วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แสนชัย'ผวาคู่ชก เคยชนะแต่หืดจับ


แสนชัย พี.เค แสนชัยมวยไทยยิม ผวาคู่ชก เลียม แฮริสัน ดีกรี แชมป์เวลเตอร์เวทจากอังกฤษ หลัง สถิติที่ผ่านมาเบียดชนะสูสี แถมต้องเจ็บตัวหนักกว่าจะเข้าวิน ขณะที่ “บิ๊กตุ้ย” พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร นำทีมงานและนักมวยไทยทั้งหมด เข้าลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ ศาลาศิริราช 100 ปี โรงพยาบาลศิริราช เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนคว้าชัยชนะในนัดแรกของศึกมวยไทยวอริเออร์สที่มาเก๊ากลับมา

พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ประธานสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก นำคณะกรรมการจัดการแข่งขันและทีมนักชกมวยไทยวอริเออร์ส เข้าลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อแสดงความจงรักภักดีและเป็นสิริมงคลต่อคณะจัดการแข่งขันและทีมนักมวยไทย ก่อนเดินทางสู้ศึกไฟต์แรก ที่เขตบริหารพิเศษมาเก๊า เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ ศาลาศิริราช 100 ปี โรงพยาบาลศิริราช โดยมี “สารวัตรต้น” พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ เลขาธิการคณะกรรมการจัดการแข่งขัน, นายฐากูร ผ่องสุภา โปรโมเตอร์ และแสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม กัปตันทีม นำนักมวยไทยทั้ง 5 คน ร่วมแสดงความจงรักภักดีในครั้งนี้

พ.ต.ท.กุลธนกล่าวว่า การแข่งขันจะมีทั้งหมด 7 ครั้ง แบ่งเป็นภายในประเทศ 2 ครั้ง และในต่างประเทศ 5 ครั้ง ซึ่งในต่างประเทศจะกระจายการจัดการแข่งขันในทวีปต่างๆของโลก เช่น เอเชีย, ยุโรป, อเมริกา และออสเตรเลีย ครั้งแรกจะจัดขึ้นที่เขตบริหารพิเศษมาเก๊า สาธารณรัฐประชาชนจีน จากนั้นก็จะกระจายไปยังประเทศต่างๆ โดยแต่ละครั้งต้องใช้งบประมาณมหาศาล เพื่อเผยแพร่เอกลักษณ์วัฒนธรรมที่ดีของมวยไทยให้ผู้คนทั่วโลกได้รู้จัก ดังนั้น จึงอยากขอวิงวอนไปยังภาครัฐ, เอกชน และหน่วยงานรัฐวิสาหกิจช่วยให้การสนับสนุนด้วย เพราะเวลานี้วงการมวยไทยกำลังบูมสุดขีด หากทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกัน เชื่อว่า จะสร้างมูลค่าและนำรายได้เข้าสู่ประเทศมหาศาล

ขณะที่ แสนชัย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม เปิดเผยว่า การชกครั้งนี้หนักใจกว่าทุกนัดที่ผ่านมา เพราะคู่ต่อสู้คือ เลียม แฮริสัน ดีกรีแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวท จากอังกฤษ ที่เคยปะทะกันมามีการพัฒนาดีขึ้นมาก หลังช่วงปีที่ผ่านมาฟิตซ้อมหนักกับนักมวยไทยมาตลอด แถมยังมีอาวุธหนักครบเครื่องทั้งหมัดเท้าเข่าศอก ที่ผ่านมากว่าจะเอาชนะคู่ปรับจากเมืองผู้ดีคนนี้ได้ ต้องลุ้นผลแพ้ชนะกันในยกสุดท้าย แถมยังบอบช้ำเจ็บตัวมากที่สุด สถิติถือว่าสูสีกันมาก ดังนั้น หากประมาทหรือฟิตไม่ดีจริงๆ โอกาสที่จะพลาดท่าเสียแชมป์ให้ก็เป็นได้ ล่าสุดตัวเองได้ฝึกซ้อมหนักเพื่อเตรียมตะบันหน้ากับแฮริสันแล้ว คิดว่าจะเป็นอีกหนึ่งไฟต์ที่สนุกเร้าใจของแฟนหมัดมวยทั้งประเทศ

สำหรับศึกมวยไทยวอริเออร์ส ปี 2 ไฟต์แรกนี้จะจัดขึ้นที่โรมัน แอมปิเธียเตอร์ แอท ฟิชเชอร์แมนวอล์ฟ  เขตบริหารพิเศษมาเก๊า สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ ถ่ายทอดสดทาง สทท.11 ตั้งแต่เวลา 20.30-23.00 น.

30 พ.ย. 2555 08:34 30 พ.ย. 2555 08:34 ไทยรัฐ