วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อะโกโก้ดุ รุมทืบลูกค้า สาวไฮโซ

โดย

อะเมซิ่งไทยแลนด์ มาเฟียร้านอะโกโก้เมืองพัทยา สวมบทถ่อย ยกพวกรุมกระทืบสาวไฮโซเจ้าของร้านอาหารดังกับกลุ่มเพื่อนนายแบบชาวแคนาดาสลบเหมือดคาถนน เผยก่อนเกิดเหตุพากันไปเที่ยว หาความสำราญที่ร้านอะโกโก้ย่านวอล์กกิ้งสตรีท หลังร้านปิดยังดื่มเบียร์ไม่หมดกลับถูกผู้จัดการร้านมาไล่พร้อมประกาศกร้าว "มึงเป็นใครไม่สน แต่ที่นี่กูเป็นมาเฟีย ตำรวจ ยังไม่กล้ายุ่ง" ต้องรีบเช็กบิลกลับ แต่เดินออกมาถึงหน้าร้านก็ถูกกลุ่มคนดูแลร้านเกือบ 20 คน กรูเข้ารุมสกรัมแถมยังขู่จะยิงทิ้ง ต้องรีบกระเสือกกระสนหนีตายหามกันออก มาส่งโรงพยาบาล ด้านนายแบบเหยื่อโหดเผยเพิ่งมาเที่ยว พัทยาครั้งแรก กลับโดนรุมทำร้ายปางตายต้องงดรับงานถ่าย แบบและโชว์ตัวสูญเสียรายได้หลายแสน

เหตุการณ์แก๊งมาเฟียร้านอะโกโก้เมืองพัทยาสวมบทถ่อยรุมกระทืบสาวไฮโซเจ้าของร้านอาหารกับเพื่อนหนุ่มนายแบบต่างชาติ เปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ก.พ. น.ส.ธิดา ธนาวรรณ อายุ 45 ปี น.ส.โสภา ธนาวรรณ อายุ 43 ปี 2 พี่น้องไฮโซเจ้าของร้านบาลีฮายซันเซ็ต ร้านอาหารหรูริมชายหาดย่านแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี น.ส.นวรัตน์ สามแสน อายุ 43 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายจิวเวลรี่ ได้พานายเจสติน เอเลคโจเซฟ อายุ 28 ปี นายจอห์นนี่ ลิทเต็ล อายุ 28 ปี ชาวแคนาดา นายแบบถ่ายโฆษณาในนิตยสารหลายเล่ม และนายเครี่ซิว อายุ 37 ปี นักดนตรีชาวแคนดา เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ว่า พวกตนถูกกลุ่มเจ้าของร้าน ผู้จัดการ และพนักงานร้าน "ซูปเปอร์เกิร์ล อะโกโก้" ย่านถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ รวมกว่า 20 คน รุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ

สอบสวน น.ส.ธิดา ธนาวรรณ สาวไฮโซเหยื่อร้านอะโกโก้โหดให้การว่า เมื่อเวลาประมาณตี 2 วันที่ 5 ก.พ. ได้พากลุ่มเพื่อนเป็นนายแบบชาวต่างชาติ รวม 7 คน ไปเที่ยวหาความสำราญที่ร้าน "ซูปเปอร์เกิร์ล อะโกโก้" ตั้งอยู่ย่านวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ กระทั่งเวลา 03.15 น. ผู้จัดการร้านเข้ามาแจ้งว่าร้านปิดแล้ว  ขณะนั้นตนและกลุ่มเพื่อนยังดื่มเบียร์ไม่หมดจึงขอนั่งต่อสักพัก แต่ผู้จัดการร้านกลับไม่พอใจและพูดจาไม่ดีสวนกลับมา จนเกิดมีปากเสียงกันขึ้น และตนได้ต่อว่าเป็นผู้จัดการร้านทำไมถึงพูดจาไม่ดี ทั้งที่พวกตนพาชาวต่างชาติมาเที่ยว ควรจะดูแลกันดีๆ เพื่อจะได้กลับมาเที่ยวอีก แต่กลับสร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าของร้านถึงกับขู่ตะคอกว่า "จะใหญ่มาจากไหนไม่สน แถวนี้กูเป็นมาเฟีย ตำรวจยังไม่กล้ายุ่งกับพวกกูเลย แล้วพวกมึงเป็นใคร" พอได้ยินแบบนั้นพวกตนจึงตัดสินใจเช็กบิลรีบเดินออกจากร้านทันที

น.ส.ธิดาให้การต่อไปว่า พอเดินออกมาหน้าประตูร้าน ปรากฏว่ามีหญิงสาวประมาณ 5 คน ปรี่เข้ามากระชากตนล้มไปนอนกองกับพื้นแล้วช่วยกันรุมทำร้ายตบตีชุลมุน กลุ่มเพื่อนนายแบบชาวต่างชาติพยายามเข้ามาห้ามปราม แต่กลับถูกผู้จัดการร้านและกลุ่มชายฉกรรจ์ส่วนใหญ่เป็นคนดูแลอะโกโก้ละแวกนั้น รวมเกือบ 20 คน วิ่งกรูเข้ามาช่วยกันรุมกระทืบตนและเพื่อนๆ จนสลบเหมือดคาถนน หนำซ้ำยังข่มขู่ว่าจะนำอาวุธปืนออกมายิงอีกด้วย หลังเกิดเหตุต้องพากันกระเสือกกระสนหนีตายออกมาช่วยกันพยุงร่างไปรักษาตัวที่ รพ.กรุงเทพพัทยา โดยที่ตน นายเจสติน นายจอห์นนี่ และนายเครี่ได้รับบาดเจ็บสาหัส สภาพใบหน้าและตามร่างกายมีแผลบวมปูด ฟกช้ำทั้งตัว หลังอาการดีขึ้นแพทย์อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลแล้วจึงพากันมาแจ้งความ ขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด  เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยาจนเสียหายยับเยิน

ด้านนายเจสติน และนายจอห์นนี่ 2 นายแบบเหยื่ออะโกโก้โหด ให้การว่า เดินทางมารับงานถ่ายแบบและโชว์ตัวที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 6 ก.พ. แต่กลับมาถูกรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บและไม่สามารถไปรับงานโชว์ตัวได้ จนสูญเสียรายได้รวมกันเป็นเงินกว่า 8.5 แสนบาท รู้สึกเสียใจมากเพราะเพิ่งเดินทางมาเที่ยวพัทยาเป็นครั้งแรก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้หวาดกลัวมาก

พ.ต.อ.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายทุกปากและให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมออกหมายเรียกคู่กรณีมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อมาได้มีนายประสพโชติ อันลือชัย อายุ 51 ปีผู้จัดการร้านซูปเปอร์เกิร์ล อะโกโก้ เข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมให้การว่าก่อเหตุจริง แต่คนที่รุมทำร้ายผู้เสียหายมีเพียง 5 คนเท่านั้น จะพามามอบตัวต่อไป โดยอ้างว่าที่ลงมือก่อเหตุเพราะถูกคู่กรณีพูดจาข่มขู่ก่อน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส

10 ก.พ. 2554 07:40 ไทยรัฐ