วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดินวิ่งกินเทียวริมแม่กลอง

โดย

‘ดรุณา-นารี’ฮาล์ฟมินิมาราธอน5ก.พ.

สมาคมศิษย์เก่าดรุณานารี ร่วมกับชมรมวิ่งวังสราญรมย์ เชิญ ร่วมเดิน-วิ่ง-กิน-เที่ยว เลียบริม แม่น้ำแม่กลองกับกิจกรรม “ดรุณานารี มินิ ฮาล์ฟมาราธอน” ครั้งที่ 7 ที่กำหนดชิงชัยกันในเช้าวันอาทิตย์ที่ 5 ก.พ. ที่อาสนวิหารแม่พระบังเกิด อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม โดยงานนี้ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งรายได้จะนำเข้าสมทบเป็นทุนการศึกษาและจัดหาอุปกรณ์กีฬาให้กับนักเรียนตามโรงเรียนต่างๆในพื้นที่

นายประสาร จิรชัยสกุล นายกสมาคมศิษย์เก่าดรุณา-นารี ในฐานะประธานชมรมวิ่งวังสราญรมย์ เปิดเผยว่า สมาคมศิษย์เก่าดรุณา-นารี ร่วมกับชมรม วิ่งวังสราญรมย์ เตรียมจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “ดรุณา-นารี มินิฮาล์ฟมาราธอน” ขึ้น เป็นครั้งที่ 7 ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 5 ก.พ.นี้ ณ อาสนวิหารแม่พระบังเกิด อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ตั้งแต่เวลา 05.30 น. โดยงานนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากสมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ “สสส.” องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม โดยนายก อบจ. พิสิฐ เสือสมิง และจังหวัดสมุทรสงคราม โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดคนใหม่ ธนน เวชกรกานนท์ ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งพ่อเมืองแม่กลองสดๆร้อนๆ

วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง ดรุณา-นารีฯ ก็เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม โดยรายได้จากการจัดงานจะนำสมทบเป็นทุนการศึกษา และจัดหาอุปกรณ์กีฬาให้กับนักเรียนตามโรงเรียนต่างๆในพื้นที่

สำหรับประเภทการแข่งขัน ประกอบด้วย ครึ่งมาราธอน ระยะทาง 21.1 กม. แบ่งเป็นชาย 6 กลุ่มอายุ และหญิง 5 กลุ่มอายุ ส่วนมินิมาราธอน 10.5 กม. แบ่งเป็นชาย 7 กลุ่มอายุ และหญิง 6 กลุ่มอายุ โดยผู้ชนะการแข่งขัน ลำดับ 1-5 ของทุกกลุ่ม จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเดินเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3 กม. (ไม่จำกัดอายุ-เพศ) ให้ได้ร่วมออกกำลังกันด้วย ขณะที่ 15 ชมรมที่ส่งสมาชิกเข้าร่วมงานมากที่สุด จะได้รับกระเช้าผลไม้ ส่วนผู้สมัครทุกประเภทจะได้รับเสื้อยืดคอปก สวยหรู และผู้ที่เดิน-วิ่งเข้าถึงเส้นชัยจะได้รับเหรียญที่ระลึก
นายกสมาคมศิษย์เก่าดรุณา-นารี เผยต่อไปว่า นอกจากกิจกรรมเดิน-วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอนในแต่ละกลุ่มอายุแล้ว งานนี้ก็ยังมีกิจกรรมวิ่งฟรีเพื่อส่งเสริมสุขภาพของเยาวชนและนักเรียน รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี เพื่อชิงทุนการศึกษา ขณะเดียวกันก็ยังมีการประกวดแฟนซีนักวิ่งชิงเงินรางวัลเพื่อสร้างสีสันและความคึกคักด้วย

ผู้ที่สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ ร.ร.ดรุณานุเคราะห์ โทร. 08-6828-9757 (อ.สุพัตรา) นายประสาร จิรชัยสกุล โทร. 08-1308-3341 นาวาอากาศโทอเนก หนุนภักดี โทร. 08-6091-8938

9 ม.ค. 2555 07:43 ไทยรัฐ