วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อากู๋เล่นแรง ถ่ายทอดสด

งาบลิขสิทธิ์ลูกหนังลีกอังกฤษแล้ว

แกรมมี่สปอร์ตชิมลางลีกผู้ดีอังกฤษ ล่าสุดเจรจาสำเร็จ คว้าสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลอังกฤษ “แชมเปียนชิพลีก” และดิวิชั่น 1 รวม 3 ฤดูกาล ปี 2012-2015 เริ่มออกสตาร์ตหลังบอลยูโร  2012  กลางเดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป แฟนบอลเฮ  บิ๊กบอสแกรมมี่ประกาศร่วมฟรีทีวีถ่ายทอดสดควบช่องแกรมมี่สปอร์ตทุกสัปดาห์

วงการกีฬาของประเทศเริ่มคึกคักมากขึ้น เมื่อยักษ์ใหญ่วงการบันเทิง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ กระโดดเข้าวงการกีฬาอย่างเป็นทางการ โดยประกาศสร้างทางเลือกใหม่ให้แฟนกีฬาชาวไทยได้ชมกีฬาระดับโลกอย่างสุดคุ้ม ผ่านทางกล่องรับสัญญาณดาวเทียมของแกรมมี่ ในระบบ C และ KU BAND ภายใต้ แนวคิด “ใครๆก็ดูได้” ซึ่งที่ผ่านมาสามารถคว้าสิทธิ์การถ่ายทอดกีฬาระดับโลกได้มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาฟุตบอล อาทิ ฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรป หรือยูโร 2012, ลีกเยอรมันบุนเดสลีกา, ศึกฟุตบอลถ้วยชื่อดังคาร์ลิงคัพ, ลีกอเมริกาใต้ อย่างโคปา โด บราซิล และอาร์เจนตินาลีก เป็นต้น

ล่าสุด กอบเกียรติ แสงวนิชย์ กรรมการผู้จัดการ แกรมมี่สปอร์ต เปิดเผยว่า เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ทางแกรมมี่เป็นผู้ได้รับสิทธิ์การถ่ายทอดสดอีกสองลีกสำคัญที่คนไทยรู้จักดี นั่นคือ แชมเปียนชิพลีก และดิวิชั่น 1 ของประเทศอังกฤษ ซึ่งตนถือว่าลีกดังกล่าวเป็นลีกอังกฤษรองจากพรีเมียร์ลีกที่คนไทยให้ความนิยมสูงสุด เนื่องจากมีทีมชื่อดังต่างๆ ร่วมแข่งขันมากมาย เช่น เบอร์มิงแฮม, ลีดส์ ยูไนเต็ด, มิดเดิลสโบรช์, คริสตัล พาเลซ, อิปสวิช, เวสต์แฮม ยูไนเต็ด หรือแม้กระทั่งทีมที่มีเจ้าของเป็นคนไทยอย่างเลสเตอร์ ซิตี้

“เราได้ลิขสิทธิ์แบบ All Right Media ซึ่งจะทำให้แฟนบอลชาวไทยได้มีโอกาสชมการถ่ายทอดการแข่งขันลีกชื่อดังจากอังกฤษ ทั้ง 2 ลีกได้ในทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกชมทางช่อง GMM  SPORT  ONE และช่อง GMM FOOTBALL PLUS ผ่านทางกล่องรับสัญญาณดาวเทียมของแกรมมี่ หรือเลือกรับชมผ่านทางอินเตอร์เน็ต www.gmmsport.com หรือโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ฯลฯ โดยแกรมมี่สปอร์ตจะถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชมทางบ้านตลอดทั้งฤดูกาล เริ่มฤดูกาลที่จะถึงนี้ ปี 2012 ถึง 2015 รวม 3 ฤดูกาลติดต่อกัน หรือเริ่มออกสตาร์ตหลังบอลยูโร 2012 กลางเดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป

บิ๊กบอสแกรมมี่สปอร์ตกล่าวเสริมว่า จากที่เราได้ประกาศว่าจะดำเนินการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 ทุกคู่ทางช่อง 3 และฟรีทีวีอีก 2 ช่องนั้น ปรากฏว่า มีผู้สนใจให้การสนับสนุนการถ่ายทอดดังกล่าวเป็นจำนวนมาก นายไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานบริษัท จึงมอบนโยบายแก่แกรมมี่สปอร์ตว่าพยายามสร้างกระแสให้คนไทยหันมาสนใจในวงการกีฬามากขึ้นเท่าที่จะทำได้ ตนจึงมีความคิดจะนำแมตช์ฟุตบอลคู่สำคัญของเยอรมันบุนเดสลีกา, แชมเปียนชิพลีก, ดิวิชั่น 1, คาร์ลิงคัพ, อิตาเลียคัพ, ลีกบราซิล และอาร์เจนตินา มาดำเนินการออกอากาศทางฟรีทีวีทุกวันที่มีการถ่ายทอดให้ต่อเนื่อง ซึ่งถือว่าเป็นการคืนกำไรให้กับสังคม ภายใต้แนวคิด ใครๆก็ดูได้

สำหรับช่องกีฬาของแกรมมี่ แฟนกีฬาสามารถรับชมได้ทางกล่องรับสัญญาณดาวเทียมของแกรมมี่ ทั้งระบบ C BAND และ KU BAND สนใจสอบถามรายละเอียดเพื่อรับชมช่องกีฬาทั้งหมด GMM SPORT ONE, GMM ASN, GMM EURO SPORT, GMM FOOTBALL PLUS, GMM SPORT PLUS และ GMM MUTV ได้ที่ โทร. 0-2841-8888 หรือ www.gmmsport.com

20 มี.ค. 2555 08:35 ไทยรัฐ