วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย่องลักจักรยานแพง เจ้าของส่องดับ

บ้านอดีตคนกรมศุลเคยถูกฉกไปถึง4คันตื่นมาเจอเลยลั่นใส่

แก๊งหัวขโมยชะตาขาด ย่องปีนรั้วเข้าบ้านอดีตข้าราชการกรมศุลฯ โจรกรรมจักรยานราคาแพง โชคร้ายหมาเห่าปลุกเจ้าของตื่น ชักปืนส่องดับคาซอย 1 ส่วนอีก 2 คนเผ่นหนีไปพร้อมรถจักรยาน 1 คัน เผยก่อนหน้านี้เคยถูกคนร้ายบุกฉกสองล้อปั่นมาแล้ว 4 คัน สงสัยย้อนรอยมาก่อเหตุซ้ำ

เหตุหัวขโมยชะตาขาดถูกส่องดับ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 8 พ.ค. ร.ต.อ.สมเจตน์ พลเหล่า พงส. (สบ 1) สน.หัวหมาก รับแจ้งเหตุหัวขโมยถูกเจ้าของบ้านยิงตาย หน้าหมู่บ้านธารทิพ ซอยรามคำแหง 64 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.สรรค์หกิจ บำรุงสุขสวัสติ ผกก.สน.หัวหมาก พ.ต.ท.หัสดินทร์ นพวงศ์ ณ อยุธยา สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน

บริเวณทางเข้าหมู่บ้าน พบศพชายไม่ทราบชื่อ นอนจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงเข้าด้านหลังซ้าย กระสุนทะลุหัวใจ สภาพนุ่งกางเกงขาสั้น ค้นในตัวมีเงินติดกระเป๋า 220 บาท โทรศัพท์มือถือ บุหรี่และไฟแช็ก ข้างศพพบเสื้อยืดสีดำและหมวกแก๊ปตกอยู่ ถัดไปในซอยประมาณ 500 เมตร พบรถจักรยานสีเขียว ยี่ห้อ CANNONDALE ของอเมริกา สายล็อกรถถูกตัดขาด ล้มคว่ำอยู่กลางถนน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 127 ตั้งอยู่สุดซอยของหมู่บ้านธารทิพ ภายหลังได้รับแจ้งว่าหัวขโมยชะตาขาดรายนี้ เข้าไปโจรกรรมรถจักรยานออกมา ก่อนจะถูกเจ้าของบ้านส่องดับ พบนายเจตพร จินดา อายุ 61 ปี อดีตข้าราชการ ผู้ชำนาญการ กรมศุลกากร เจ้าของบ้าน ยืนรอมอบตัวพร้อมปืนพก 9 มม. ยี่ห้อเมาเซอร์ กระสุนในแมกกาซีน 2 นัด โดยยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือลั่นกระสุนใส่คนร้าย ที่ย่องปีนรั้วเข้าไปลักรถจักรยานภายในบ้าน พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ตรวจดูบริเวณรั้วหน้าบ้านที่คนร้ายบุกเข้าไป พบรองเท้าแตะ 2 คู่ คีมตัดเหล็ก 1 อัน ส่วนภายในบ้านพบรถจักรยานนำเข้ายี่ห้อต่างๆ นับ 10 คัน นอกจากนี้ยังพบสายล็อกรถจักรยานถูกตัดขาดตกอยู่

นายเจตพร เจ้าของบ้าน ให้การว่า ขณะนอนหลับอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงหมาเห่ากระโชกจึงลุกออกไปดู เห็นคนร้ายปีนข้ามรั้วเข้ามาภายในบ้าน 1 คน ส่วนอีก 2 คน อยู่นอกรั้ว กำลังช่วยกันยกรถจักรยานข้ามออกไป จึงตัดสินใจใช้ปืนยิงใส่ไป 3 นัด คนร้ายตกใจเผ่นหนี แต่ก็ยังแบกรถจักรยานไปด้วย

จากการตรวจสอบพบว่ารถจักรยานภายในบ้านมีอยู่ทั้งสิ้น 10 คัน รวมมูลค่าหลายแสนบาท หายไป 2 คัน คือยี่ห้อเบนชี่ ราคา 60,000 บาท และคันที่คนร้ายเอาไปไม่ได้ เนื่องจากสายล็อกที่คนร้ายตัด เกิดพันติดอยู่กับวงล้อ คันนี้ราคาเป็นแสน

เหยื่อโจรกรรมกล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อปีที่แล้วก็เคยถูกคนร้ายดอดเข้าไปลักรถจักรยานในบ้านมาแล้วครั้งหนึ่งหายไป 4 คัน ได้แจ้งความไว้ที่ สน.หัวหมาก โดยตนเริ่มสะสมรถจักรยานมาได้ประมาณ 6 ปี และเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพมาโดยตลอด ก่อนหน้าที่จะเกษียณราชการ ปฏิบัติหน้าที่ฝ่ายยาเสพติด ประจำด่านอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซ้อมยิงปืนอยู่เป็นประจำ ถึงขั้นเคยแข่งขันได้เหรียญรางวัลด้วย

ด้าน พ.ต.อ.สรรค์หกิจ บำรุงสุขสวัสติ ผกก.สน.หัวหมาก กล่าวว่า ในเบื้องต้นจะแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนาแก่นายเจตพร เจ้าของบ้าน หลังจากนั้นจะนำตัวไปสอบปากคำและปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้เสียหาย ไม่มีเจตนาที่จะหลบหนี พยายามป้องกันทรัพย์สินและป้องกันตนเอง สำหรับคนร้ายที่ถูกยิงตาย ขณะนี้ทราบชื่อนายเล็ก ไม่ทราบนามสกุล ส่วนเพื่อนที่หลบหนีไป รู้ตัวแล้วชื่อนายสิทธิ์ พักอยู่แถวรามคำแหง 52 เมื่อรู้ว่าเพื่อนถูกยิง พยายามโทรศัพท์เข้ามือถือ แต่พอตำรวจรับสายก็รีบปิดเครื่องไปทันที ขณะนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนออกติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว คาดว่าผู้ที่ก่อเหตุมีทั้งหมด 3 คน และก่อนหน้านี้อาจจะเคยบุกมาโจรกรรมครั้งหนึ่งแล้ว

9 พ.ค. 2555 07:53 9 พ.ค. 2555 07:53 ไทยรัฐ