วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศพคาห้องต้อ-เมกอัพดังดับปริศนา

ระบุใจล้มเหลวรอตรวจพิสูจน์ยาพิษ-เสพติด

ช็อกวงการแต่งหน้า “ต้อ-ชรภาส” เมกอัพอาร์ติสต์ชื่อดังระดับท็อปเทนของเมืองไทย เสียชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในห้องนอนบ้านพัก ย่านรามคำแหง ตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยการรื้อค้นบ้าน พบเพียงอุปกรณ์เสพยาไอซ์บนเตียง ผลนิติเวชเบื้องต้นพบภาวะหัวใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ส่วนสาเหตุจากสารพิษหรือสารเสพติดต้องรอผลอีกระยะ เคยฝากผลงานไว้มากมายโดยเฉพาะฝีมือการแต่งหน้าเจ้าสาว จนกลายเป็นช่างแต่งหน้าค่าตัวแพงสุดยุคหนึ่ง และเขียนพ็อกเกตบุ๊กชื่อ “แต่งหน้าสวยด้วยตัวเอง” ให้สำนักพิมพ์อิมเมจ จนกลายเป็นหนังสือขายดีตีพิมพ์ถึง 5 ครั้ง

กรณีพบศพเมกอัพอาร์ติสต์ชื่อดัง ต้อ-ชรภาส โอภาสพันธ์ อายุ 50 ปี เสียชีวิตในทาวน์โฮม 3 ชั้น เลขที่ 1/138 หมู่บ้านพลัสซิตี้ พาร์ค ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. ตำรวจพบศพภายในห้องนอนชั้น 3 ตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกาย หรือร่องรอยรื้อค้น บนเตียงนอนพบอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ สอบสวนเพื่อนที่พบศพนายสมัย ไชยวาน อายุ 32 ปี ให้การว่า รู้จักผู้ตายมานานแล้ว มีหน้าที่ดูแลสุนัขพันธุ์ชิวาวาที่ผู้ตายเลี้ยงไว้ 9 ตัว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ก.ย. โทร.หาผู้ตายแต่ไม่มีใครรับสาย ก็ไม่ได้เอะใจ จนดึกวันที่ 25 ก.ย. เดินทางมาที่บ้านนายชรภาสเพื่อให้อาหารสุนัข เห็นไฟห้องนอนและแอร์เปิดอยู่ จึงลองโทรศัพท์หาแต่ติดต่อไม่ได้ จึงไปเรียก รปภ.หน้าหมู่บ้านมาช่วยเปิดประตูเข้าไปพบผู้ตายเสียชีวิตแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.อัสนีชัย เร่งเทียน พงส. (สบ 1) สน. หัวหมาก เผยว่า ผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 12-24 ชั่วโมง เบื้องต้นทราบว่าก่อนหน้านี้ผู้ตายทำงานเป็น ช่างแต่งหน้า หรือเมกอัพอาร์ติสต์ให้ดารานักแสดงและไฮโซชื่อดังหลายคนในวงการ แต่ช่วงหลังไม่ได้ทำงาน ชอบเก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร ส่วนอุปกรณ์การเสพยายังไม่ทราบว่าเป็นของผู้ตายหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ จะส่งไปตรวจสอบที่กองพิสูจน์หลักฐานต่อไป

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 ก.ย. พ.ต.ท.ธารา เครือละม้าย สว.สส.สน.หัวหมาก เผยว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำญาติทราบว่า ผู้ตายเสพ ยาเสพติดมาสักพักแล้ว อีกทั้งในที่เกิดเหตุพบอุปกรณ์เสพยาไอซ์วางอยู่บนที่นอน จากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกาย ในห้องนอนและในบ้านไม่มี ร่องรอยการต่อสู้ หรือทรัพย์สินสูญหาย อีกทั้งญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงสันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้ตายน่าจะเสียชีวิตจากการเสพยาเกินขนาด ส่วนสำลีที่อุดอยู่ที่หูคาดว่าน่าจะมีคนนำมาอุดไว้หลังเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตาม จะรอผลตรวจการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง

ด้าน ร.ต.อ.อัสนีชัย เร่งเทียน พงส. (สบ 1) สน. หัวหมาก เจ้าของคดีกล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะรอผลตรวจอย่างเป็นทางการจากแพทย์ รพ.ตำรวจก่อน ซึ่งจะตรวจชิ้นส่วนร่างกายเพื่อหาว่ามีสารเสพติดอยู่หรือไม่ ผลอย่างเป็นทางการน่าจะใช้เวลาประมาณ 2 วัน อย่างไรก็ตาม คาดว่าแพทย์น่าจะสรุปผลการ เสียชีวิตเบื้องต้นได้แล้ว ซึ่งญาติจะได้รู้ผล ตนจะประสานญาติเมื่อทราบผลการเสียชีวิตเบื้องต้น แต่จะไม่เอามาสรุปในสำนวนคดี ต้องรอผลตรวจโดยละเอียดเท่านั้น ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปได้เพราะมีผลต่อรูปคดี

ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.นพ.วิรุฬห์ ศุภสิงห์ศิริปรีชา นพ. (สบ 4) กลุ่มงานนิติพยาธิ สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตร. ผู้ผ่าพิสูจน์ศพต้อ-ชรภาส เมกอัพอาร์ติสต์ชื่อดัง ลงความเห็นในรายงานการตรวจพิสูจน์ว่า สาเหตุการเสียชีวิตมาจากภาวะหัวใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ส่วนการตรวจสารพิษ หรือสารเสพติดต้องรอผลการตรวจสอบอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

สำหรับประวัติ ต้อ-ชรภาส เป็นเมกอัพอาร์ติสต์ ระดับแนวหน้าของเมืองไทย อยู่ในวงการมากว่า 20 ปี เริ่มไต่เต้าจากการแต่งหน้าให้รายการโทรทัศน์ของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช จนกลายมาเป็นเมกอัพอาร์ติสต์ชื่อดังระดับท็อปเทนของเมืองไทย มีผลงานการแต่งหน้ามากมาย ทั้งแต่งหน้านางแบบนิตยสาร งานเดินแบบ และงานอีเวนต์ต่างๆ โดยเฉพาะการแต่งหน้าเจ้าสาว กลายเป็นช่างแต่งหน้าที่ค่าตัวแพงที่สุดยุคหนึ่ง เขียนหนังสือพ็อกเกตบุ๊กเล่มแรกชื่อ “แต่งหน้าสวยด้วยตัวเอง” โดยต้อ-ชรภาส โอภาสพันธ์ เป็นเรื่องราวแนะนำการแต่งหน้าให้กับสาวๆอย่างครบวงจร จนกลายเป็นหนังสือขายดีพิมพ์ถึง 5 ครั้ง

27 ก.ย. 2555 08:06 ไทยรัฐ