วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยโอเกะหึง! สังหารเมียรัก

ยิงหัวตาม-แต่ไม่ตาย ระแวงหนุ่มๆจีบเพียบ

เสี่ยเจ้าของโอเกะ ในซอยลาดพร้าว 48 ยิงเมียดับคารังรัก ก่อนระเบิดกระสุนใส่ขมับหวังตายตาม แต่ไม่สำเร็จ อาการสาหัส ขณะที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร รุดสอบสาเหตุเบื้องต้น คาดฝ่ายชายหึงหวงเมียสาวที่มักมีลูกค้าในร้านคาราโอเกะมาติดพัน ประกอบกับคนในบ้านให้การทั้งคู่มีปากเสียงเกี่ยวกับเรื่องนี้บ่อยครั้ง

เหตุพิษรักแรงหึงถึงฆ่ากันตายรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ม.ค. พ.ต.ต.ภิรมย์ เมืองไสย พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ในบ้านเลขที่ 51 ซอยลาดพร้าว 48 แยกย่อยซอยวัฒนานิเวศน์ 1 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.กิตติคุณ พูลสมบัติ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.สำเริง สวนทอง ผกก.สน.สุทธิสาร เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาล ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา รั้วรอบขอบชิด บนห้องนอนชั้น 2 พบ ศพ น.ส.ชุมพอน ฝั้นแบน อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 2 ต.แม่ป้าก อ.วังชิ้น จ.แพร่ นอนหงายจมกอง เลือดอยู่บนเตียงนอน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น มีบาดแผลถูกยิงที่ใต้ราวนมซ้าย 2 นัด ต้นแขนซ้ายอีก 1 นัด ข้างๆศีรษะด้านซ้ายผู้ตายพบปืนลูกโม่ .38 ตกอยู่ 1 กระบอก ในลูกโม่ มีกระสุนถูกยิงแล้ว 5 นัด ส่วนที่พื้นห้องข้างเตียง พบนายลิขิต แพทย์โอสถ อายุ 32 ปี สามีผู้ตาย นอน หงายจมกองเลือด หายใจรวยริน มีบาดแผลถูกยิงที่ ขมับซ้าย กระสุนฝังใน อาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน เจ้าหน้าที่รีบปั๊มหัวใจ และนำตัวส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี ส่วนสภาพภายในห้องมีร่องรอยการต่อสู้ ข้าว ของกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น นอกจากนี้ ยังพบกล่อง ใส่กระสุนปืน .38 อีก 2 กล่อง อยู่ที่ชั้นวางทีวีปลาย เตียง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายรังสฤษฏ์ กุณจันทร์ อายุ 25 ปี ลูกชาย น.ส.ชุมพอน ผู้ตาย ให้การว่า นายลิขิต มีศักดิ์เป็นพ่อเลี้ยง คบหาอยู่กินฉันสามีภรรยากับแม่ มาได้ 2 ปีเศษ โดยทั้งคู่ร่วมกันทำธุรกิจเปิดร้านคาราโอเกะ ชื่อร้านยินดีคาราโอเกะ เป็นห้องแถวเล็กๆ อยู่ปากซอยลาดพร้าว 48 ส่วนบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้าน เช่า พักอาศัยกัน 7 คน มีแม่ พ่อเลี้ยง ลูกน้องที่ทำงานที่ร้านอีก 4 คน และตน ซึ่งทำงานอยู่ในสถานบริการอีกที่หนึ่ง ส่วนใหญ่คนในบ้านจะกลับมาพักผ่อนในช่วงเช้า โดยเมื่อช่วงเช้าหลังตนกลับมาถึงบ้าน ได้ ยินเสียงเหมือนคนเคาะพื้นออกมาจากห้องนอนแม่ชั้น 2 ตนกับลูกน้องแม่ขึ้นไปเคาะประตูห้อง แต่ ไม่มีเสียงตอบ เลยเปิดเข้าไปดูเพราะห้องไม่ได้ล็อก ต้องตกใจเพราะเห็นภาพทั้ง 2 คนนอนจมกองเลือด จึงรีบโทรศัพท์แจ้งรถพยาบาล และเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

“ตอนเข้าไปในห้องรีบเข้าไปจับร่างแม่ แต่แม่แน่นิ่งนอนตัวแข็งไปแล้ว เข้าใจว่าน่าจะตายมาหลายชั่วโมง ส่วนนายลิขิต พ่อเลี้ยง ยังนอนหายใจรวยรินอยู่ข้างๆ สำหรับปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนพ่อเลี้ยง ที่ผ่านมาทั้งคู่มีปากเสียงกันเป็นประจำ เพราะแม่ เป็นคนหน้าตาดี ผิวขาว มักจะมีลูกค้าคาราโอเกะมา ติดพัน ทำให้พ่อเลี้ยงเกิดอาการหึงหวง แต่ไม่เคยลงไม้ลงมือตบตีกัน ส่วนใหญ่แม่จะเป็นฝ่ายที่พูดจารุนแรงมากกว่า ซึ่งนายลิขิตเป็นฝ่ายยอม และเงียบไปเองทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่รู้เกิดจากสาเหตุอะไรรุนแรงถึงขั้นต้องใช้ปืนตัดสิน” นายรังสฤษฏ์กล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน จากหลักฐานสันนิษฐาน ว่าฝ่ายชายที่บาดเจ็บสาหัส น่าจะเป็นผู้ก่อเหตุยิงฝ่าย หญิงเสียชีวิต จากนั้นจึงยิงตัวตาย แต่ไม่ตาย และบาดเจ็บสาหัส ส่วนปืนที่ตกอยู่ข้างศีรษะผู้ตาย กับ คนเจ็บที่อยู่ห่างกัน น่าจะเป็นเพราะนายลิขิตไม่เสียชีวิต เลยพยายามคลานมาขอความช่วยเหลือจากคนในบ้าน ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการหึงหวง เพราะจากการสอบถามพยานแวดล้อม และผู้เกี่ยวข้อง ได้ข้อมูลว่า ทั้งคู่มักจะมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ เนื่องจากฝ่ายหญิงมีผู้ชายมาติดพันจำนวนมาก อย่างไร ก็ตาม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บหลักฐานเกี่ยวกับคราบเขม่าดินปืนจากผู้ที่เกี่ยวข้องภายในที่เกิดเหตุ รวมทั้งที่มือของนายลิขิต เพื่อตรวจสอบหาคราบเขม่าดินปืน หากพบว่ามือของนายลิขิตมี คราบเขม่าดินปืน จะอายัดตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาต่อไป

15 ม.ค. 2556 06:59 ไทยรัฐ