บริการข่าวไทยรัฐ

ฝากขังลูก 'ทรพี' ฆ่าพ่อ

ไม่มีใครมาประกันส่งเข้าเรือนจําทันที

ตำรวจคุมตัวหนุ่มช่างภาพบริษัทถ่ายทำละครชื่อดังที่ก่อคดีปิตุฆาตใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำตีพ่อบังเกิดเกล้าดับทารุณคาบ้านและมารดาบาดเจ็บสาหัสไปฝากขังศาลจังหวัดนนทบุรี ปรากฏไม่มีญาติมายื่นขอประกันตัวและถูกคุมตัวส่งเข้าเรือนจำ เผยขณะถูกคุมขังที่โรงพักก่อนนำไปฝากขังต่อศาล ผู้ต้องหาเครียดหนักร้องไห้ เศร้าซึมตลอดเวลา ต้องให้ผู้ต้องขังด้วยกันช่วยดูแลเกรงจะคิดสั้นฆ่าตัวตายหนีคดี

กรณีนายทวีศักดิ์ เจริญวงษา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179/136 หมู่บ้านบัวทอง ซอย 1/9 หมู่ 7 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี อ้างตัวเป็นช่างภาพบริษัทกันตนา ก่อคดีใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำตีนายวิรัช เจริญวงษา อายุ 52 ปี บิดา เสียชีวิตคาบ้านอย่างโหดเหี้ยมอำมหิต และนางเต็มดวง เจริญวงษา อายุ 49 ปี มารดา บาดเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุนายวิรัชรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา สอบสวนนายทวีศักดิ์ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือทำร้ายใช้ไม้กระหน่ำตีบิดาเสียชีวิต และนางเต็มดวง มารดา บาดเจ็บ โดยสาเหตุ มาจากโมโหที่มีปากเสียงทะเลาะกันแต่ไม่ยอมเปิดเผยถึงสาเหตุว่าทะเลาะกันเรื่องใด และควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี

ความคืบหน้าคดีลูกทรพีก่อคดีปิตุฆาต ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 พ.ค. พนักงานสอบสวนสภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เจ้าของคดีนำตัวนายทวีศักดิ์ เจริญวงษา อายุ 29 ปี ผู้ต้องหา ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดนนทบุรี โดยไม่มีญาติมายื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวไปคุมขังที่เรือนจำจังหวัดนนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายทวีศักดิ์ถูกคุมตัวในห้องขัง สภ.บางบัวทอง ปรากฏว่านายทวีศักดิ์มีอาการเครียดจัดและนั่งร้องไห้เศร้าซึมตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสั่งให้ผู้ต้องขังด้วยกันคอยดูแลเนื่องจากเกรงว่านายทวีศักดิ์จะคิดสั้น ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวออกจากห้องขังเพื่อไปฝากขังศาล นายทวีศักดิ์ร้องไห้ฟูมฟายด้วยความเสียใจ ท่ามกลางความสนใจของประชาชนที่มาติดต่อราชการ

สำหรับรายละเอียดของคดีเปิดเผยเมื่อเวลา 21.45 น. วันที่ 15 พ.ค. ร.ต.ท.วทัญญู ขาวไชยมหา ร้อยเวร สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 179/136 หมู่บ้านบัวทองซอย 1/9 หมู่ 7 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรีไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น พบศพนายวิรัช เจริญวงษา อายุ 52 ปี ทำงานอยู่บริษัทน้ำมันแห่งหนึ่ง ย่านปิ่นเกล้า กทม. เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ นอนตายอยู่หน้าห้องน้ำชั้นล่าง ในสภาพถูกตีด้วยของแข็งศีรษะแตกและตามร่างกายบอบช้ำทั้งร่าง ส่วนนางเต็มดวง เจริญวงษา อายุ 49 ปี ถูกตีศีรษะแตกและตามร่างกายเขียวช้ำบาดเจ็บสาหัส  เพื่อนบ้านช่วยนำส่ง รพ.ไทรน้อย ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายทวีศักดิ์ ลูกชายของผู้ตายรอมอบตัว และให้การรับสารภาพเป็นคนก่อเหตุใช้ไม้หน้าสามตีนายวิรัช บิดา เสียชีวิต และนางเต็มดวง มารดา บาดเจ็บ

สอบพยานคือนายยงยุทธ สุขวรรณ อายุ43ปีเพื่อนบ้าน ให้การว่า ขณะเกิดเหตุนางเต็มดวงพาร่างอันโชกเลือดซมซานมาขอความช่วยเหลือบอกว่านายวิรัช สามี ถูกนายทวีศักดิ์ ลูกชาย ใช้ไม้ตีเสียชีวิตในบ้าน ส่วนตนถูกนายวิรัชใช้ไม้ตีบาดเจ็บแต่แกล้งทำเป็นนอนตาย พอนายทวีศักดิ์ลูกชายเผลอรีบวิ่งหนีออกมาขอความช่วยเหลือจากนายยงยุทธช่วยพาส่งโรงพยาบาล ส่วนปมสังหารโหดนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรอสอบปากคำนางเต็มดวงที่นอนรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกครั้ง