วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮาร้านตัดผม คิดราคาเอื้ออาทร


ติดคลองหลอดลูกค้าแน่นยันตี3

ทีมช่างตัดผมใจดีช่วยเหลือคนจนตัดผม 60 บาท คุณภาพแบบขึ้นห้าง เลือกได้ทุกแบบทุกสไตล์ เจ้าของร้านเผยเป็นคนรวบรวมช่างที่ตัดผมอยู่ตามห้างดัง สร้างกุศลเสริมหล่อในราคาย่อมเยา ตั้งเต็นท์อยู่ริมคลองหลอดมีลูกค้าต่อวันกว่า 200 คน เปิดร้านหัวค่ำยันตี 3 ทรงผมที่นิยมเป็นแบบสไตล์เกาหลี ขณะที่ลูกค้าวัยโจ๋ บอกชอบตัดผมถูกใจเหมือนกับตัดในห้าง แต่ราคาถูกกว่าแนะเพื่อนให้มาใช้บริการหลายคนแล้ว

ช่างผมใจดีตัดผมเอื้ออาทร เปิดเผยเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐตระเวนข่าวผ่านมาถึงบริเวณริมคลองคูเมืองเดิมหรือคลองหลอด ถนนราชินี แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม.สังเกตเห็นกลุ่มวัยรุ่นทั้งชายหญิงกำลังรอคิวเพื่อตัดผม ลักษณะร้านเป็นแบบตั้งเต็นท์กั้นด้วยแผงเหล็ก พื้นที่ประมาณ 4×4 เมตร ชื่อร้านปีเตอร์แฮร์สไตล์ ในร้านมีภาพรูปแบบทรงผมของเหล่าดารา นักร้อง ทั้งในประเทศและต่างชาติ มีป้ายสโลแกนเขียนว่า “เชิญครับ ตัดผมด่วน เอื้ออาทร (ชาย หญิง) 60 บาท ถูก เร็ว ดี อยู่อย่างพอเพียง ชีวิตก็ไม่มีใครกำหนด ใครจะระงับได้ นอกจากตัวของเราเอง จงกล้าที่จะใฝ่ฝันและมุ่งมั่น ที่จะก้าวเดิน มองชีวิตให้เป็นเรื่องง่ายและท้าทายกับทุกความใฝ่ฝัน ขอเป็นกำลังใจให้ อยู่ที่ไหนก็รวยได้นะคะ (ร่วมด้วยช่วยกัน)”

น.ส.ทิพย์รส พุ่มทิพย์พรจรัส หรือปีเตอร์ อายุ 41 ปี เจ้าของร้านเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เป็นคนรวมเหล่าช่างตัดผมที่มีฝีไม้ลายมือในระดับขึ้นห้างมารวมกันไว้ถึง 8 คน ทุกคนก็มีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่งอยู่แล้ว มีแนวคิดตัดผมแบบเอื้ออาทรก็เพราะมีใจเป็นกุศล อยากให้วัยรุ่นทั้งชายหญิงที่มีเงินน้อยสามารถหล่อและสวยได้ในราคาย่อมเยา ตั้งแต่ตนเกิดมาก็เห็นว่าพ่อเปิดร้านตัดผมแล้ว เรียนจบ ปวส.ด้านไฟฟ้า ที่เทคนิคกาฬสินธุ์ แต่ไม่ได้ใช้วิชาความรู้ที่เรียนมา ชอบตัดผมอยู่วงการมาเกือบ 20 ปี อดีตเป็นผู้จัดการร้านทำผม แฮร์เวย์ที่ห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว และสาขาห้างบิ๊กซี ราม-คำแหง ร้านพี ไนน์ ที่ห้างเมเจอร์ ปิ่นเกล้า และรับสอนตัดผมด้วย

ช่างปีเตอร์เปิดเผยอีกว่า ช่วงวิกฤติน้ำท่วมเกือบทั่วกรุงเมื่อปี 2554 ที่บริเวณคลองหลอดน้ำไม่ท่วม ร้านตัดผมปิดไปเกือบหมด จึงเกิดไอเดียตัดผมให้ทุกคนฟรีแบบไม่คิดเงิน แต่ไม่ไหวเพราะมีต้นทุนค่าใช้จ่าย ทั้งค่าขยะ ค่าพื้นที่ ค่าไฟ ค่าอุปกรณ์ จึงคิดเงินในราคา 60 บาท ปกติจะตัดผมอยู่ที่ราคาหัวละ 250-400 บาท เริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถึง 03.00 น. ทรงผมที่วัยรุ่นนิยมมากที่สุดคือทรงสไตล์เกาหลี กลุ่มลูกค้าก็มีหลากหลายทุกเพศทุกวัยทั้งชาย หญิง ชาวต่างชาติ ดารา ตลกชื่อดังหลายคนก็มาใช้บริการ เคยมีคนมาตัดแล้วชอบใจแล้วบอกต่อๆ กัน บางคนเสียค่าตัด 60 บาท แต่จ่ายทิป 200 บาท ตอนนี้ร้านเปิดมา 1 ปีเต็ม กระแสตอบรับดีมาก มีลูกค้าโดยเฉลี่ยตกวันละ 200-250 คน หลังจากแบ่งเงินกันแล้วก็เหลือพอจ่ายค่าเช่าห้อง ค่ากินค่าใช้ไม่เหลือเก็บ แต่ทุกคนสบายใจที่ได้ช่วยให้คนหล่อคนสวย

ด้านนายณัฐกร สุขมั่นคงเสมอ อายุ 25 ปี หนึ่งในลูกค้าของปีเตอร์แฮร์สไตล์ เปิดเผยว่า มาใช้บริการ 3 ครั้งแล้ว เคยตัดในห้างจ่ายเงินครั้งละ 250-350 บาท มาที่นี่ช่างเป็นกันเอง แถมราคาถูก ตัดออกมาแล้วก็เหมือนกัน จ่ายแพงกว่าทำไม ตนแนะนำเพื่อนให้มาตัดที่นี่หลายคนแล้ว ซึ่งทุกคนก็ชอบใจ ถ้าย้ายร้านไปที่ไหนก็จะตามไป ผู้สื่อข่าวจึงลองให้เจ้าของร้านปีเตอรแฮร์สไตล์ออกแบบทรงผมให้พร้อมกับตัดผม ทำสี ให้รับกับใบหน้า ซึ่งก็ดูแปลกไปอีกแบบ

17 ธ.ค. 2555 07:34 ไทยรัฐ