วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแท็กซี่มหาภัย!

โดย

ยอมรับเป็นโรคร้ายข่มขืนผู้โดยสารสาว

แท็กซี่มหาภัยเป็นโรคร้าย ก่ออาชญากรรมทั่วกรุง รับผู้โดยสารขาประจำแอบซุกคอมวางตักไปกรรโชกเอาเงิน 6 พันบาท เจ้าของแจ้งตำรวจจับได้ ค้นในรถเจอของกลางอื้อ รับสารภาพเคยจี้ผู้โดยสารสาวไปข่มขืนหลายราย แต่อ้างไม่แพร่เชื้อเพราะสวมปลอก ผู้เสียหายสาวสุดแค้นชี้ตัวชัดเจน ตร.เตือนผู้เสียหายเร่งไปตรวจเลือดที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 ก.พ. พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ รรท.ผบก.น.1 พ.ต.อ.ไกรเลิศ บัวแก้ว รอง ผบก.น.1 แถลงข่าวกรณี พ.ต.ท.กฤษณะ สุกันทะ สว.สส.สน.พญาไท จับกุมนายแก้ว สังข์เมือง อายุ 43 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 2 ต.มหาชัย อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร พร้อมของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อคอมแพค ราคา 20,000 บาท จับกุมได้ที่ห้างบิ๊กซีสาขาลาดพร้าว ถนนลาดพร้าว แขวงและเขตวังทองหลาง กทม.

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก วันที่ 15 ก.พ. นางนิจติยา โลว์ อายุ 35 ปี และสามี โดยสารรถแท็กซี่ ยี่ห้อนิสสัน นีโอ สีเขียวคาดเหลือง ทะเบียน มจ 4831 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายแก้วเป็นคนขับให้ไปส่งที่คอมพีซ คอนโดฯ ถนนราชปรารภ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม. นายแก้วทำทีช่วยยกสิ่งของลงรถโดยซ่อนกระเป๋าโน้ตบุ๊กเอาไว้ในรถ ผู้เสียหายมีเบอร์โทรศัพท์มือถือนายแก้ว ที่เคยให้ไว้เวลาที่ต้องการเรียกรถแท็กซี่จึงโทร.ถาม นายแก้วบอกว่าไม่เห็นโน้ตบุ๊ก ต่อมานายแก้วติดต่อกลับบอกว่าอยากได้โน้ตบุ๊กคืนให้นำเงินมาไถ่จำนวน 6,000 บาท ผู้เสียหายจึงแจ้งตำรวจ สน.พญาไท ก่อนนัดเจอกันที่ห้างบิ๊กซี และจับกุมตัวได้ จากการตรวจค้นในรถแท็กซี่ พบบัตรประชาชนหญิงสาววัยรุ่น 9 ราย ตั๋วจำนำแหวนทองคำ 3 ใบ บัตรเอทีเอ็มธนาคารต่างๆ 2 ใบ สมุดบัญชีธนาคาร 2เล่ม เอกสารอื่นๆของผู้เสียหาย ซึ่งเป็นผู้หญิงหลายคน และซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ 22 อัน

พ.ต.ท.กฤษณะ สุกันทะ สว.สส.สน.พญาไท กล่าวว่า จากการสอบสวนนายแก้วขับรถตระเวนรับผู้โดยสารหญิงสาววัยรุ่นไปร่วมหลับนอนตามโรงแรมต่างๆ ตอนออกจากโรงแรมก็วางอุบายให้เงินโดยเอาใส่ในกระเป๋าสตางค์ของเหยื่อเพื่อให้ตายใจ ระหว่างทางก็วานเหยื่อให้นำบัตรเอทีเอ็มซึ่งได้จากการลักทรัพย์มาก่อนหน้านี้ โดยบอกรหัสแล้วขอให้ช่วยลงไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม พอเหยื่อสาวหลงกลก็ขับรถหลบหนี นอกจากนั้นคืนวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา นายแก้วได้ก่อเหตุใช้มีดจี้ผู้โดยสาร น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี และ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ทั้ง 2คนเป็นคนใบ้ ข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหายทั้งคู่ในรถแท็กซี่ ชิงทรัพย์เงินสด 2,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และผู้เสียหายแจ้งความไว้ที่ สน.ลาดพร้าว

นายแก้วให้การว่า ตนขับรถแท็กซี่ในช่วงเวลา 05.00-20.00 น. ส่วนใหญ่อยู่แถวย่านห้วยขวางรัชดา และย่านลาดพร้าว ปกติทำอาชีพรับจ้างขับรถด้วยแล้วขับรถแท็กซี่เป็นรายได้เสริม ตนใช้อุบายหลอกพาเหยื่อเข้าโรงแรมแล้วขโมยทรัพย์สิน และยอมรับว่าเคยใช้มีดจี้ชิงทรัพย์และข่มขืนเหยื่อ ซึ่งนายแก้วยอมรับว่าเป็นโรคเอดส์ แต่ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่ลงมือข่มขืนเหยื่อ ทรัพย์สินมีค่าที่ได้จะนำไปขายหรือไม่ก็จำนำ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ตั้งแต่เดือน ต.ค.54 มีผู้เสียหายแจ้งความถูกนายแก้วก่อเหตุ
ลักทรัพย์ลักษณะเดียวกันท้องที่ สน.ลาดพร้าว สน.บางชัน สน.บึงกุ่ม สน.หัวหมาก และ สน.มีนบุรี สน.ละ 1คดี

พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ รอง ผบช.น. กล่าวว่า ผู้ต้องหาเป็นภัยสังคมอย่างมากก่อเหตุลักทรัพย์แล้ว พอสบโอกาสก็จะพาผู้โดยสารไปข่มขืนกระทำชำเรา โดยก่อเหตุมากกว่า 10 ครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร นำส่ง สน.พญาไท ดำเนินคดี ส่วนคดีข่มขืนกระทำชำเรา และคดีลักทรัพย์ อยู่ระหว่างประสานกับ สน.ลาดพร้าว และ สน.อื่นๆ เพื่ออายัดตัวดำเนินคดี ผู้เสียหายที่เคยตกเป็นเหยื่อสามารถดูตัวได้ที่ สน.พญาไท และขอให้รีบไปให้แพทย์ตรวจร่างกาย

21 ก.พ. 2555 07:32 ไทยรัฐ