วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับโค้ชยกน.น. ขนยาแสนเม็ด

อีกรายส่ง‘นิ่มซี่เส็ง’ยึดล้านเม็ด

ตำรวจสามร้อยยอด เมืองประจวบฯ สกัดจับกุมอดีตโค้ชกีฬายกน้ำหนัก วิทยาลัยพละชื่อดัง คิดสั้นรับจ้างขนยานรก 1.2 แสนเม็ด ไปส่งให้กับลูกค้าที่ จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างทางจีพีเอสในรถตรวจพบมีด่านตำรวจ รีบขับเลี่ยงออกทางลัด แต่ไป ไม่รอดถูกตามล่าจับกุมทันควัน อ้างตกงานเพิ่งทำ ครั้งแรก อีกราย แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ส่งยาบ้า 1 ล้านเม็ด ผ่านบริษัทขนส่งดัง “นิ่มซี่เส็ง 1988” ต้นทางจากภาคเหนือ มาส่งที่ จ.ปทุมธานี ตำรวจ ปส.ได้เบาะแส สกัดจับจนมุมขณะลำเลียงไปส่งให้ลูกค้าในกรุงเทพฯ รอง ผบ.ตร.เผยเป็นเรื่องน่าห่วงที่มีการส่งยาเสพติดทางระบบขนส่งโลจิสติกส์ ต้องเร่งหามาตรการป้องกัน

อดีตโค้ชกีฬายกน้ำหนักวิทยาลัยพละชื่อดัง คิดสั้นขนยานรกถูกจับกุมจนมุมรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 27 ก.ย. ขณะที่ พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป.สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำกำลังตั้งด่านตรวจบนถนนเพชรเกษมหน้าโรงพัก มีรถกระบะมิตซูบิชิไทรทัน 4 ประตู สีดำ ทะเบียน ญษ 7784 กรุงเทพมหานคร ขับผ่านมา แต่ก่อนถึงด่านตรวจราว 200 เมตร รถคันดังกล่าวได้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนข้างที่ว่าการอำเภอสามร้อยยอด จึงวิทยุให้ ร.ต.อ.สมศักดิ์ สงแทน รอง สวป. สกัดจับไว้ได้บนถนนสายบ้านเกาะนาน้อย หมู่ 8 ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด

ตรวจค้นในรถพบกระเป๋าผ้าแบบหิ้วสีน้ำตาล วางอยู่บนเบาะนั่งตอนหลังด้านซ้ายในกระเป๋ามีถุงพลาสติก 2 ใบ โดยถุงใบแรกบรรจุยาบ้าห่อด้วยกระดาษสาสีขาวหุ้มด้วยพลาสติกใสห่อทับด้วยกระดาษสาสีเหลืองประทับตรามือประสานกันสีแดงอยู่ในรูปวงรีสีแดงจำนวน 15 มัด ส่วนถุงใบที่ 2 มียาบ้าบรรจุอยู่ 20 มัด รวมยาบ้าของกลางทั้งหมด 120,000 เม็ด มูลค่ากว่า 24 ล้านบาท ระหว่างถูกตรวจค้นคนขับไหวตัวทันวิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนปาล์มริมถนน เจ้าหน้าที่ออกตามล่า จนสามารถจับกุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อคือนายสันติ หรือต้น ย้อนใจทัน อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/3 หมู่ 5 ต.ท่าฉนวน อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย

สอบสวนนายสันติ ให้การยอมรับว่า เดินทางมาจาก จ.สุโขทัย ด้วยรถกระบะคันดังกล่าว ซึ่งเป็นของภรรยา และแวะรับยาบ้าของกลางที่ปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร เมื่อค่ำวันที่ 26 ก.ย. จะนำไปส่งให้กับลูกค้าที่ จ.สุราษฎร์ธานี แต่ระหว่างทางจีพีเอสในรถ ระบุว่าด้านหน้ามีด่านตำรวจตั้งอยู่ จึงหลบไปใช้เส้นทางในหมู่บ้านแทน แต่ก็ไปไม่รอดถูกตำรวจตั้งด่านสกัดจับจนมุมในที่สุด โดยเมื่อ 5 ปี ก่อนตนเคยเป็นโค้ชผู้ฝึกสอนนักกีฬายกน้ำหนักที่วิทยาลัยพละชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี หลังจากนั้นได้ลาออกมาอยู่บ้าน และตกงาน เลยรับจ้างขนยาบ้าได้ค่าจ้าง 10,000 บาท เพิ่งทำเป็นครั้งแรก ต่อมานายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ และ พล.ต.ต.ธเนษฐ  สุนทรสุข ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ แถลงข่าวโดยในชั้นนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่านายสันติเพิ่งทำครั้งแรก จะได้สอบขยายผลให้แน่ชัดอีกครั้ง

อีกรายเที่ยงวันเดียวกัน พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา ผบช.ปส. พล.ต.ต.สุรพล ทวนทอง รอง ผบช.ปส. ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พล.ต.ต.ทนัย อภิชาตเสนีย์ รรท.ผบก.สกัดกั้นยาเสพติด บช.ปส. จับกุมนายจักรกฤษ บุตรนิล อายุ 45 ปี พ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้า 1,000,000 เม็ด มูลค่า 300 ล้านบาท ได้ที่ด่านหน้า สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ขณะขนลำเลียงยาบ้าอยู่ในรถกระบะโตโยต้า สีเทา ทะเบียน บจ 8370 สิงห์บุรี ที่รับมาจากบริษัท นิ่มซี่เส็ง ขนส่ง 1988 จำกัด ตั้งอยู่ติดกับตลาดไท

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า นายจักรกฤษเป็นผู้ต้องหาที่มีประวัติค้ายาเสพติดอยู่ระหว่างการประกันตัวและมีคดีอาวุธปืน ซึ่งผู้ต้องหาได้รับค่าจ้าง 2 แสนบาท จากผู้บงการติดต่อทางโทรศัพท์มือถือ โดยผู้ต้องหามีหน้าที่ขึ้นไปรับยาบ้าจากพ่อค้าในพื้นที่ จ.พะเยา และนำมา ฝากส่งที่บริษัทนิ่มซี่เส็งขนส่ง 1988 จำกัด สาขา จ.พะเยา โดยซุกซ่อนมากับพรมเช็ดเท้าใส่กระสอบ แล้วให้นายจักรกฤษเดินทางเข้ามารับยาบ้าที่บริษัท นิ่มซีเส็ง ขนส่ง 1988 ที่ จ.ปทุมธานี ติดกับตลาดไท ใส่รถกระบะนำไปจอดทิ้งไว้ให้เครือข่ายตามที่นัดหมายในพื้นที่ กทม. โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ทำมาแล้วนับสิบครั้ง นับเป็นเรื่องน่าเป็นห่วง ต้องหามาตรการป้องวิธีการลำเลียงผ่านช่องทางขนส่งโลจิสติกส์ โดยเฉพาะบริษัท นิ่มซีเส็ง ขนส่ง 1988 มีการขนส่งหลายครั้งแล้ว

ต่อมา พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. และเลขาธิการ ป.ป.ส. แถลงถึงการจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้  ว่า ก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. สืบทราบ ว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ จ.พะเยา มาส่งมอบต่อกันที่บริเวณถนนมอเตอร์เวย์ เมื่อรถยนต์คันดังกล่าววิ่งผ่านบริเวณหน้า สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ จึงได้สกัดจับกุมไว้ได้ ได้ตัวผู้ต้องหาคือนายจักรกฤษ หรือแดง บุตรนิล พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1.4 ล้านเม็ด และรถกระบะโตโยต้าวีโก้ ทะเบียน บจ 8370 สิงห์บุรี และจะดำเนินการตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาที่ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อขยายผลต่อไป

28 ก.ย. 2556 07:48 ไทยรัฐ