วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร่วมรัก-ท่าพิสดาร เตือนระวังจำปีหัก

แพทย์เผยรักษาเฉลี่ยปีละ2-3คน นวดกษัยก็หักได้

แพทย์เตือน “นวดกษัย-เล่นรักท่าพิสดาร” เสี่ยง “จำปีหัก” แม้จะหายเองได้ แต่หากไม่ได้รับการรักษา จะทำให้อวัยวะเพศผิดรูป  มีเซ็กซ์ไม่ได้กลายเป็นพวก “ไก่หงอย” ได้แต่โก่งคอดู  แต่หมดสิทธิ์ขัน  ขณะที่หมอนวดแผนไทยยัน  การนวดบริเวณท้องและหลังช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศได้

หมอเตือนชายที่ชอบนวดกษัยและ “เล่นรัก” ในท่าสุดมหัศจรรย์พิสดารพันลึก  เสี่ยงต่อการ “จำปีหัก” อาจส่งผลให้การปฏิบัติการทางเพศหมดความหฤหรรษ์ กลายเป็นพวก “ไก่หงอย” ต้องนั่งดูคนอื่นขัน ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ที่โรงแรมโกลเดนดราก้อน มีการเสวนาองค์ความรู้ด้านวิชาการการแพทย์ไทย และการแพทย์ทางเลือก โดยนางกรกมล เอี่ยมธนมาศ หมอนวดแพทย์แผนไทย กล่าวว่า การนวดไทยนั้นเป็นสิ่งที่วิเศษมาก อาการบางอาการสามารถนวดให้หายได้ เช่น อาการปวดประจำเดือน ขณะเดียวกันการนวดแผนไทยยังสามารถช่วยคลายเครียดได้ โดยเฉพาะวิธีการนวดบริเวณศีรษะและหน้าผาก นอกจากนี้ การนวดยังช่วยให้มีสมรรถภาพทางเพศที่ดีขึ้นได้ด้วย แต่ทั้งนี้จะต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างคือ ผู้ที่มานวดจะต้องไม่มีภาวะสมรรถภาพทางเพศเสื่อมมาก่อน เพราะการนวดจะเป็นการช่วยให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น แต่ไม่ได้แก้ปัญหาสภาวะสมรรถภาพทางเพศเสื่อม ทั้งนี้ สำหรับการนวดเพื่อเสริมสมรรถภาพทางเพศนั้นจะเป็นการนวดท้อง  และด้านหลังบริเวณเหนือสะโพก จะเป็นการช่วยให้มีเลือดไหลเวียนไปยังอวัยวะเพศได้ดีขึ้น และจะส่งผลให้มีสมรรถภาพทางเพศดีขึ้นด้วย

จากนั้นนางกรกมลให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการนวดกษัย ซึ่งเป็นการนวดบริเวณลูกอัณฑะและบริเวณโดยรอบอวัยวะเพศชาย ที่เชื่อกันว่าจะช่วยให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น ว่า การนวดกษัยในการนวดแผนไทยมีอยู่จริง โดยจะมีการนวดเส้นด้านล่างอวัยวะเพศชายร่วมด้วย แต่ไม่ได้เป็นการนวดเพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เพราะการนวดกษัยจะเป็นการนวด  เพื่อช่วยให้มีการปัสสาวะได้ดีขึ้น เหมาะกับการนวดให้กับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องปัสสาวะขัด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นพ.ดนัยพันธ์ อัครสกุล แพทย์ชำนาญการพิเศษ ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลราชวิถี และกรรมการสมาคมศัลยศาสตร์ทางเดินปัสสาวะแห่งประเทศไทย นพ.ดนัยพันธ์กล่าวว่า การที่จะบอกว่านวดกษัยจะทำให้มีการปัสสาวะที่ดีขึ้น ไม่น่าจะเกี่ยวกัน เพราะการนวดดังกล่าวเป็นการนวดบริเวณอวัยวะเพศชาย ที่ทำหน้าที่เป็นท่อปัสสาวะ ไม่เกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะและต่อมลูกหมาก จึงไม่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำให้การปัสสาวะดีขึ้น ขณะเดียวกัน หากมีการไปนวดบริเวณอวัยวะเพศชายมากๆจะเกิดอาการอักเสบ บวม อาจจะถึงขั้นปัสสาวะไม่ออก ที่สำคัญหากผู้นวดเป็นผู้หญิงที่มีหน้าตาสวย เป็นที่ชื่นชอบของผู้นวด จะส่งผลให้อวัยวะเพศของผู้นวดแข็งตัว หากคนนวดมีการไปนวดบริเวณอวัยวะเพศมากๆ และจับไม่ดีอาจจะทำให้อวัยวะเพศหักได้

นพ.ดนัยพันธ์กล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมาเคยรับการรักษาผู้ชายที่อวัยวะเพศหักเฉลี่ยปีละ 2-3 ราย แต่ยังไม่พบที่มีสาเหตุมาจากการนวด ผู้ป่วยทั้งหมดที่มารับการรักษา จะมาจากสาเหตุการร่วมรักด้วยท่าพิสดาร จับตัวฝ่ายหญิงเอียงไปด้านข้างมากเกินไป จนทำให้อวัยวะเพศชายหัก ทั้งนี้ สำหรับการหักของอวัยวะเพศชาย เวลาหักจะมีเสียงดังเป๊าะออกมา และจะห้อยอย่างเห็นได้ชัด แต่หนังที่หุ้มอยู่จะไม่ขาด จะเป็นการหักภายในหนังหุ้ม และจะเกิดห้อเลือดภายในอวัยวะเพศ โดยปกติร่างกายจะสามารถรักษาตัวเองได้ แต่ก็จะทำให้อวัยวะเพศผิดรูปไป โดยจะเกิดการงอ คด ในบริเวณที่หัก ทำให้ส่งผลไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ แต่หากมาพบแพทย์จะสามารถช่วยให้อวัยวะเพศกลับคืนรูปเดิมได้ ส่วนการนวดกษัยไม่อยากให้เชื่อว่า  จะช่วยทำให้ผู้ชายมีสมรรถภาพทางเพศที่ดีขึ้น เพราะหากผู้นวดไม่ระมัดระวัง นวดด้วยความรุนแรงขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัว อาจจะทำให้เกิดความรุนแรงถึงขั้นอวัยวะเพศชายหักได้

16 ส.ค. 2555 08:43 ไทยรัฐ