วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักเหนือเมฆ สาวทำฮือฮา! ขอ'แต่งงาน' กับแฟนหนุ่ม บนเครื่องบิน

ฮือฮาสาวเทคนิคการแพทย์ รพ.กลาง สร้างตำนานรักสะท้านฟ้า แต่งชุดเจ้าสาวขอวิวาห์แฟนหนุ่ม รุ่นพี่ ขณะเหินฟ้าไปหาพ่อแม่ฝ่ายหญิงที่  จ.อุดรธานี โดยยืนยันตั้งใจแต่งงานกันอยู่แล้ว มี.ค.ปีหน้า แต่เพื่อความมั่นใจ ไม่มีผิดพลาด ว่าที่เจ้าสาวเผยมั่นใจฝากชีวิตไว้ได้ หลังห่างกันมาเป็นสิบปีฝ่ายชายไม่เคยลืม หนำซ้ำยังตามหาจนเจอตัวและรื้อฟื้นความหลังกลับมารักกันใหม่

ตำนานรักบนเครื่องบินรายนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 ก.พ. เวลา 11.45 น. ระหว่างที่เครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ FD3352 ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย ขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง มุ่งหน้าไป จ.อุดรธานี ผู้โดยสารบนเครื่องบินต่างประหลาดใจ เมื่อได้ยินเสียงผู้หญิงสาวพูดพรรณนาความรัก และการพบรักกับชายหนุ่มรุ่นพี่ที่แน่ใจว่าจะฝากชีวิตไว้ ซึ่งอยู่บนเครื่องบินลำนี้ จากนั้นไม่นานหญิงสาวเจ้าของเสียงทราบภายหลังว่าชื่อ น.ส.ธนิดา ตั้งวณิชเจริญ ชื่อเล่น โอ๋ อายุ 35 ปี นักเทคนิคการแพทย์ รพ.กลาง กทม. ได้ปรากฏตัวในชุดเจ้าสาวสีขาวด้านท้ายเครื่องบิน และเดินไปยังบริเวณที่นั่งด้านหน้า พร้อมกับเข้าไปขอแต่งงานกับแฟนหนุ่มชื่อ นายชวชล เศรษฐอุดม ชื่อเล่น ก้อง อายุ 37 ปี ที่นั่งอยู่แถวหน้า ส่วนนายชวชลมีท่าทีเขินเล็กน้อยและพูดว่าทำไมไม่บอกกันก่อน จากนั้น น.ส.ธนิดา ก็ขอสวมแหวนแต่งงานให้แก่นายชวชล ท่ามกลางเสียงปรบมือยินดีของผู้โดยสารดังสนั่นเครื่องบิน

น.ส.ธนิดาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังจากลงจากเครื่องบินที่ จ.อุดรธานี ว่าได้วางแผนชวนนายชวชล แฟนหนุ่มไปไหว้บิดามารดาเนื่องในเทศกาลตรุษจีนที่ จ.อุดรธานี และถือโอกาสสร้างตำนานรักมัดใจแฟนหนุ่มขึ้นโดยไม่บอกกล่าวให้ทราบมาก่อน พร้อมทั้งเล่าตำนานรักให้ทราบว่า ตนเองเกิดที่ อ.เมืองอุดรธานี เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล หลังจากนั้นสอบเข้าเรียนสาขาเทคนิคการแพทย์ที่ ม.มหิดล จบปี 2542 ระหว่างที่เรียนนั้นได้พบรักกับนายชวชล รุ่นพี่ 2 ปี แต่ได้ทะเลาะกันเนื่องจากตนเองเป็นคนเอาแต่ใจ จนกระทั่งนายชวชลเรียนจบเมื่อปี 2540 ก็ไม่ได้พบกันอีกเลย

ต่อมาเมื่อเดือน ธ.ค.2554 นายชวชลได้ติดต่อมาทางเฟซบุ๊กของตนเองสอบถามความเป็นอยู่ จึงได้นัดพบกันทำให้ทราบว่า หลังจากจบการศึกษาแล้ว นายชวชลก็ได้พยายามตามหาตนเอง แต่เพื่อนบอกว่าตนเองได้แต่งงานและมีบุตรแล้ว ทำให้นายชวชลหยุดตามหา และมาติดต่อค้นหาอีกครั้งหนึ่งเพื่อดูว่าตนมีชีวิตครอบครัวอย่างไร จนกระทั่งทราบว่ายังไม่ได้แต่งงาน จึงได้แอดข้อความติดต่อมา และได้รื้อฟื้นความรักกันใหม่ ตนประทับใจที่นายชวชลไม่ลืมตนและแน่ใจว่าจะฝากชีวิตไว้ด้วยกัน ในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนได้นัดจะพาแฟนหนุ่มไปไหว้บิดามารดา ที่ จ.อุดรธานี และได้อ่านพบโฆษณาของสายการบินไทยแอร์เอเชีย คัดเลือกคู่รักขอแต่งงานบนเครื่องบิน ในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก จึงได้ส่งเรื่องราวชีวิตรักไปสมัครและได้รับการคัดเลือกให้เป็นคนขอแต่งงานกับแฟนหนุ่มบนเครื่องบิน โดยไม่ได้บอกให้แฟนหนุ่มทราบมาก่อน และก่อนขึ้นเครื่องบินได้นำชุดเจ้าสาวไปฝากแอร์โฮสเตสไว้ เพื่อให้ช่วยแต่งตอนเดินไปขอแต่งงาน

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังสร้างตำนานรักขอแต่งงานบนเครื่องบินแล้ว ได้แจ้งให้บิดามารดาทราบหรือไม่ น.ส.ธนิดาตอบว่าได้โทรศัพท์แจ้งให้ทราบแล้ว เนื่องจากจะต้องเข้าพิธีวิวาห์ในงานวิวาห์ล้านบัว ยลบัวล้านดอก ที่ทะเลบัวแดง อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ตอนเช้าวันที่ 9 ก.พ. ซึ่ง ททท.จัดฉลองเทศกาลวันแห่งความรัก พร้อมกัน 15 คู่ และคงไม่มีปัญหาเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้คุยกับผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายแล้วว่าจะแต่งงานกันวันที่ 29 มี.ค.2557 โดยกำหนดทำพิธีที่ รพ. สงฆ์ ตอนเช้า และเย็นเลี้ยงฉลองสมรสที่ราชนาวีสโมสร แต่เนื่องจากตนต้องการสร้างความมั่นใจที่จะแต่งงานกับแฟนหนุ่ม และไม่ต้องการให้เกิดความผิดพาดในชีวิตรักอีกแล้ว

ส่วนนายชวชลเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเป็นคน กทม. ปัจจุบันทำงานเป็นนักเทคนิคการแพทย์ รพ.รามาธิบดี ไม่ทราบเรื่องมาก่อนว่าจะมีเหตุการณ์สร้างตำนานรักของตนจากแฟนสาว ตอนที่ได้ยินเสียงพูดบนเครื่องบินก็จำเสียงได้ แต่ไม่ทราบว่าจะมีอะไรทำให้ประหลาดใจ เมื่อแฟนสาวปรากฏตัวในชุดเจ้าสาวมาขอแต่งงานก็ดีใจ และการแต่งงานก่อนที่ จ.อุดรธานี ก็เป็นการสร้างความมั่นใจในชีวิตรัก แต่ก็จะต้องมีพิธียกขันหมากไปสู่ขอตามประเพณีอีกครั้ง รวมทั้งจัดพิธีมงคลสมรสที่ รพ.สงฆ์ และเลี้ยงฉลองตามที่กำหนดไว้เดิมด้วย

9 ก.พ. 2556 07:42 9 ก.พ. 2556 07:42 ไทยรัฐ