วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมพลเซเล็บรำลึก 15 ปี “เติ้งลี่จวิน”

โดย

ผ่านพ้นไปแล้วกับคอนเสิร์ต “15 ปี เติ้งลี่จวิน A Special Tribute by สินทรัพย์ประกันภัย คอนเสิร์ตที่คุณต้องพาแม่มาดู” โดยงานนี้มีได้เหล่าศิลปินชื่อดัง 13 ชีวิต อาทิ ดาวใจ ไพจิตร, มัม ลาโคนิค, รัดเกล้า อามระดิษ, ป๊อด โมเดิร์นด็อก, ภูวนาท คุนผลิน และ มัดหมี่-พิมดาว พานิชสมัย มาร่วมถ่ายทอดกว่า 30 บทเพลงสุดคลาสสิกของราชินีเพลงแห่งเอเชียตะวันออก เติ้งลี่จวิน ในโอกาสครบรอบ 15 ปีของการจากไปของเธอ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อเร็วๆนี้ โดยงานนี้นอกจากจะมีคนดังมาร่วมร้องเพลงแล้ว ยังมีเซเล็บคนดังที่เป็นแฟนเพลงของ เติ้งลี่จวิน ตบเท้ามาร่วมงานอย่างคับคั่ง


พิมพ์ชิน ภัคพัฒน์ชนม์, สุรางค์ งามจิตสุขศรี, ทรรศภรณ์ สุนทรสุข

โชว์ของพิมพ์ดาว พานิชสมัย

สุรีย์ รัตนหิรัญญา กล่าวถึงนักร้องขวัญใจผู้ล่วงลับว่า ชื่นชอบที่น้ำเสียงซึ่งมีเอกลักษณ์ ซึ่งนักร้องรุ่นใหม่ไม่ว่าเป็นชาวจีนหรือไต้หวัน ยากที่จะเลียนแบบได้ ส่วนเพลงก็ดังมาจนถึงทุกวันนี้

“จะถือว่าเราเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเขาก็ได้ เพราะเป็นนักร้องจีนคนเดียวที่เราฟังเพลงของเขา ไม่ได้ฟังของคนอื่นเลย เพลงของเขาดังมาก ฟังกี่ครั้งก็ยังไพเราะอยู่เสมอ แม้กระทั่งรุ่นลูกดิฉันก็ยังฟังและรู้จักเพลงของเขาด้วย ที่ชอบอีกอย่างในตัวเติ้งลี่จวิน คือ เป็นนักร้องที่มีสไตล์การแต่งตัวหลากหลายแบบมาก มีความทันสมัย ดีใจที่มีการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ขึ้น แม้จะเป็นนักร้องรุ่นใหม่ๆ มาร้องก็ตาม แต่แฟนเพลงก็จะได้ฟังผลงานเพราะๆ ของเธออีก” เซเลบฯ รุ่นใหญ่ กล่าว


ผุสชา-ธชา-ธเนส สุขวัฒน์


นันท์ทัพพ์ ลีรัตนขจร เป็นอีกคนหนึ่งที่รู้จัก เติ้งลี่จวิน เพราะคุณแม่ชื่นชอบจึงได้ฟังเพลงต่างๆมาตั้งแต่เด็ก “จริงๆ แล้ว คุณแม่จะเป็นแฟนเพลงเติ้งลี่จวินมากกว่า แต่ช่วงนี้คุณพ่อไม่สบาย คุณแม่ต้องอยู่ดูแล ทำให้ไม่สามารถมาดูคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้เลยอาสามาดูแทนทั้งคู่”

ด้านสาวปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธุ์ สาวเก่ง แม้จะเป็นคนรุ่นใหม่ แต่เธอก็คุ้นเคยกับเพลงของ เติ้งลี่จวิน เป็นอย่างดี เพราะมีธุรกิจนำเข้าแบรนด์เสื้อสวยสไตล์จีน Shanghai Tang และเปิดเพลงของเติ้งลี่จวินที่ร้านเป็นประจำอยู่แล้ว 

“ตอนปอมีงานแฟชั่นที่ New York ก็ใช้เพลงของ เติ้งลี่จวิน เป็นหนึ่งในเพลงของงาน นอกจากเสียงที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีเนื้อเพลงที่เป็นอมตะ ที่ทำให้ทุกคนประทับใจ อย่างงานคอนเสิร์ตรำลึกถึง เติ้งลี่จวิน ที่จัดขึ้นครั้งนี้ ก็รู้สึกว่าอยากดูเพราะมีศิลปินเก่งๆ ทุกรุ่นทุกวัยมาร่วมกันร้องเพลงมากมายซึ่งแต่ละคนก็มีความสามารถทั้งนั้น ทำให้อยากดูมาก สำหรับนักร้องที่ปอปลื้มเป็นการส่วนตัวและอยากมาดูในวันนี้ คือ อั๋น ภูวนาท ค่ะ” ปอ ศีกัญญา กล่าว

ปิดท้ายที่สาวเพลิน – อมรัชต์ คงสมพงษ์ ลูกสาวคนสวยวัยของ ดร.กฤติกา คงสมพงษ์ ถึงแม้จะไม่ใช่แฟนเพลงพันธุ์แท้ของ เติ้งลี่จวิน แต่เธอก็ตั้งใจมาเก็บความประทับใจในคอนเสิร์ตครั้งนี้ร่วมกับคุณแม่อ้อ ดร.กฤษติกา คงสมพงษ์ พร้อมกับมาให้กำลังใจนักร้องรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบด้วย

“ที่จริงเพลินก็เคยฟังเพลงของเติ้งลี่จวินเหมือนกัน แต่เราไม่รู้ว่าเป็นเพลงของเขา พอคุณแม่ชวนมางานนี้เพลินก็เลยมา อยากมาดูพี่มัดหมี่ร้องเพลงด้วยเพราะรู้จักกัน อีกคนที่อยากดูคือ พี่ป๊อด โมเดิร์น ด็อก เราอยากเห็นความหลากหลายตามคาแรคเตอร์ของนักร้องแต่ละคนว่าจะถ่ายทอดเพลงของนักร้องคนนี้ออกมาได้อย่างไรบ้าง บอกได้เลยว่าเพลงของเติ้งลี่จวิน มีความอมตะจริงๆ เพราะเขาจากไปนานถึง 15 ปีแล้ว แต่หนูอายุเพิ่ง 18 ปีเอง ยังรู้จักเพลงของเขาเลยค่ะ” น้องเพลิน กล่าว


เกล็ดดาว-พล.อ. ไพโรจน์ พานิชสมัย


สุภัสรา-ศิลป์ชนก คล้ายแต้, ณิชยา ชัยวิสุทธิ์

 

แฟนพันธุ์แท้ เติ้งลี่จวิน ร่วมเก็บเกี่ยวความประทับใจกับมหกรรมคอนเสิร์ตรำลึกถึง ราชินีเพลงแห่งเอเชียตะวันออก “15 ปี เติ้งลี่จวิน A Special Tribute by สินทรัพย์ประกันภัย” 28 พ.ค. 2552 16:20 ไทยรัฐ