วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือสังหารยิงเจาะกกหู ฆ่าขรก.สาวระดับ5


ฝ่ายปกครองแปดริ้ว ขับรถออกไปทำงาน ตร.คาดมือปืนอาชีพ ปมขัดแย้ง-ปล่อยกู้

ฆ่าโหดสาวใหญ่ฉายา “เจ๊ตุ้ย” ข้าราชการ ระดับ 5 ที่ทำการปกครองจังหวัดฉะเชิงเทรา ผู้ตายขับรถเก๋งวีออสจากแฟลตข้าราชการกรมการปกครองย่านคลอง 9 จ.ปทุมธานี จะไปทำงานตอนเช้า ระหว่างทางห่างจากแฟลตราว 2 กม. คนร้ายสบโอกาสประกบยิงถล่มด้วยปืน .38 กระสุนเจาะเข้ากกหูขวากระสุนฝังใน กับกลางหลังทะลุไหล่ซ้ายรวม 2 นัดดับคาที่  ตำรวจมุ่งปมขัดแย้งเรื่องการทำงาน กับธุรกิจปล่อยเงินกูู้้

สาวใหญ่ข้าราชการกรมการปกครอง ถูกยิงดับอนาถคาถนนรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 15 ต.ค. พ.ต.ท.สมาน เสมี พนักงานสอบสวน (สบ 3) สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุยิงกันตายบนถนนสายลำลูกกา-องครักษ์ ใกล้เชิงสะพานคลอง 10 หมู่ 18 ต.บึงทองหลาง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก.สภ.ลำลูกกา พ.ต.ท.ไพบูลย์ สุขวัฒนานุกิจ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อัฐพงศ์ นิธิพัฒนะ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พรชัย ตรีศร สว.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่วิทยาการ แพทย์ รพ.ลำลูกกา และอาสาสมัครมูลนิธิกู้ชีพร่มไทรเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุริมถนนพบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ษน 7551 กรุงเทพมหานคร จอดเสียหลักชนอัดเสาไฟส่องทางด้านหน้ารถยุบพังยับ กระจกประตูขวามีรอยกระสุนเจาะเป็นรูโบ๋ 2 รู ขณะที่กระจกประตูหน้าซ้ายมีรอยกระสุนเจาะทะลุ 1 รู ที่เบาะนั่งคนขับพบศพนางสุรีย์ ยุวดำรงค์ชัย หรือฉายา “เจ๊ตุ้ย” อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่ปกครองปฏิบัติการ(ระดับ 5) ที่ทำการปกครองจังหวัดฉะเชิงเทรา อยู่บ้านเลขที่ 57/110 หมู่ 11 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ศพนุ่งกางเกงขายาวสีดำ ใส่เสื้อเชิ้ตลายขาวสลับดำ สวมทับด้วยเสื้อแจ็กเกตของกรมการปกครอง มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน .38 เข้ากกหูขวากระสุนฝังใน 1 นัด และกลางหลังทะลุไหล่ซ้ายอีก 1 นัด

สอบสวนนายสมควร แก้วเขียว อายุ 47 ปี เจ้าพนักงานธุรการ สำนักงานปกครองท้องที่ กรมการปกครอง สามีผู้ตาย ให้การว่า ตนและภรรยาพักอยู่ที่แฟลตข้าราชการกรมการปกครองย่านคลอง 9 ห่างจากที่เกิดเหตุราว 2 กม. ทุกวันตนจะออกไปทำงานก่อนภรรยา จากนั้นประมาณ 6 โมงเช้าจะโทรศัพท์ปลุกภรรยาให้ตื่นไปทำงาน ก่อนเกิดเหตุตอน 6 โมงเช้า ตนโทร.ไปหาสอบถามมาทำงานหรือยัง ภรรยาบอกว่าแต่งตัวเสร็จแล้วกำลังจะออกไปทำงาน กระทั่งมาทราบข่าวจากตำรวจว่าภรรยาถูกยิงเสียชีวิต ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่ามาจากปัญหาใด เพราะผู้ตายไม่เคยพูดถึงปัญหาการขัดแย้งกับใครให้รับทราบมาก่อน

ขณะที่แนวทางการสืบสวน ทราบว่าผู้ตายนอกจากเป็นข้าราชการยังหารายได้พิเศษด้วยการปล่อยเงินกู้ให้กับเพื่อนพนักงานกรมการปกครอง และคนที่รู้จักกัน และนอกจากนั้นแนวทางการสืบสวนยังพบเบาะแสด้วยว่าตอนที่ผู้ตายทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียน อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เคยมีปัญหาเกี่ยวกับการทำงาน ผู้ตายจึงทำเรื่องขอย้ายพ้นตำแหน่ง กระทั่งล่าสุดถูกย้ายมาเป็นเจ้าหน้าที่ปกครองปฏิบัติการที่ทำการปกครองจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ราวเดือนเศษ และมาถูกยิงตายในที่สุด จากพยานหลักฐานเชื่อว่า คนร้ายรับรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดีและน่าจะเป็นมือปืนอาชีพ นั่งรถยนต์ประกบยิงถล่มปลิดชีพด้วยความแม่นยำ

ต่อมาสายวันเดียวกัน พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง รอง ผบช.ภ.1 เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมเรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก.สภ.ลำลูกกา พ.ต.ท.ไพบูลย์ สุขวัฒนานุกิจ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อัฐพงศ์ นิธิพัฒนะ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พรชัย ตรีศร สว.สส. และตำรวจชุดสืบสวน บก.ภ.จ.ปทุมธานี เพื่อวางแนวทางการสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี ใช้เวลาหารือเครียดนานประมาณ 1 ชั่วโมง

หลังประชุม พล.ต.ต.เมธีกล่าวว่า ในที่ประชุมได้สั่งให้ชุดสืบสวนภาค 1 และชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานีลงพื้นที่สืบเบาะแสก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ โดยให้ชุดสืบสวน สภ.ลำลูกกา เป็นหน่วยหลักในการแกะปมเบื้องหลัง พร้อมให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่เกิดเหตุและเส้นทางใกล้เคียง ส่วนสาเหตุในชั้นนี้มุ่ง 2 ประเด็น คือปัญหาหน้าที่การงาน กับประเด็นปล่อยเงินกู้ แต่ยังไม่ตัดทิ้งเหตุขับรถปาดหน้ากัน กับเรื่องชู้สาว ซึ่งได้สั่งให้ตำรวจที่เกี่ยวข้องเร่งสอบสวนคลี่คลายคดีให้แน่ชัดอีกครั้ง

16 ต.ค. 2555 03:21 ไทยรัฐ