บริการข่าวไทยรัฐ

ตร.​ทุ่ม​กำลังล่า'ไอ้​แบงก์'ฆ่า​สาว​พริตตี้ค่าหัว5หมื่น

ผบช.ภ.1 สั่ง​ระดม​ตำรวจ​สืบสวน ​ภาค 1 ร่วม​ชุด​สืบ​จังหวัด​และ​ท้องที่​ล่า​ฆาตกร​ทมิฬ​เชือด​คอ​ฆ่า​เปลือย​สาว​พริตตี้

ขณะ​ที่ ผบก.​ภ.​จ.นนทบุรี แฉ​คนร้าย​มี​พฤติกรรม​กระทำ​ผิด​ต่อ​เนื่อง และ​ระวัง​ตัว​ตลอด​ใช้​โทรศัพท์​มือ​ถือ​เติม​เงิน​กัน​ตำรวจ​แกะรอย กำชับ​ตำรวจ​ใช้ “มาตรการ​เด็ดขาด” หาก​คนร้าย​ฮึด​สู้ เตรียม​ตั้ง​ราง​วัล​นำจับ​ให้​ผู้​แจ้ง​เบาะแส​จับกุม พร้อม​ประสาน​ตำรวจ​ตรวจ​คน​เข้า​เมือง​สกัด​ไม่​ให้​หนี​ออก​นอก​ประเทศ

จาก​คดี​โหด น.ส.​อัจฉรา​ณี รักษ์​เชื้อ อายุ 22 ปี พริตตี้​สาว ถูก​ฆ่า​เปลือย​นอน​ขึ้น​อืด​บน​เตียง​ใน​ห้อง​พัก​เลข​ที่ 200/166 ชั้น 6 เดอะ​คิทท์​คอนโดมิเนียม อาคาร​เอ หมู่ 5 ถนน​แจ้งวัฒนะ ต.​ปากเกร็ด อ.​ปาก​เกร็ด จ.​นนทบุรี สภาพ​ศพ​ถูก​เชือด​คอ​หลอดลม​ขาด ใบ​หู​ซ้าย​และ​อวัยวะ​เพศ​ถูก​เฉือน​ด้วย​ของ​มี​คม มี​ข้อความ​เขียน​ด้วย​ปากกา​ไว​ท์​บอร์ด​ที่​ขา​ซ้าย​ว่า “ไอ้​เปิ้ล ท่าทราย” ที่​ขา​ขวา​เขียน​คำ​ว่า “โอ​บาม่า” หน้า​ท้อง​เขียน​ชื่อ “สำเริง สุวรรณ​พง​ศ์” พบ​ศพ​ตอน​เที่ยง​วัน​ที่ 3 ม.ค. ​ที่​ผ่าน​มา ต่อ​มาตำรวจ​ได้​ขอ​อนุมัติ​ ศาล​ออก​หมายจับ​นาย​ไพโรจน์ หรือ​แบงก์ นันท​ตัน​ติ อายุ 22 ปี แฟน​ผู้​ตาย ​ที่​หายตัว​ไป​อย่าง​ไร้​ร่องรอย มุ่ง​ปม​สังหาร​โหด​จาก​เรื่อง​หึง​หวง

ความ​คืบ​หน้า​การ​ล่า​ตัว​ฆาตกร​ฆ่า​เหี้ยม​พริตตี้​สาว เมื่อ​เวลา 11.30 น. วัน​ที่ 4 ม.ค. ที่ บช.ภ.1 พล.ต.ต.​ ค​เชนทร์ คชพ​ลา​ยุกต์ รอง ผบช.ภ.1 กล่าว​เปิดเผย​ว่า ได้​สั่ง​การ​ให้​เจ้าหน้าที่​ตำรวจ​สืบสวน​ตำรวจ​ภาค 1 ลงพื้น​ที่​ทำ​งาน​ร่วม​กับ​ชุด​สืบสวน ภ.​จ.นนทบุรี และ​สืบสวน สภ.​ปาก​เกร็ด ท้องที่​เกิด​เหตุ หา​ข้อมูล​และ​ ตรวจค้น​จุด​ที่​คาด​ว่า​จะ​เป็น​แหล่ง​กบดาน​นาย​แบงก์ ผู้ต้องหา  ส่วน​ที่​ตาม​ร่างกาย​ศพ​มี​การ​เขียน​ชื่อ​บุคคล​ไว้​นั้น คง​ต้อง​รอ​ให้​จับกุม​ตัวผู้​ก่อ​เหตุ​ให้​ได้เสีย​ก่อน​ถึง​จะ​รู้​ว่า​ใคร​เป็น​ผู้​เขียน​มี​ความ​เกี่ยวโยง​กับ​คดี​มากน้อย ​เพียง​ใด ซึ่ง​ทาง​เจ้าหน้าที่​ตำรวจ​จะ​สืบสวน​ว่า​ผู้​ที่​มีชื่อ​นั้น​เกี่ยวข้อง​อย่างไร และ​จะ​ตรวจ​เปรียบเทียบ​ลายมือด้วย

ขณะ​ที่ พล.ต.ต.​ธ​นา​ยุ​ตม์ วุฒิ​จรัส​ธํา​รงค์ ผบก.​ภ.จ.​นนทบุรี กล่าว​ว่า ตำรวจ​ได้​ออก​หมายจับ​นาย ไพโรจน์ หรือ​แบงก์ นันท​ตัน​ติ อายุ 22 ปี อยู่​บ้าน​เลข​ที่ 41/86 พหลโยธิน 7 ต.​ปาก​เพรียว อ.​เมือง​สระบุรี ใน​ข้อหา​ฆ่า​ผู้​อื่น​โดย​เจตนา ทั้งนี้​ ได้​ประสาน​งาน​ทุก​ กอง​บัญชาการ ​ทั้ง​สำนักงาน​ตรวจ​คน​เข้า​เมือง  เนื่องจาก ​ผู้ต้องหา​เป็น​คน​พื้นเพ จ.​ราชบุรี จ.​กาญจนบุรี เกรง​ ว่า​จะ​หลบ​หนี​ออก​ไป​ยัง​ประเทศ​เพื่อนบ้าน ซึ่ง​ตำรวจ​ได้​ตรวจสอบ​ตามบ้าน​เพื่อน​และ​ญาติๆผู้ต้องหา​เชื่อ​ว่า​จะ​ได้​ตัว​เร็วๆนี้ ขอ​ฝาก​ไป​ถึง​ญาติๆและ​เพื่อน​นาย​ แบงก์ที่​ช่วยเหลือ​ให้​ที่​หลบ​ซ่อน​ถือว่า​มี​ความ​ผิด หาก​ผู้​ใด​แจ้ง​เบาะแส​จับกุม​คนร้าย​ได้​จะ​มี​รางวัล​ให้​ แต่​ยัง​ไม่ได้​กำหนด​ตัวเลข​ที่​แน่นอน

ผบก.​ภ.​จ.นนทบุรี กล่าว​ต่อว่า นาย​แบงก์​มี​หมายจับ​หลาย​ท้องที่​ ทั้ง​ใน​นครบาล​และ​ต่าง​จังหวัด มี​พฤติกรรม​กระทำ​ผิด​อย่าง​ต่อ​เนื่อง ทั้ง​พก​พา​อาวุธ​ปืนและ​ยักยอก​ทรัพย์ ผู้ต้องหา​ระมัดระวัง​ตัว​ตลอด​โดย​ใช้​โทรศัพท์​มือ​ถือ​แบบ​เติม​เงิน​ป้องกัน​ตำรวจ​แกะรอย ตน​ได้​กำชับ​ตำรวจ​ให้​ใช้​ความ​ระมัดระวัง​ใน ​การ​เข้า​จับกุม หาก​ผู้ต้องหา​ต่อสู้ ตำรวจ​ต้อง​ป้องกัน​ตัว​อาจ​ใช้​มาตรการ​เด็ดขาด และ​จาก​การ​สอบ​ถาม​น้อง ​ผู้​ตาย ​ ทราบ​ว่า​นาย​แบงก์​มี​นิสัย​เจ้าอารมณ์​โมโห​ร้าย

ด้าน พ.ต.อ.​นฤ​นา​ท พุ​ทไธสงค์ ผกก.​สภ.​ปาก​เกร็ด เปิดเผย​ว่า นาย​แบ​งก์ มี​หมายจับ​คดี​อาวุธ​ปืน​ท้องที่ สน.​บางขุนเทียน คดี​ทำร้าย​ร่างกาย​ท้องที่ สภ.​โพธิ์แก้ว จ.​นครปฐม และ​คดี​ยักยอก-ฉ้อโกง 3 คดี คดี​เสพ​ยาเสพติด 1 คดี ส่วน​ชื่อ​เปิ้ล ท่าทราย​ที่​เขียน​บน​ขา​ซ้าย​ของ​ศพ น่า​จะ​เจตนา​ป้ายสี​โยน​ผิด​ให้​เพื่อน​ที่​แตกคอ​กัน​นาน​ร่วม​ปี​แล้ว สำคัญ​ชื่อ “สำเริง สุวรรณ​พง​ศ์” พ้อง​กับ​นาย​ตำรวจ​ใหญ่​คน​หนึ่ง ​น่า​จะ ​ไม่​เกี่ยวข้อง​กับ​คดี​ที่​เกิด​ขึ้น จาก​การ​ตรวจสอบ​พบ​ว่า​มี​คน​ที่​ชื่อ​นามสกุล​พ้อง​กัน​หลาย​คน ซึ่ง​จะ​ต้อง​เชิญ​ มา​สอบ​ปาก​คำ​ว่า​มี​ส่วน​เกี่ยวข้อง​ หรือ​รู้จัก​คนร้าย​หรือ​ผู้​ตาย​หรือ​ไม่​ด้วย

ต่อ​มา​เวลา 13.00 น. นาย​ชัช​ริน​ทร์ รักษ์​เชื้อ น้องของ​สาว​พริตตี้​เหยื่อ​โหด และ​ญาติๆไป​รับ​ศพ น.ส.​ อัจฉรา​ณี ที่​สถาบัน​นิติ​เวชฯ ก่อน​จะ​นำ​ศพ​พร้อม​นิมนต์​ พระ​ไป​ทำ​พิธี​อัญเชิญ​วิญญาณ​ที่​ห้อง​ที่​เกิด​เหตุ เพื่อ​นำ​ ศพ​ไป​บำเพ็ญกุศล​ตาม​ประเพณี​ที่​บ้าน​เกิด​ที่ จ.ปัตตานี

พล.ต.ต.​ธ​นา​ยุ​ตม์ วุฒิ​จรัส​ธำรง​ค์ ผบก.​ภ.​จ.นนทบุรี เปิดเผย​หลัง​เรียก​ชุด​สืบสวน ภ.​จ.นนทบุรี และ​ชุดสืบสวน สภ.​ปาก​เกร็ด ประชุม​แบ่ง​งาน ว่า​ ได้​มอบหมายให้ พ.ต.อ.​ณัฐ​พล ศุ​กระ​ศร รอง ผบก.​ภ.​จ.นนทบุรี เป็น ​หัวหน้า​ชุด​สืบสวน พ.ต.อ.​ณรงค์​ฤทธิ์ ภักดี​ณรงค์ รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี  ควบคุม​งาน​ด้าน​การ​สอบสวน นอก จาก​นี้​ ยัง​แบ่ง​งาน​ให้​ชุด​สืบสวน​จังหวัด​ลงพื้น​ที่ บช.ภ.7 โดยเฉพาะ​พื้นที่ จ.​ราชบุรี กาญจนบุรี ส่วน ​ชุด​สืบสวน สภ.​ปาก​เกร็ด ให้​ลงพื้น​ที่ บช.ภ.2 เพื่อ​ติดตาม​จับกุม​คนร้าย และ​ได้​ตั้ง​รางวัล​นำจับ​ผู้​แจ้ง​เบาะแส​จับกุม​คนร้าย​จำนวน 50,000 บาท