วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองแพร่เกมส์!เปิดกีฬาผู้สูงอายุ

เปิดฉากแล้ว การแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ประจำปี 2555 จ.แพร่ รับ หน้าที่เป็นเจ้าภาพไปจนถึงวันที่ 20 ก.ค. ในชื่อ “เมืองแพร่เกมส์” ชิงชัยกันทั้งหมด 9 ชนิดกีฬา นักกีฬาแห่เข้าร่วมแข่งขันกว่า 1,200 คนทั่วประเทศ โดยงานนี้มีจัดอบรมสัมมนากรรมการผู้ตัดสินและเจ้าหน้าที่เทคนิคกีฬาด้วย

การแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ประจำปี 2555 ได้เปิดขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมี ดร.พัฒนาชาติกฤดิบวร ผู้ตรวจราชการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายเกษม วัฒนธรรมผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ และคณะผู้บริหารกรมพลศึกษา นายชลิตเขียวพุ่มพวง รองอธิบดีกรมพลศึกษา คณะเจ้าหน้าที่ และนักกีฬา รวมถึงประชาชนในละแวกใกล้เคียงเข้าร่วมงานพิธีเปิดอันน่าตื่นตาตื่นใจในชุดการแสดง อาทิ พลังแห่งชาติ และมิตรภาพ ซึ่งได้รับเกียรติจากนางประนอม ทาแผง ศิลปินแห่งชาติสาขา นาฏศิลป์ เป็นนักแสดงนำ พร้อมด้วยนักแสดงจากโรงเรียนนารีรัตน์ จ.แพร่ อีกกว่า 100 คน ท่ามกลางพลุแสงสีเสียงสุดตระการตา

สำหรับการจัดการแข่งขันในปีนี้มีกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 18-20 ก.ค. โดยทางเจ้าภาพ จังหวัดแพร่ได้ใช้ชื่อการแข่งขันว่า “เมืองแพร่เกมส์” มีชิงชัย 9 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา กอล์ฟแบดมินตัน เปตอง ลีลาศ วู้ดบอล หมากรุกไทย ร้องเพลงคาราโอเกะ และแอโรบิกแม่ไม้มวยไทยซึ่งการ

แข่งขันได้เปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุทั้งในพื้นที่และจากต่างภูมิลำเนาเข้าร่วมโดยไม่จำกัด นับเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และสังคม ทำให้การแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ประจำปีนี้ มีผู้สูงอายุจากทั่วประเทศแห่เข้าร่วมมากถึง 1,200 คน

นอกจากนี้ ในช่วงเช้าวันเดียวกันยังได้มีการเปิดอบรมสัมมนากรรมการผู้ตัดสินและเจ้าหน้าที่เทคนิคกีฬา การแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ประจำปี 2555 “เมืองแพร่เกมส์” โดยมีนายชลิต เขียวพุ่มพวง รองอธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม เวลา 09.00 น.ที่โรงแรมนครแพร่ จ.แพร่ ซึ่งการอบรมดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกรรมการผู้ตัดสินที่เดินทางเข้าร่วมอบรมสัมมนาในครั้งนี้จำนวนมากถึง 200คนด้วยกัน

19 ก.ค. 2555 07:31 ไทยรัฐ