วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระราชินีทรงห่วงใย พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมหมอมุก

ท่านผู้หญิงพรรณวดี จุฑารัตนกุล นางสนองพระโอษฐ์ในสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ อัญเชิญแจกันดอกไม้เยี่ยมหมอมุก ขณะที่เจ้าตัวเขียนคำว่ารักแม่ ส่งให้มารดาพร้อมสวมกอด เนื่องในวันแม่...

ท่านผู้หญิงพรรณวดี จุฑารัตนกุล นางสนองพระโอษฐ์ในสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ อัญเชิญแจกันดอกไม้มอบให้ แพทย์หญิง หทัยพร อิ่มวิทยา หรือ หมอมุก ที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า พร้อมกล่าวแสดงความห่วงใยและจะเขียนรายงานถวายต่อสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถต่อไป

ขณะเดียวกันหมอมุก ได้มีการเขียนคำว่ารักแม่ และส่งให้ พญ.พรรณกร อิ่มวิทยา มารดาพร้อมกับสวมกอด

ด้านความคืบหน้าอาการของหมอมุก นั้น นายแพทย์บุญโชติ เคียงกิติวรรณ แพทย์ศัลยกรรมประสาท รพ.พระมงกุฎ ซึ่งเป็นเจ้าของไข้หมอมุก เปิดเผยว่า โดยรวมอาการทั่วไปดีขึ้น เป็นลำดับ และสามารถช่วยเหลือตัวเองได้มาก เหลือเพียงการฟื้นฟูความทรงจำกับการพูดเท่านั้น ซึ่งต้องใช้เวลา เพราะสมองซีกซ้ายได้รับความกระทบกระเทือน และในเดือนตุลาคมนี้ จะทำการผ่าตัดปิดกระโหลกหมอมุก โดยใช้กระโหลกเรซิ่นในการสร้างกะโหลกเทียมให้กับหมอมุก เนื่องจากกะโหลกศีรษะเดิม ถูกทำลายไปมากกว่าร้อยละ 40

ท่านผู้หญิงพรรณวดี จุฑารัตนกุล นางสนองพระโอษฐ์ในสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ อัญเชิญแจกันดอกไม้เยี่ยมหมอมุก ขณะที่เจ้าตัวเขียนคำว่ารักแม่ ส่งให้มารดาพร้อมสวมกอด เนื่องในวันแม่... 12 ส.ค. 2554 17:28 ไทยรัฐ