วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกทลายปาร์ตี้สวิงกิ้ง แลกคู่เสพสุขโจ๋งครึ่ม

บุกทลายรีสอร์ตหรูจัดหาคู่ “สวิงกิ้งปาร์ตี้” รวบหนุ่มใหญ่ชาวดัตช์กับเมียคนไทยเจ้าของดำเนินคดี พร้อมกับคู่สวิงกิ้งอีก 10 คู่ ส่วนใหญ่ผู้ชายเป็นต่างชาติ ผู้หญิงเป็นคนไทย เผยเปิดรับสมัครสมาชิกทางเว็บไซต์ที่เปิดขึ้นมาเอง เก็บค่าหัวคนละ 2,500 บาท สถานที่จัดมีการป้องกันคนภายนอกอย่างเข้มงวด อนุญาตให้เข้าเฉพาะสมาชิก ประตูทางเข้าใช้ประตูไฟฟ้า ติดกล้องวงจรปิดแทบทุกมุม ชุดจับกุมต้องส่งสายลับและตำรวจสมัครเป็นสมาชิกจนสามารถบุกเข้าไปได้

รวบฝรั่งชาวดัตช์กับเมียคนไทยจัดหาคู่สวิงกิ้งรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 27 ม.ค.พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.สุภธีร์บุญครอง รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผกก. (ป.) พ.ต.ท.ภูมิสิทธิ์ สิงห์เถื่อนรอง ผกก. (สส.) นำกำลังชุดสืบสวนและปราบปราม สภ.เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบรามเกียรติ์รีสอร์ต เลขที่15 หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มที่นักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทยทั้งชายหญิงหลายคนสมัครผ่านเว็บไซต์รามเกียรติ์เพื่อเป็นสมาชิกของรีสอร์ตเข้าร่วม “สวิงกิ้งปาร์ตี้” โดยก่อนเข้าตรวจค้นได้ส่งสายเข้าร่วมงานปาร์ตี้ครั้งนี้ด้วย หลังยืนยันชัดเจนว่ามีการจัดสวิงกิ้งกันจริง แต่การเข้าไปในพื้นที่เป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวมีเนื้อที่มากกว่า 1 ไร่ทางเข้าเป็นประตูไฟฟ้าเข้าได้เฉพาะบุคคลที่เป็นสมาชิกเท่านั้นและต้องนัดหมายเวลาไว้ล่วงหน้า โดยมีภาพหน้าของสมาชิกไปโผล่ที่จอควบคุมเท่านั้นประตูจึงจะเปิดให้เข้าไปได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องวางแผนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบางคนสมัครเป็นสมาชิกก่อนโดยมีสายลับที่เข้าไปอยู่ข้างในคอยส่งสัญญาณแจ้งให้ทราบถึงความเคลื่อนไหวภายใน และนัดหมายเวลาการจู่โจมตรวจค้นเมื่อถึงเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นสมาชิกได้เข้าไปข้างในตามขั้นตอนระเบียบของรีสอร์ต ก่อนจู่โจมเข้าควบคุมตัว น.ส.กรรณิการ์ การขาย อายุ 42 ปี เจ้าของรีสอร์ตที่คอยตรวจสอบบุคคลเข้าออกที่เคาน์เตอร์ไว้เป็นคนแรก ตรวจค้นที่เคาน์เตอร์พบโทรศัพท์มือถือหลายเครื่อง ทราบเป็นของสมาชิกสวิงกิ้งที่รีสอร์ตยึดไว้ เพื่อป้องกันการโทร.ออกและถ่ายภาพข้างในสถานที่

จากนั้นได้เปิดประตูให้กำลังชุดจับกุมที่อยู่ข้างนอกเข้าไปข้างใน พบว่าภายในมีรั้วรอบขอบชิด ตรงกลางมีสระน้ำขนาดใหญ่ มีบ้านหลังเดี่ยวสร้างเป็นเรือนไทยล้อมรอบจำนวน 17 หลัง พบกลุ่มสมาชิกผู้เข้าร่วมสวิงกิ้งส่วนใหญ่เป็นชายชาวต่างชาติและหญิงไทยกว่า 10 คู่ นุ่งผ้าเช็ดตัวลักษณะกึ่งเปลือยเดินไปมา บางคนไม่สวมเสื้อผ้าเพราะเป็นระเบียบของรีสอร์ตที่จัดคู่สวิงกิ้งบังคับสมาชิกที่อยู่ข้างในต้องแก้ผ้าหรือนุ่งเพียงผ้าเช็ดตัวเท่านั้น พอเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลุ่มสวิงกิ้งต่างพากันตกใจวิ่งหาที่ซ่อนกำบังกายด้วยความอาย บางคนโดดคว้าผ้าขนหนูมาห่อหุ้มกายป้องกันการอุจาดตา แต่ไม่พ้นถูกตามจับกุมไว้ได้หมด รวมทั้งนายแอนโธนี เวอร์ลูป อายุ61ปี ชาวเนเธอร์แลนด์ สามีของ น.ส.กรรณิการ์

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังตรวจค้นตามจุดต่างๆ พบถุงยางอนามัยใช้แล้วตกเกลื่อนพื้นริมสระน้ำ นอกจากนี้ยังพบเอกสารสำเนาถ่ายจากเว็บไซต์เชิญชวนสมาชิกร่วม “สวิงกิ้งปาร์ตี้” 1 แผ่น และอุปกรณ์กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ อาทิ เครื่องสั่นสนองความใคร่ในอวัยวะเพศหญิง อวัยวะเพศชายเทียมและถุงยางอนามัยอีกจำนวนมากจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมคุมตัวนายแอนโธนีกับ น.ส.กรรณิการ์ เจ้าของรีสอร์ตและสมาชิกทั้งหมดไปสอบสวน

เบื้องต้นนายแอนโธนีกับ น.ส.กรรณิการ์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้เปิดเว็บไซต์รามเกียรติ์ชักชวนลูกค้าเข้ามาเป็นสมาชิกโดยจะแจ้งให้ทราบถึงการเข้าร่วมปาร์ตี้สวิงกิ้ง ทุกคนต้องจ่ายสมาชิกคนละ 2,500 บาท เมื่อเข้ามาร่วมปาร์ตี้แล้วสามารถมีเพศสัมพันธ์กับใครก็ได้ ทั้งในห้องพัก ข้างนอกห้องพักหรือจุดใดจุดหนึ่งแล้วแต่ความชอบใจรวมทั้งสลับคู่กันเองด้วยความสมัครใจ

พ.ต.อ.สุภธีร์ เปิดเผยหลังการจับกุมว่า พฤติกรรมของรีสอร์ตแห่งนี้เปิดรับสมาชิกสวิงกิ้งทางเว็บไซต์มานานแล้วแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถเข้าตรวจสอบได้เนื่องจากมีการระมัดระวังเป็นพิเศษทั้งกล้องวงจรปิด การเข้าออกต้องเป็นสมาชิกเท่านั้น ประกอบกับเจ้าของซึ่งเป็นชาวต่างชาติหัวหมอ เมื่อมีการจ่ายเงินค่าสมาชิกจะออกใบเสร็จเป็นค่าที่พักแทนเพื่อป้องกันตัวเองว่าไม่เกี่ยวข้องกับการสวิงกิ้ง เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาเจ้าของรีสอร์ตทั้งสองในฐานความผิดร่วมกันสนองความใคร่ผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ส่วนสมาชิกถูกตั้งข้อหากระทำการแก่การขายหน้า

รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี กล่าวอีกว่า สำหรับคดี สวิงกิ้งเคยมีคำพิพากษาศาลฎีกา ที่ 9634/2542 ว่า จำเลยเป็นผู้ติดต่อชักชวนให้สมาชิกมาพบกันเพื่อมีการตกลงแลกเปลี่ยนคู่นอนแม้สมาชิกจะตกลงยินยอมตามความสมัครใจกันเอง การกระทำของจำเลย ถือว่าเป็นธุระจัดหาหรือชักพาไปเพื่อการอนาจารเป็นความผิดตาม ป.วิอาญา มาตรา 282 วรรคแรก ดังนั้น จึงสามารถดำเนินคดีนายแอนโธนีกับ น.ส.กรรณิการ์ได้ตามกฎหมายคุมตัวทั้งหมดส่ง พ.ต.ท.ประสิทธิ์ มั่นศรี พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีต่อไป

ต่อมา พ.ต.อ.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า หลังการสอบสวน น.ส.กรรณิการ์  การขาย กับนายแอนโธนี  เวอร์ลูป  เจ้าของรีสอร์ตให้การรับสารภาพได้ใช้เงินสดคนละ  200,000 บาท ยื่นประกันตัวไป ส่วนสมาชิกสวิงกิ้ง 10 คู่ ไม่มี ใครยื่นประกันตัว  เลยต้องคุมขังไว้ก่อนและจะนำส่งศาลในวันที่ 28 ม.ค.นี้

28 ม.ค. 2556 07:37 ไทยรัฐ