สาวคาราโอเกะไปมอมยาปลดทรัพย์โรงแรมดัง เหยื่อหลับข้ามคืนสะลึมสะลือพากันแจ้งความตอนเช้า ตำรวจแกะรอยจากลายนิ้วมือข้างขวดโซดา  แก้วเหล้า  จานข้าวเปรียบเทียบตรงฐานประวัติอาชญากรเป็นหลักฐานสำคัญเข้าตะครุบตัว  อ้างแค้นผู้หญิงหลอก  ทำให้ฝังใจระบายแค้น ก่อเหตุมาแล้วหลายราย

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 18 พ.ย. พล.ต.ต.อิทธิพล ภิริยะภิญโญ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.จิตติ รอดบางยาง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สืบศักดิ์ พันธุ์สุระ ผบก.น.5 พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.บางนา ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายดวงเฉลิม หรือเศกศึก กุลให้ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/2 หมู่ 2 ต.บ่อทอง อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ ข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จี้ทองคำหนัก 1 สลึง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และยาอัลแลมหรือยานอนหลับ 15 เม็ด โดยมีผู้เสียหายเป็นหญิงสาว 3 ราย ที่เคยตกเป็นเหยื่อมอมยาเดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหา

สืบเนื่องจากวันที่ 26 ก.ย. เวลาประมาณ 09.00 น. น.ส.เอ้ (นามสมมติ) และ น.ส.น้อง (นามสมมติ) อายุ 30 ปีเท่ากัน ทำงานเป็นพนักงานร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในซอยสุขุมวิท 107 ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ อยู่ในอาการสะลึมสะลือเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.บางนาว่า ถูกคนร้ายเป็นชายมอมยาและชิงทรัพย์ที่โรงแรม 13 เหรียญรีสอร์ทถนนบางนา-ตราด กม.2.5 แขวงและเขตบางนา กทม. หลังคนร้ายเข้าไปเที่ยวภายในร้านที่ผู้เสียหายทำงานอยู่แล้วเข้ามาตีสนิทชักชวนออกไปตระเวนท่องราตรีต่อตอนร้านคาราโอเกะเลิก

ต่อมาชายในคราบจิ้งจอกสังคมหลอกพาเหยื่อสาวทั้งคู่ไปเปิดห้องพักที่ 13 เหรียญรีสอร์ท ก่อนนำยาอัลแลมเป็นยากลุ่มเดียวกับอัลฟาโซแลม หรือยาเสียสาว เป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 4 แอบผสมในเครื่องดื่มให้ พอผู้เสียหายหมดสติก็ลักเอาทรัพย์สินหลบหนีไป พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ สว.สส.สน.บางนา จึงประสานกองพิสูจน์หลักฐานนำแก้วน้ำ ขวดโซดา และจานกับแกล้มไปตรวจเปรียบเทียบลายนิ้วมือ กระทั่งพบประวัติผู้ต้องสงสัย คือนายดวงเฉลิม หรือเศกศึก กุลให้ อายุ 40 ปี ตรงกับภาพกล้องวงจรปิดของโรงแรมเป็นหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดพระโขนง ออกหมายจับตามไปลากคอได้ที่หน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยสุขุมวิท 48 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม.

ผู้ต้องหาหนุ่มใหญ่รับสารภาพว่า ประกอบอาชีพขายสินค้าอยู่ในตลาดนัดย่านพระโขนง ทำมาทั้งหมด 3 ครั้ง สาเหตุที่ลงมือเป็นเพราะเคยถูกผู้หญิงหลอก ถูกโกง จึงคิดที่จะแก้แค้น ส่วนมากจะเลือกเหยื่อตามสถานที่ที่ไปเที่ยว และที่ต้องเลือก 13 เหรียญรีสอร์ท เป็นที่ก่อเหตุ เพราะเห็นว่ามีห้องพัก สำหรับยาอัลแลมที่นำมาใช้มอมเหยื่อซื้อมาจากเพื่อนชื่อนายตุ๋ย ไม่ทราบชื่อจริง และนามสกุล อายุประมาณ 37 ปี ทำงานอยู่ที่บาร์ในซอยธนิยะ ย่านสีลม โดยเลียนแบบวิธีการมาจากอินเตอร์เน็ต

ตำรวจขยายผลตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีทำร้ายร่างกาย กระทำการอนาจารต่อหน้าธารกำนัล ในพื้นที่ สน.บางรัก เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ต่อมาวันที่ 3 ม.ค. 55 นายดวงเฉลิม ร่วมกับนายต้น ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ก่อเหตุลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เหตุเกิดในห้องพักเลขที่ 504 โรงแรม 13 เหรียญ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้ทรัพย์สินไป 1.5 แสนบาท พนักงานสอบสวนได้ขออำนาจศาลจังหวัดนนทบุรี ออกหมายจับกุมตัวได้ในวันเดียวกัน แต่ประกันตัวในชั้นศาลและหลบหนีประกัน

นอกจากนี้ วันที่ 26 ก.ย. 56 นายดวงเฉลิม ใช้ชื่อปลอมว่า “เอก” โทรศัพท์หลอกผู้เสียหาย 2 คน ที่รู้จักกันในร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งมาที่ร้านอาหาร 13 เหรียญรีสอร์ท ย่านบางนา และใช้ยาอัลแลม ผสมในเครื่องดื่มให้ผู้เสียหายกินก่อนจะลักเอาทรัพย์สินมูลค่ากว่า 4 หมื่นบาท หลบหนีไป พนักงานสอบสวน สน.บางนาขออำนาจศาลจังหวัดพระโขนงออกหมายจับไว้ วันที่ 20 ต.ค.56 ยังอ้างตัวเป็นชาวฟิลิปปินส์ ชื่อ “โทนี่” โทรศัพท์หลอกผู้เสียหายเป็นหมอนวดที่รู้จักกันไปมอมยาปลดทรัพย์ที่โรงแรมนิรันดร์แกรนด์ ย่านอุดมสุข และล่าสุดอาละวาดลงมือ 2 สาวร้านคาราโอเกะกระทั่งจนมุมตำรวจ

19 พ.ย. 2556 08:06 ไทยรัฐ