วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตเมียยันตัวเสกโลโซหนีกลับบ้าน

เมียเก่า “เสก โลโซ” เปิดบ้านแถลงยัน “เสก” ลอบออกจากสถานบำบัดผู้ติดยากลับมาบ้านจริง อ้างเพราะห่วงทรัพย์สินที่มีกว่า 100 ล้านบาท จนทุกข์ใจ ไม่ตอบรับการบำบัดรักษา พร้อมโชว์หนังสือลายมือร็อกเกอร์ดัง ยกเลิกการมอบอำนาจให้น้องสาวในไส้เป็นผู้ดูแลทรัพย์ แล้วกลับมาเป็นผู้ดูแลเองแต่ผู้เดียว พร้อมขอคืนสมุดบัญชี กุญแจรถ ฯลฯ อ้าง “เสก” ระบายทุกข์ก่อนเข้าสถานบำบัด เงินหายจากบัญชี 2.9 ล้านบาท แต่อยู่บ้านได้เดี๋ยวเดียว สถาบันธัญญารักษ์ก็ส่งรถมารับตัวกลับ ด้าน ผอ.สถาบันธัญญารักษ์ เพิ่มเวลาบำบัดยาเสพติด “เสก โลโซ” จาก 2 สัปดาห์ เป็น  1  เดือน เหตุญาติพี่น้องชอบให้ข่าวดึง “เสก”  ไปเกี่ยวข้อง ส่งผลกระทบต่อการบำบัด

ยังคงเป็นข่าวมาอย่างต่อเนื่องกรณีร็อกเกอร์หนุ่ม เสก โลโซ หรือนายเสกสรร ศุขพิมาย ที่ยอมรับเสพยาเสพติด จนค่ายเพลงจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ต้นสังกัดสั่งตัดเชือก ยกเลิกสัญญาการเป็นนักร้องในสังกัด ก่อนนำไปสู่การเข้ารับการบำบัดรักษาที่สถาบันธัญญารักษ์ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่ในขณะที่ครอบครัวของเสก ออกมาแถลงอาการและความคืบหน้าในการบำบัดรักษานักร้องร็อกรายนี้ จู่ๆก็มีข่าวเสกออกมาจากสถานบำบัดโดยไม่บอกใคร ซึ่งเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ม.ค.ที่บ้านเลขที่ 9/21 ภายในหมู่บ้านนันทวัน วัชรพล-รามอินทรา ซอยวัชรพล นางวิภากร หรือกานต์ ศุขพิมาย อดีตภรรยา “เสก โลโซ” พร้อมกับน้องเสือ-เสฎกานต์ น้องกวาง-กรกวี และน้องลอนดอน-กานต์ธิดา ศุขพิมาย ลูกของเสกโลโซทั้ง 3 คน แถลงข่าวยืนยันว่า เสก โลโซ ออกจาก รพ.ธัญญารักษ์ กลับมาที่หมู่บ้านนันทวันจริง เมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา

พร้อมกันนี้ นางวิภากรยังนำหนังสือที่ระบุว่าเขียนขึ้นด้วยลายมือเสก ที่ รพ.ธัญญารักษ์ เมื่อวันที่ 5 ม.ค.มาแสดงต่อสื่อมวลชน โดยหนังสือฉบับนี้ทำขึ้นเพื่อขอยกเลิกหนังสือมอบอำนาจให้ น.ส.ฑยุตา หรือหงส์ ศุขพิมาย น้องสาวดูแลทรัพย์สิน ตามหนังสือมอบอำนาจที่เขียนไว้เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2554 ซึ่งเสกขอยกเลิกบันทึกดังกล่าว และจะเป็นผู้ดูแลทรัพย์สินเองแต่เพียงผู้เดียว รวมถึงการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ทั้งหมด จึงได้ทำหนังสือฉบับนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นอันยุติหนังสือมอบอำนาจที่เขียนไว้เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2554 นับตั้งแต่วันที่ทำหนังสือฉบับนี้เป็นต้นไป

นางวิภากรเปิดเผยว่า ก่อนเสก โลโซ  จะออกจาก รพ.ธัญญารักษ์ ได้โทรศัพท์ติดต่อตลอด 2-3 วัน เพื่อให้เข้าไปพบและรับกลับบ้าน รวมถึงระบายความทุกข์ใจให้ฟัง เพราะคิดถึงลูกๆ และห่วงทรัพย์สินที่มีอยู่ประมาณ 100 กว่าล้านบาท โดยแบ่งเงินในบัญชีให้ลูกๆอีกคนละ 10 กว่าล้านบาท จากนั้นวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนกับน้องสาวจึงเดินทางเข้าไปเยี่ยมที่ รพ.ธัญญารักษ์ ในวันนั้นเสก มีสีหน้าที่สดใสดี แต่อาการยังไม่ดีขึ้น ซึ่งแพทย์ผู้ให้การรักษา แจ้งให้ทราบว่าเสกยังมีความทุกข์ในใจและห่วงบางอย่างเกี่ยวกับทรัพย์สิน ทำให้ไม่ตอบรับกับการบำบัดรักษา และควรให้มีการผ่อนคลายความเครียดทั้งหมดลง ประกอบกับสิ่งที่เสกระบายให้ฟังเป็นเรื่องการห่วงเรื่องทรัพย์สิน และต้องการดูแลรักษาทรัพย์สินทั้งหมดด้วยตัวเอง

ดังนั้น เสก โลโซ จึงขอเขียนหนังสือฉบับใหม่ขึ้น เพื่อขอยกเลิกหนังสือมอบอำนาจให้ น.ส.ฑยุตา หรือหงส์ ศุขพิมาย น้องสาวดูแลทรัพย์สิน ที่เขียนในวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีตน และน้องสาวเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ในขณะนั้น และขณะที่เสกเขียนหนังสือมีสติดี สีหน้าสดใส แตกต่างจากคลิปวีดิโอที่ทาง รพ.ธัญญารักษ์นำมายืนยันเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งที่นำคลิปวีดิโอสภาพเสกเป็นผู้ป่วยออกมาเผยแพร่ และขณะที่เขียนหนังสือฉบับดังกล่าวไม่มีใครข่มขู่  เป็นความสมัครใจของเสกเอง

นางวิภากรเปิดเผยอีกว่า กระทั่งวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา เสกได้ออกมาจาก รพ.ธัญญารักษ์ และถึงบ้านพักนันทวัน วัชรพล-รามอินทรา ประมาณ 07.00 น. วันนั้นมีเพียง น้องเสือ น้องกวาง และแม่บ้านอยู่ที่บ้าน โดยเสกได้ใช้โทรศัพท์บ้านติดต่อตน บอกว่ากลับมาถึงบ้านแล้ว โดยปั่นจักรยานออกมาหน้า รพ.ธัญญารักษ์ และนั่งแท็กซี่มาต่อ เพื่อต้องการกระเป๋าทรัพย์สิน ที่มีสมุดบัญชีธนาคารต่างๆ กุญแจรถยนต์ ตราประทับ บริษัท โลโซ เอนเทอร์เทนเมนท์ จำกัด เป็นต้น ที่อยู่กับ น.ส.ฑยุตา น้องสาวเสกและขอให้นำกลับมาคืน จากนั้น น.ส.ฑยุตา น้องสาว จึงนำกระเป๋าดังกล่าวมาคืนให้กับเสกที่บ้านนันทวัน ในเวลาประมาณ 08.00 น. ระหว่างนั้นประมาณ 10.00 น. ทาง รพ.ธัญญารักษ์จึงได้เข้ามารับตัวเสกกลับไป และน.ส.ฑยุตา น้องสาวเสกจึงนำกระเป๋าดังกล่าวกลับไปเช่นเดิม ทั้งนี้  สิ่งที่พูดเป็นความจริง และมีหลักฐานการลงบันทึกเข้าออกรถยนต์ของหมู่บ้านนันทวันตลอด

นางวิภากรเปิดเผยอีกว่า สิ่งที่เสกเป็นห่วงคือ เรื่องทรัพย์ ไม่ไว้ใจบุคคลดูแลอยู่ขณะนี้ เพราะก่อนที่จะเข้ารักษาตัว ที่ รพ.ธัญญารักษ์ ประมาณ 2 วัน เสกบอกว่าเงินหายออกไปจากบัญชีประมาณ 2.9 ล้านบาท ขณะที่ตอนนี้ไม่มีใครสามารถตรวจสอบทรัพย์ของเสกได้ แม้แต่ตน หรือเสกก็ไม่สามารถดูได้ ทำให้เสกเกิดความเครียดไม่ตอบรับกับการบำบัด ดังนั้น ควรจะลดความเครียดก่อน จึงต้องออกมาเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของเสกที่ยังไม่ได้เป็นคนบ้า และสามารถดูแลทรัพย์ของตัวเองได้ ส่วนเรื่องความขัดแย้งระหว่างตนกับเสกยืนยันว่ารอให้เสกหายเป็นปกติก่อน จึงจะคุยกันอีกครั้ง ส่วนครอบครัวเสกจะฟ้องพร้อมจะสู้คดีเช่นกัน ด้านน้องเสือและน้องกวาง ลูกเสก โลโซ กล่าวว่า ตอนนี้คิดถึงพ่อมาก อยากให้พ่อหายเร็วๆ และให้ตั้งใจบำบัดรักษาให้หาย เพื่อกลับมาอยู่ที่บ้านด้วยกัน เพราะตั้งแต่เดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ไม่ได้เจอหน้าพ่อเลย

ในวันเดียวกัน นพ.วิโรจน์ วีรชัย ผอ.สถาบันธัญญารักษ์ กล่าวถึงความคืบหน้าการบำบัดอาการติดยา เสพติดแก่นายเสกสรร ศุขพิมาย หรือเสก นักร้องชื่อดัง ว่า ขณะนี้อยากขอร้องญาติและครอบครัวของเสกทุกคน ให้ยุติการนำเสนอข่าวที่ดึงเสกมาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ขอความร่วมมือให้ผู้ป่วยรักษาตัวให้หายก่อน โดยขณะนี้แพทย์อยู่ระหว่างการบำบัดรักษา จึงอยากขอให้ผู้ป่วยอยู่ในกระบวนการบำบัดครบทุกขั้นตอน ไม่อยากให้มีอะไรมากระทบ ซึ่งหากมีปัญหาทำนองนี้อีกอาจต้องขยายเวลาการรักษาออกไปอีก เบื้องต้นแพทย์ประเมินแล้วว่าต้องใช้เวลารักษาอีกราว 1 เดือน ผู้ป่วยจึงจะมีอาการดีขึ้น จากเดิมกำหนดประมาณ 2 สัปดาห์

เมื่อถามถึงกรณีที่มีคลิปวีดิโอให้สัมภาษณ์ของเสกพร้อมด้วย นพ.อังกูร ภัทรากร รอง ผอ.สถาบันธัญญารักษ์ การนำเสนอดังกล่าวเป็นการละเมิดสิทธิผู้ป่วยหรือไม่ นพ.วิโรจน์กล่าวว่า ขณะนี้มี 2 คลิป โดยคลิปแรกเป็นการถ่ายโดยเจ้าหน้าที่ภายใน ซึ่งตนได้ว่ากล่าวตักเตือน และได้ให้เอาคลิปออกจากสื่อออนไลน์ต่างๆ แล้ว ทั้งนี้คลิปดังกล่าวไม่ได้เป็นการละเมิด แต่สาเหตุที่ถ่ายเพื่อยืนยันว่าเสกยังคงรับการบำบัดรักษา ไม่ได้หนีหายไปไหน แต่ที่น่าห่วงคือ มีคลิปชุดที่ 2 ซึ่งเป็นคลิปที่นำเสนอการใช้ชีวิตของผู้ป่วยในสถาบันธัญญารักษ์ ซึ่งไม่เหมาะสม เชื่อว่าเป็นการแอบถ่าย แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่สถาบันหรือไม่ ต้องมีการตรวจสอบ แต่ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ช่วยถอดคลิปนี้ออกจากสื่อออนไลน์ที่นำไปโพสต์แล้ว

ผอ.สถาบันธัญญารักษ์กล่าวด้วยว่า จะไม่มีการแถลงอาการ หรืออนุญาตให้ถ่ายภาพใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งที่ผ่านมาที่มีภาพหรือคลิปหลุด ในส่วนของคลิปแสดงความเป็นอยู่ในสถาบันของเสก โลโซนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่ขณะนี้ได้มีการย้ำเจ้าหน้าที่ทุกคนแล้ว ห้ามถ่ายภาพหรือคลิปใดๆของผู้ป่วยทั้งสิ้น ตอนนี้อยากให้ผู้ป่วยได้ทำการรักษาอยู่ในกระบวนการบำบัดของแพทย์ ส่วนประเด็นอื่นๆที่ญาติกังวล หรือเรื่องอะไรก็ตาม อยากขอให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาหายก่อน ค่อยว่ากันอีกที

13 ม.ค. 2555 07:57 ไทยรัฐ