วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มก่อโศกนาฏกรรม ฆ่าโหด5ศพ

โดย

ซ้อมเมียแล้วส่งรพ.บุรุษพยาบาลซักไซ้ชักปืนยิงดับอนาถ!ควบรถไปอีกอำเภอสังหาร‘ผู้หญิง’อีก4รองผบ.ตร.ล่ามือปืน

หนุ่มโหดรัว 9 มม. ฆ่าคลั่งบุรุษพยาบาล สาวลาวเจ้าของร้านคาราโอเกะพร้อมเด็กเสิร์ฟสาวรวม 5 ศพ ชนวนเหตุมาจากทะเลาะตบตีเมียที่แอบเซ้งร้านโอเกะให้เหยื่อสาวชาวลาวโดยไม่ยอมบอก แถมยังได้เงินไม่ครบ หลังลงไม้ลงมือเสร็จ เกิดสำนึกผิดพาร่างเมียที่อยู่ในสภาพสะบักสะบอมไปรักษา เกิดยัวะบุรุษพยาบาลที่มัวแต่ซักประวัติ เลยชักปืนยิงหน้าผากตายคาที่ ก่อนควงปืนบุกยิงระห่ำสาวลาวเจ้าของร้านและสาวเสิร์ฟเรียงตัวคนละ 2 นัด หนุ่มการไฟฟ้าที่นั่งอยู่ในร้านพยายามวิ่งหนีโดนยิงไล่หลัง 2 นัด อาการสาหัส รอง ผบ.ตร. เต้นลงพื้นที่ล่ามือปืนอำมหิต

เหตุการณ์หนุ่มคลั่งอำมหิตยิงบุรุษพยาบาลและสาวลาวเจ้าของร้านคาราโอเกะดับสยองพร้อมเด็กเสิร์ฟรวม 5 ศพ หนุ่มลูกค้าดวงซวยได้รับบาดเจ็บอีก 1 คนรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 23 ก.พ. ร.ต.ต.เมฆสิทธิ์ เล็กทุ่ม ร้อยเวร สภ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ จึงนำกำลังไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณห้องฉุกเฉินพบร่างเหยื่อกระสุน ทราบชื่อนายนิพนธ์ มนตรี อายุ 32 ปี พยาบาลวิชาชีพประจำห้องฉุกเฉิน มีแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9 มม. เข้าที่หน้าผากทะลุศีรษะด้านหลัง 1 นัด ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. 1 ปลอก และหัวกระสุนตกอยู่อีก 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่นายนิพนธ์ผู้ตายเข้าเวรอยู่ในห้องฉุกเฉิน ได้มีนายวีระ วาวจังหรีด อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 4 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ขับรถกระบะอีซูซุแค็บ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บจ 1221 สระแก้ว พานางวาสนา เทพเทียร ภรรยา ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกทำร้ายมีรอยแผลฟกช้ำที่ลำตัวหลายแห่ง ใบหน้าบวมปูดเข้ามารักษา ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เปลนำนางวาสนาซึ่งมีอาการสาหัสไปรออยู่ในห้องฉุกเฉิน นายนิพนธ์ พยาบาลได้เรียกนายวีระไปสอบถามประวัติผู้ป่วย สร้างความไม่พอใจให้กับนายวีระหาว่ามัวแต่ชักช้า ไม่ยอมรักษานางวาสนา จนเกิดการโต้เถียงกัน ระหว่างนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อนายวีระชักปืนที่พกติดตัวออกมาจ่อยิงนายนิพนธ์ในระยะเผาขนแล้ววิ่งไปสตาร์ตรถขับหลบหนีไป

ขณะเดียวกันจากการสอบสวนพยานทราบว่า ก่อนหน้านี้นายวีระกับนางวาสนามีอาชีพเปิดร้านคาราโอเกะชื่อร้านสันติภาพคาราโอเกะ ตั้งอยู่เลขที่ 127 หมู่ 16 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ต่อมานางวาสนาเซ้งร้านดังกล่าวโดยไม่บอกให้สามีรู้ทำให้นายวีระโกรธแค้น เนื่องจากเงินค่าเซ้งร้านยังได้รับไม่ครบ เลยมีปากเสียงทะเลาะทำร้ายทุบตีเมียได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุเกิดสำนึกผิดรีบพาเมียมารักษาที่โรงพยาบาลแต่เกิดมีปัญหากับผู้ตาย เลยบันดาลโทสะชักปืนจ่อยิงอย่างโหดเหี้ยม

ปรากฏว่าหลังเกิดเหตุประมาณ 1 ชม. ระหว่างตำรวจ สภ.เขาฉกรรจ์ กำลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติมได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.เกษม วงศ์ทอง พนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว พื้นที่ติดกัน ว่ามีคนร้ายบุกยิงเจ้าของร้านสันติภาพคาราโอเกะเสียชีวิตพร้อมลูกจ้างรวม 4 ศพ และมีลูกค้าได้รับบาดเจ็บ 1 คน โดยมีพยานระบุว่ามือปืนอำมหิตคือนายวีระ คนร้ายที่ก่อเหตุยิงนายนิพนธ์เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเขาฉกรรจ์

จุดเกิดเหตุอยู่ริมถนนในซอยบ้านคลองยาง ข้างโรงพยาบาลวังน้ำเย็น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตศพแรกคือ น.ส.พุดทะวัน อายุ 18 ปี สัญชาติลาว และเป็นเจ้าของร้านดังกล่าว มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9 มม. เข้าที่เหนือคิ้วขวา 1 นัด กระสุนทะลุโหนกแก้มซ้าย และกลางหน้าอก 1 นัด นอนตายอยู่ข้างโต๊ะทำบัญชี ศพที่ 2 ชื่อ น.ส.สุนิสา อุปลี อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 3 ต.พระพุทธบาท อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ถูกยิงศีรษะ 1 นัด และลำตัว 1 นัด

ศพที่ 3 ชื่อ น.ส.ชนิภา มงคลแท้ อายุ 16ปี อยู่บ้านเลขที่ 184 หมู่ 1 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น ถูกยิงเข้าที่ลำคอ 1 นัด และใต้กกหูขวาทะลุกกหูซ้าย 1 นัด และศพสุดท้ายชื่อ น.ส.รัศมี ศณีเพียวไทย อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 204 หมู่ 2 ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ถูกยิงที่จมูกทะลุศีรษะด้านหลัง 1นัด และหัวไหล่ซ้ายอีก 1 นัด โดยทั้ง 3 ศพนอนตายอยู่ข้างโต๊ะใกล้กัน ส่วนเหยื่อกระสุนที่ได้รับบาดเจ็บมีชาวบ้านช่วยพาส่งโรงพยาบาลวังน้ำเย็นไปก่อนแล้วชื่อนายดาม บุตรพรม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาควังน้ำเย็น ถูกยิงที่กลางหลัง 2 นัด อาการสาหัส

สอบสวน น.ส.สายฝน ไทยธานี อายุ 25 ปี แม่ครัวร้านคาราโอเกะดังกล่าว ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุร้านปิดบริการแล้ว ลูกค้าทยอยกลับกันหมดแล้วเหลือเพียงนายดามนั่งอยู่ที่โต๊ะกับเด็กเสิร์ฟในร้าน ช่วงที่ตนเข้าไปอยู่ในห้องได้ยินเสียงปืนดังติดต่อกันหลายนัด และมีเสียงกรีดร้องลั่น แต่ไม่กล้าออกมาดู รอจนเสียงปืนสงบจึงออกมาดูพบร่าง น.ส.พุดทะวัน เจ้าของร้านกับเด็กเสิร์ฟในร้าน 3 คนรวมทั้งนายดาม ถูกยิงจมกองเลือดอยู่ จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

น.ส.สายฝนให้การอีกว่าสำหรับร้านคาราโอเกะดังกล่าวเดิมมีนางวาสนา เทพเทียร เป็นเจ้าของและเพิ่งเซ้งต่อให้กับ น.ส.พุดทะวัน เพื่อนของตน ซึ่งเป็นชาวลาวเมื่อช่วงต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา แต่ไม่รู้ว่าเซ้งกันในราคาเท่าไหร่ โดยชื่อร้านและเจ้าของกิจการยังเป็นชื่อของนางวาสนา เจ้าของเดิม ซึ่งก็ไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไรกันหรือไม่เพราะ น.ส.พุดทะวันไม่เคยเล่าให้ฟัง อีกทั้งเด็กเสิร์ฟในร้านก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรกับลูกค้าที่เข้ามาเที่ยว จึงไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากเรื่องอะไร

ต่อมาเวลา 12.30 น. วันเดียวกัน พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา รอง ผบ.ตร. ซึ่งได้รับรายงานเหตุได้เดินทางไปที่ บก.ภ.จ.สระแก้ว ก่อนเรียกประชุมนายตำรวจชุดคลี่คลายคดี ประกอบด้วย พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบก.ภ.จ.สระแก้ว พ.ต.อ.เจนชิง ประทุมสุวรรณ ผกก.สส.ภ.จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วังน้ำเย็น และ สภ.เขาฉกรรจ์ หลังประชุม พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายอย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติและสอบถามญาติพบว่าช่วงต้นปีที่ผ่านมา นายวีระ มือปืนที่ก่อเหตุเคยถูกจับอาวุธปืน ขณะนี้อยู่ระหว่างประกันตัวในชั้นศาล

จากนั้น รอง ผบ.ตร.เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิง 5 ศพแล้วคือ นายวีระ สาเหตุมาจากเรื่องทะเลาะกันภายในครอบครัว โดยคนร้ายไม่พอใจที่นางวาสนา ภรรยา ไปเซ้งร้านคาราโอเกะให้ น.ส.พุดทะวัน และยังติดค้างจ่ายเงินไม่ครบตามที่ตกลงไว้ ถึงขั้นมีการทำร้ายร่างกายเมียบาดเจ็บ เมื่อพามารักษาที่โรงพยาบาลก็เกิดโมโหเจ้าหน้าที่เลยชักปืนจ่อยิง จากนั้นขับรถไปกระหน่ำยิง น.ส.พุดทะวัน กับลูกจ้างสาวในร้านเสียชีวิต 4 ศพ และยังไล่ยิงนายดาม ลูกค้าในร้าน ที่พยายามวิ่งหนีได้รับบาดเจ็บสาหัส

ขณะที่นายศานิตย์ นาคสุขศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย นพ.อาฏางค์ รวยอาจิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เข้าตรวจที่เกิดเหตุบริเวณห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ โดยนายศานิตย์กล่าวว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวจากเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทราบว่าคนร้ายไม่พอใจที่ภรรยาไปเซ้งร้านคาราโอเกะโดยพลการ และยังเกิดการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลก่อนใช้ปืนยิงเสียชีวิต และยังบุกไปยิงเจ้าของร้านคาราโอเกะคนใหม่เสียชีวิตพร้อมเด็กในร้าน ขณะนี้ทราบว่าตำรวจออกหมายจับแล้วอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

ด้าน นพ.อาฏางค์ รวยอาจิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า นายนิพนธ์ ผู้ตายเป็นคนขยันทำงาน ปฏิบัติหน้าที่จนได้รับรางวัลมาตลอด ซึ่งสาธารณสุขจังหวัดสระแก้วจะเสนอไปยังกระทรวงสาธารณสุขพิจารณาช่วยเหลือ เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วนด้านมาตรการรักษาความปลอดภัยในโรงพยาบาลทั้ง 7 แห่งของจังหวัด จะได้วางแผนร่วมกับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเพื่อสร้างความอบอุ่นใจให้กับแพทย์และพยาบาลในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ส่วน นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นแล้วว่าบุรุษพยาบาลคนดังกล่าวเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ จึงสั่งการให้ นพ.ธวัชชัย กมลธรรม ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่และมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 20,000 บาท รวมทั้งสั่งให้ฝ่ายการเจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติเพื่อพิจารณาปูนบำเหน็จรางวัล เลื่อนขั้นในฐานะข้าราชการที่เสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติงาน

นายวิทยา บุรณศิริ รมว.สาธารณสุข เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงว่าคนร้ายจะมีพฤติกรรมรุนแรงเช่นนี้ ก่อให้เกิดความสะเทือนขวัญแก่เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์เป็นอันมาก เบื้องต้นทางกระทรวงสาธารณสุขมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิตส่วนหนึ่ง และกำลังทำเรื่องปูนบำเหน็จเลื่อนเงินเดือนให้ 6 ขั้นเป็นกรณีพิเศษ

นพ.ธวัชชัย กมลธรรม ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า นายนิพนธ์รับราชการอยู่ที่โรงพยาบาลเขาฉกรรจ์เป็นเวลา 9 ปี 10 เดือน ขณะนี้ดำรงตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพชำนาญการประจำห้องฉุกเฉิน เป็นผู้ที่มีความสามารถสูง ได้รับรางวัลรองชนะเลิศการพัฒนางานระบบการแพทย์ฉุกเฉินระดับเขตที่จังหวัดอุดรธานี ในงานสรุปผลผู้ตรวจราชการเขต 3 เมื่อปี 2553 มีพี่น้องทั้งหมด 6 คน แต่รับราชการเพียงคนเดียว ส่วนด้านการช่วยเหลือจะได้รับเงินประกันชีวิตจากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ 200,000 บาท เงินจากมาตรา 41 ของ พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า 200,000 บาท และเงินฌาปนกิจสงเคราะห์กระทรวงสาธารณสุขอีก 600,000 บาท

24 ก.พ. 2555 07:45 ไทยรัฐ