วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตนางแบบโวยถูกหลอกขายครีมทาหน้า

ดารานางแบบ “ลูกนัท-กฤติยาภรณ์” โร่แจ้งตำรวจ ปคบ.หลังถูกหลอกขายเครื่องสำอาง สูญเงินพร้อมเพื่อนกว่า 6 แสนบาท แฉรู้จักสาวคู่กรณีทางสังคมออนไลน์ อ้างเป็นหมอด้านความงาม และมีโรงงานผลิตเครื่องสำอางของตัวเอง หลงเชื่อสั่งซื้อมาจำหน่ายแค่ 2 ครั้ง ถึงรู้ฤทธิ์ว่าเป็นเครื่องสำอางด้อยคุณภาพ ส่ง อย.ตรวจพบสารปรอท ตำรวจออกหมายเรียกสาวตัวการแจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหา ให้การปฏิเสธ อ้างทำธุรกิจร่วมกัน ขอให้การในชั้นศาล

ดาราสาวพร้อมเพื่อนแจ้งดำเนินคดีสาวหลอกขายเครื่องสำอางรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 11 ต.ค. น.ส.นภัทร เที่ยงแท้ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217 ซอยเพชรเกษม 48 แยก 4 ถนนเพชรเกษม แขวงบางด้วน  เขตภาษีเจริญ พร้อมทนายความเข้าพบ พ.ต.ท.สง่า เอี่ยมงาม พงส. (สบ 3) กก.4 บก.

ปคบ. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาฉ้อโกงประชาชน ข้อหาผลิตเครื่องสำอางปลอม ข้อหาผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางที่ไม่ปลอดภัยตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง และข้อหาโฆษณาหรือใช้ฉลากที่มีข้อความอันเป็นเท็จตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก น.ส.กฤติยาภรณ์ หรือลูกนัท ตรีรัตน์พันธุ์ อายุ 41 ปี ดาราและนางแบบชื่อดัง อดีตขวัญใจช่างภาพมิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 34 และ น.ส.ลฎาภา ภควัตทิวัฒ อายุ 39 ปี เข้าแจ้งความตำรวจ ปคบ.ว่า ถูก น.ส.นภัทรหลอกลวงขายเครื่องสำอางที่ไม่มีคุณภาพจนสูญเงินรวมเกือบ 7 แสนบาท

จากการสอบสวน น.ส.นภัทร ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ขอให้การในชั้นศาล ส่วนทนายความเผยว่า กรณีที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของการทำธุรกิจร่วมกัน ซึ่งดำเนินการมาเป็นเวลาประมาณ 3 ปีแล้ว ที่ผ่านมามีความพยายามเจรจาเพื่อยุติเรื่องนี้ แต่ฝ่ายผู้กล่าวหาปฏิเสธที่จะเจรจาจึงต้องต่อสู้คดี หลังสอบสวนเสร็จพนักงานสอบสวนปล่อยตัว น.ส.นภัทรกลับไป  เนื่องจากเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเอง

ระหว่างนั้น ลูกนัท-กฤติยาภรณ์ และ น.ส.ลฎาภาผู้เสียหายเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กก.4บก.ปคบ. เพื่อให้การเพิ่มเติม ลูกนัท-กฤติยาภรณ์ เผยว่า เมื่อประมาณเดือน เม.ย.54 รู้จักและติดต่อกับผู้ต้องหาผ่านทางเว็บไซต์ www.fe-thailand.com เนื่องจากสนใจลงทุนทำธุรกิจเครื่องสำอาง ผู้ต้องหาชักชวนว่า หากต้องการสร้างแบรนด์เครื่อง

สำอางมีทางช่วยเหลือ เพราะเป็นลูกเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอางและอ้างว่าเป็นแพทย์ที่จบด้านนี้โดยเฉพาะ ภายหลังเห็นภาพถ่ายต่างๆที่ผู้ต้องหานำมาให้ดูและพูดจาหว่านล้อมจนหลงเชื่อ จึงทดลองซื้อเครื่องสำอางประเภทครีมทาหน้า เซรั่มบำรุงผิว และครีมกันแดด รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท นำไปทดลองจำหน่าย ครั้งแรกได้รับสินค้าคุณภาพดี แต่พอสั่งครั้งที่ 2 กลับพบว่าสินค้าไม่มีคุณภาพและส่งสินค้าให้ไม่ครบ ทำให้ตนต้องระงับการจำหน่ายเพราะมีลูกค้าต่อว่า

ลูกนัท-กฤติยาภรณ์เผยต่อว่า เมื่อตนตรวจสอบข้อมูลต่างๆจึงทราบว่า ผู้ต้องหาไม่ได้เป็นลูกเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอางตามที่อ้าง เพียงแต่รู้จักโรงงานเพราะเคยติดต่อธุรกิจ นอกจากนี้ ไม่ได้เป็นแพทย์ ทั้งนี้ ผู้ต้องหาไม่เพียงเปิดเว็บไซต์แต่ยังมีโซเชียลเน็ตเวิร์กยอดนิยมอย่าง “เฟซบุ๊ก” อีกกว่า 5 ชื่อไว้หลอกผู้เสียหายรายอื่นให้ร่วมทำธุรกิจขายเครื่องสำอางด้อยคุณภาพ  ก่อนหน้านี้เคยแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี แต่พนักงานสอบสวนแนะนำให้ไปร้องเรียนหน่วยงานอื่น จึงเข้าร้องเรียนสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ก่อนเข้าแจ้งความที่ บก.ปคม. ต่อมาตำรวจนำตัวอย่างเครื่องสำอางไปตรวจสอบที่ อย.พบว่า มีสารปรอทซึ่งเป็นสารควบคุมห้ามนำมาใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง ส่วนเลข อย.นั้นไม่มีในสารบบ ตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา

“ลูกนัท ไม่อยากให้เขาไปหลอกคนอื่นอีก เพราะเพื่อนๆสูญเงินไป 3-4 แสนบาท แต่เชื่อว่ามีผู้เสียหายอีกจำนวนมากที่ลงทุนทำธุรกิจร่วมกับผู้ต้องหา  แต่ยังไม่แจ้งความเพราะเกรงภาพลักษณ์ของบริษัทจะเสียหาย ส่วนใหญ่เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชื่อดัง หลังจากนี้คงต้องให้ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด คงไม่ขอเจรจายอมความใดๆ” อดีตดารานางแบบกล่าว

12 ต.ค. 2555 07:51 12 ต.ค. 2555 07:51 ไทยรัฐ