วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กีฬาปัญญาชน40 สพล.ชลบุรีพร้อมชิงชัยกัน33ชนิด

อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา สมพงษ์ ชาตะวิถี ยืนยัน สพล. ชลบุรี พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 10-19 ม.ค.ปีหน้า คาด “พลบดีเกมส์” จะมีนักกีฬาปัญญาชนกว่า 200 สถาบันร่วมชิงชัยใน 33 ชนิดกีฬา

นายสมพงษ์ ชาตะวิถี อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา (สพล.) เปิดเผยว่า หลังจาก สพล.ชลบุรี ได้รับความไว้วางใจให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 “พลบดีเกมส์” ในระหว่างวันที่ 10-19 ม.ค.2556 ที่ สพล.วิทยาเขตชลบุรี ทาง สพล.ชลบุรี ได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การแข่งขันครั้งนี้ออกมาดีที่สุด ซึ่งจนถึงเวลานี้ แม้จะเหลือเวลาก่อนเริ่มการชิงชัยอีกหลายเดือน ทาง สพล.ชลบุรี มีความพร้อมอย่างเต็มที่แล้ว

“สำหรับในการแข่งขันครั้งนี้ เป็นที่คาดว่าจะมีนักกีฬาปัญญาชนกว่า 200 สถาบันจากทั่วประเทศมาร่วมการชิงชัยใน 33 ชนิดกีฬา จึงอยากเชิญชวนผู้สนใจร่วมชมการแข่งขันกันตั้งแต่เนิ่นๆ โดยรายละเอียดทั้งหมด ทาง สพล.ชลบุรี จะมีการแถลงข่าวยืนยันความพร้อม และการเตรียมการด้านต่างๆ ในวันที่ 5 พ.ย.นี้ ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เวลา 11.00 น.” นายสมพงษ์กล่าว

อนึ่ง สำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 “พลบดีเกมส์” ระหว่างวันที่ 10-19 ม.ค.2556 ที่ สพล.วิทยาเขตชลบุรี มีการชิงชัยทั้งหมด 33 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, ว่ายน้ำ, บาสเกตบอล, ฟุตบอล, กอล์ฟ, เซปักตะกร้อ, ดาบสากล, เทควันโด, เทนนิส, แบดมินตัน, มวยสากลสมัครเล่น, รักบี้ฟุตบอล, ยกน้ำหนัก, วอลเลย์บอลชายหาด, เปตอง, คาราเต้โด, ลีลาศ, ปันจักสีลัต, ดาบไทย, ตะกร้อลอดห่วง, หมากกระดาน, ฟุตซอล, ยูโด, เทเบิลเทนนิส, วอลเลย์บอล, มวยไทยสมัครเล่น, เรือพาย, แฮนด์บอล, ขี่ม้า, ฮอกกี้, ยิงปืน, เนตบอล และมวยปล้ำ

30 ต.ค. 2555 07:51 ไทยรัฐ