วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกสาว'ป๋องสุพรรณ'ตร.เค้นคลี่ปมดาราลั่นไกฆ่า

ที่แท้เป็นเพื่อนหญิงคืนเกิดเหตุสอบเซียนพระดังเจ้าของ‘เบนซ์’แจ้งข้อหา‘พี-ปรเมศวร์’เจตนายิง

เปิดตัวเพื่อนสาวดาราหนุ่ม “พี-ปรเมศวร์” พยานเอก คดีปืนลั่นใส่หุ้นส่วนร้าน Muse ทองหล่อซอย 10 ที่แท้เป็นลูกสาว “ป๋อง สุพรรณ” เซียนพระชื่อดัง ขณะที่เจ้าตัวยอมรับ ลูกสาวมาเล่าให้ฟังหลังเกิดเรื่อง และมีตำรวจมาสอบปากคำรวมทั้งตน ในฐานะมีชื่อเป็นเจ้าของรถเบนซ์ ที่ดาราหนุ่มช่อง 3 ขับออกจากที่เกิดเหตุ ระบุซื้อให้ลูกสาวเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ขณะที่ตำรวจนัด “พี -ปรเมศวร์” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ที่ สน.ทองหล่อ วันนี้

กรณี “พี-ปรเมศวร์” หรือนายปรเมศวร์ สิงห์โพธิ์ ดาราหนุ่มช่อง 3 วัย 33 ปี ตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุยิงนายนพปฎล อธิบาย อายุ 44 ปี หุ้นส่วนร้าน Muse ทองหล่อซอย 10 บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา สาเหตุเกิดจากความไม่พอใจที่ผู้ตายเข้าไปห้ามปรามขณะที่ดาราหนุ่มกำลังมีปากเสียงทะเลาะกับเพื่อนสาว  เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถ อาคารเอท ทองหล่อ ปากซอยทองหล่อ 8 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา เมื่อเช้ามืดวันที่ 17 ม.ค. ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุนายปรเมศวร์ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ อ้างปืนลั่น แต่เรื่องที่เกิดขึ้นทำท่าจะเป็นคดีปริศนา เพราะมีพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุ ดาราหนุ่มเจตนายิงผู้ตายมากกว่าปืนลั่น จึงนัดหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา แต่ยังติดต่อนายปรเมศวร์ดาราหนุ่มผู้นี้ไม่ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

โดยความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ม.ค. พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ชุมพล พุ่มพวง ผกก.สน.ทองหล่อ ว่า นายปรเมศวร์จะเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ในเวลาประมาณ 10.00 น.วันที่ 21 ม.ค. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม คือข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และให้เพิ่มวงเงินประกันตัวอีก 3 แสนบาท สำหรับคดีที่เกิดขึ้นไม่ได้ซับซ้อน เนื่องจากพยานหลักฐานชัดเจน อีกทั้งผู้ต้องหาไม่มีพฤติกรรมหลบหนี เข้ามอบตัวตั้งแต่แรก แต่เมื่อผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา พนักงานสอบสวนต้องเรียกตัวมาแจ้งข้อหาเพิ่มว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ส่วนหลักฐานอื่นๆ เช่น การตรวจวิถีกระสุนจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และผลชันสูตรศพจากแพทย์ คงต้องรอสักระยะ เพื่อนำมาประกอบในสำนวนให้ครบถ้วน ทั้งนี้ จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย สำหรับภาพวงจรปิด ทราบว่าฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกันอยู่ ตนยังไม่เห็น ทราบเพียงว่า เห็นคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ชัดเจนแค่ไหนยังระบุไม่ได้ แต่ถือว่าเป็นหลักฐานประกอบคดีได้

ด้านการทำงานของพนักงานสอบสวนมีราย งานว่า ได้สอบพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุไปหลายปาก อาทิ เพื่อนสาวดาราหนุ่มซึ่งให้การว่า เห็นนายปรเมศวร์ถือปืนลงมาจากรถ ตรงไปที่ผู้ตายและได้เข้าห้ามแล้ว และมาเห็นอีกครั้งเมื่อทั้งคู่ยืนอยู่ติดกัน เห็นปืนอยู่เหนือศีรษะของคนทั้งคู่  จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น นอกจากนี้ พนักงานสอบสวนเตรียมเรียกตัวน้องสาวนายปรเมศวร์มาให้ปากคำเพิ่มเติมอีก 1 ปากด้วย เนื่องจากพบว่า อยู่ในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นได้ติดต่อไปแล้ว แต่ยังไม่สามารถเข้ามาให้การได้ เนื่องจากติดเข้าค่ายของสถาบันการศึกษาที่ต่างจังหวัด ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพได้ เห็นเหตุการณ์แค่นายปรเมศวร์เดินเข้าไปหาผู้ตาย ยังต้องหากล้องตัวอื่นมาประกอบอีก โดยพบว่ามีกล้องวงจรปิดอีก 1 ตัว
เป็นกล้องจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงศรีอยุธยา ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเพียง 5 เมตร คาดว่า สามารถบันทึกเหตุการณ์ดังกล่าวได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้ ต้องรอประสานกับธนาคารต้นสังกัด ในวันและเวลาทำการ เพื่อขอตรวจสอบต่อไป
ส่วนอีกประเด็นตำรวจได้สืบสวนพบว่า หลังเกิดเหตุนายปรเมศวร์ได้ขับรถเบนซ์ อี 250 สีขาว หมายเลขทะเบียน กน 111 กรุงเทพมหานคร ขับหลบหนีออกมาจากที่เกิดเหตุพร้อมเพื่อนสาว จากการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถแล้วพบว่าเป็นชื่อนายเสมอ งิ้วงาม หรือป๋อง สุพรรณ เซียนพระชื่อดัง เป็นเจ้าของรถและผู้ครอบครอง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เย็นวันเดียวกัน นายเสมอ งิ้ว–งาม หรือป๋อง สุพรรณ เปิดเผยทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า รถเบนซ์คันดังกล่าวเป็นของตนจริง ซื้อให้น้องปุ๊ก-น.ส.สุธาศิณี งิ้วงาม อายุ 26 ปี ลูกสาวใช้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ส่วนตนใช้อีกคันหนึ่ง รถในบ้านที่มี ชื่อตนทั้งนั้น สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น ลูกสาวเล่าให้ฟัง เกิดเหตุขณะไปเที่ยวกับเพื่อน แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดที่เกิดขึ้นมากนัก ต้องถามตำรวจ สน.ทองหล่อ ที่มาสอบปากคำไปแล้ว เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา รวมทั้งตนในฐานะมีชื่อเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าวด้วย

ที่ศาลา 1 วัดราชสิงขร ถนนเจริญกรุง มีพิธีสวดศพนายนพปฎล อธิบาย หรือเอ โดยมีญาติๆและเพื่อนฝูงคนรู้จักกว่า 50 คน มาร่วมงาน 1 ในนั้นมีดาราสาว เข็ม-ลภัสรดา หรือรุจิรา ช่วยเกื้อ ผู้รับบทนาถสุดา นางร้ายในละครเรื่องกุหลาบไฟ ที่จะออกอากาศในเดือนมีนาคมนี้ ทางช่อง 3 มาร่วมงานด้วย พร้อมเปิดเผยว่า รู้จักผู้ตายมานานนับ 10 ปี สมัยพี่เอเปิดร้านอาหารชื่อบรูซ อยู่ที่ซอยทองหล่อ ทุกครั้งที่มีปัญหาชีวิตจะไปปรึกษาพี่เอ แล้วพี่เอจะเข้า

มากอดคอบอกว่า เชื่อพี่เอซิ ทุกอย่างจะดีขึ้น พี่เอเป็นคนน่ารัก นิสัยดี เมื่อได้ทราบข่าวถูกยิงตาย ไม่เชื่อว่าคนอย่างพี่เอที่ใจดีจะโดนยิง ส่วนมือปืนนั้น ตนอยู่ช่อง 3 ก็จริงแต่ไม่เคยเห็นหน้า อ่านชื่อจากข่าว ไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร ไม่รู้จักจริงๆ ไม่รู้ว่าเป็นดารา และที่ว่ามามอบตัว ต้องเพิ่มวงเงินประกันเป็น 4-5 แสนบาท แล้วออกไปเดินลอยนวล คิดว่าไม่คุ้มกับชีวิตคนหนึ่งคนที่เสียไป คิดว่าคนไม่น่าพกปืนออกมา มั่นใจหรือว่าใจเย็นพอที่จะควบคุมอารมณ์ได้ หากอยากยิงปืน หรือคิดว่าเจ๋ง ไปยิงที่สนามจะดีกว่า คิดว่าคนที่พกปืนทั้งถูกและผิดกฎหมายยังมีอีกเยอะ น่ากลัวมาก

21 ม.ค. 2556 06:55 ไทยรัฐ