Thairath Logo
กีฬา

'คุณแดง'ขนเวทีขาอ่อนซบช่อง5

Share :

ยึดสิทธิ‘มิสยูนิเวิร์ส’หัก7สี-สื่อแห่ทำข่าว

“คุณแดง” ไม่แคร์บ้านเก่า หักช่อง 7 สี หันมาซบ ทีวีทหาร ช่อง 5 จัดประกวดมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2555 หลังสังคมจับตามองเวทีขาอ่อนเวทีนี้จะมีหรือไม่ ยันเป็นลิขสิทธิ์ส่วนบุคคลไม่ใช่ของสถานี สปอนเซอร์เฮตามสนับสนุนการประกวด อดีตเจ้าแม่ 7 สี ลั่นจะทำงานต่อไปไม่ขอเกษียณตัวเองเพราะกลัวเฉา

หลังจากที่กระแสสังคมตั้งข้อสงสัย เกี่ยวกับการจัดการประกวดนางงามในเวที “มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส” ปี 2555 ว่าจะมีขึ้นหรือไม่ เนื่องเพราะนางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ อดีตเจ้าแม่ช่อง 7 สี ได้ถูกถอดออกจากตำแหน่งผู้บริหารของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จนเป็นข่าวครึกโครมฮือฮาในวงการทีวี ในที่สุดข้อกังขานี้ก็เป็นที่กระจ่างเมื่อ “คุณแดง” ออกมาเปิดตัวแถลงข่าวยังเดินหน้าจัดประกวดขาอ่อนต่อไปไม่มีล้มเลิก โดยหันมาจับมือกับช่อง 5 สร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกของการประกวดนางงามกับทีวีช่องทหาร ให้เป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง

ทั้งนี้ เมื่อบ่ายวันที่ 19 มี.ค. ที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ มีการจัดงานแถลงข่าว การประกวด“มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์” ซึ่งมีกองทัพนักข่าวจำนวนมากไปรอทำข่าว นอกจากนี้ ยังมีอดีตนางงามจากเวทีมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส มาร่วมให้กำลังใจ อาทิ ไข่มุก-น.ส.ชุติมา ดุรงค์เดช มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2009

จันจิรา จันทร์โฉม มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2002 น.ส.ณิรัชชา ตังติสานนท์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2011 รวมทั้ง นาตาลี เกลโบวา อดีตมิสยูนิเวิร์สปี 2005 เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวด้วย นอกจากนี้ ยังมีนายพิศณุ นิลกลัด ผู้ประกาศข่าวกีฬาช่อง 7 คนใกล้ชิดคุณแดงมาร่วมให้กำลังใจแบบเงียบๆด้วย

พิธีการแถลงข่าวเริ่มเมื่อเวลา 14.30 น. น.ส.ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2007 พิธีกรในงานได้เชิญนางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ผู้อำนวยการ การประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ขึ้นกล่าวบนเวที โดยเท้าความเดิมว่าในฐานะผู้ได้รับสิทธิ์จากมิสยูนิเวิร์ส แอล.พี เป็นตัวแทนผู้เดียวในประเทศไทย ในการจัดประกวดสาวงามเพื่อคัดเลือกตัวแทนสาวไทยที่มีคุณสมบัติเหมาะสม อายุระหว่าง 18-25 ปี เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส มาตั้งแต่ปี 2543 โดยก่อนหน้านี้ ได้ดำเนินงานร่วมกับนายชาติเชื้อ กรรณสูต ในฐานะผู้ถือสิทธิ์คนแรก ตั้งแต่ปี 2527 ใช้ชื่อในขณะนั้นว่า “นางสาวไทย” ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเวทีการประกวดอีกครั้ง เป็นมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ในปี 2543 และนับตั้งแต่ปีนี้ องค์กรมิสยูนิเวิร์สได้มีนโยบายให้ผู้ถือสิทธิ์จากประเทศต่างๆ เปลี่ยนชื่อเวทีการประกวด ให้เป็นรูปแบบเดียวกัน โดยใช้ชื่อว่า มิสยูนิเวิร์ส ตามด้วยชื่อประเทศ จึงเป็นที่มาของชื่อการประกวด ว่า มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์

นางสุรางค์กล่าวต่อว่า ในการประกวดปีนี้ได้รับความอนุเคราะห์ จากสถานีโทรทัศน์ ททบ.5 เป็นพันธมิตรด้านสื่อโทรทัศน์ ประชาสัมพันธ์กิจกรรมและถ่ายทอด โดยการประกวดจะมีขึ้นในวันที่ 2 มิ.ย. 2555 ที่สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียเตอร์ ชั้น 6 พารากอนซีนีเพล็กซ์ ส่วนการรับสมัครจะเปิดรับสมัคร ระหว่างวันที่ 11-13 พ.ค.55 ที่ลานวิดีโอ วอลล์ ชั้น 5 โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ ผู้ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ จะได้รับเงินสด รถยนต์โตโยต้าและรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ทั้งยังได้เป็นตัวแทนไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2012 ในเดือน ธ.ค.55 หลังกล่าวเสร็จ นางสุรางค์ยังขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้มาร่วมทำข่าวในครั้งนี้ด้วย

ในเวลาต่อมา นางสุรางค์ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวที่กรูกันเข้าไปสัมภาษณ์หลังจากการแถลงด้วยว่า ขอขอบคุณทุกคนที่มางานนี้ช่วยประชาสัมพันธ์ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การประกวดในปีนี้จะประสบความสำเร็จเหมือนครั้งที่ผ่านๆมาหรือไม่ นางสุรางค์กล่าวว่า การประกวดทุกครั้งก็ถือว่าประสบความสำเร็จ ในการหาคนชนะเป็นตัวแทนไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส การที่มาจับมือกับช่อง 5 ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการประกวด เพราะช่อง 5 เป็นสถานีแม่ของช่อง 7 ตนรู้จักคุ้นเคยมานาน ให้ความร่วมมือกันอย่างดี นอก จากนี้ นางสุรางค์ยังตอบคำถามเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ในการจัดการประกวดมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ด้วยว่า ผู้ที่ได้รับลิขสิทธิ์เป็นบุคคล ไม่ใช่เป็นองค์กร ซึ่งคุณชาติเชื้อ กรรณสูต เป็นผู้ได้รับสิทธินั้น กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไม่เน้นองค์กร เน้นที่บุคคล ที่มีความเชื่อถือ มั่นใจ เป็นสัญญาที่ทำปีต่อปี เราทำกับเขามาตลอด

ต่อข้อถามว่า ทำไมไม่จัดที่ช่อง 7 นางสุรางค์ ตอบว่า ไม่ขอตอบ ช่อง 5 เป็นแม่สถานีของช่อง 7 และช่อง 5 ยินดีที่ทำงานร่วมกันเป็นพันธมิตร การประกวดนี้มีผู้ให้ความร่วมมือหลายฝ่าย ตอนนี้ตัวคนเดียว ได้ร่วมงานกับคนใหม่อย่าง คุณบอย-ถกลเกียรติ  วีรวรรณ  แห่งเอ็กแซ็กท์ เขามีความชำนาญทำเวทีให้สหมงคลฟิล์ม ช่วยเป็นบริษัทประชาสัมพันธ์ ส่วนเรื่องผู้ชนะจะเป็นนางเอกละครหรือไม่ ไว้ดูกันต่อไป เอางานนี้เป็นงานสำคัญก่อน ยังไม่คิดเรื่องอื่น การประกวดทุกอย่างไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ส่วนเรื่องเกษียณอายุ คงยังเพราะกลัวเฉา ยังคงทำงานต่อไป

จากนั้นบรรดาสปอนเซอร์เดิมที่เคยให้การสนับสนุนการประกวดมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ในอดีต ยังคงตามมาให้การสนับสนุน “คุณแดง” เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มรังนกสก๊อต บริษัทสิงห์ คอร์– เปอเรชั่น บีเอสซี ฯลฯ โดยนายอำพล ศรีวิสาตร์ จากบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ไม่ลังเลที่จะสนับสนุนการประกวดเวทีนี้ เพราะผูกขาดคุณแดงมาตลอด ซึ่งคุณแดงทำให้เวทีนี้ศักดิ์สิทธิ์มาก ในการสร้างฝันให้สาวไทย

อ่านเพิ่มเติม...