วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพถ่ายเล่าเรื่องในนิทรรศการ 'ราม (RAM)'

เปลี่ยนบรรยากาศมาชมศิลปะภาพถ่ายกันบ้างในนิทรรศการ RAM  (ราม) ผลงานของ ลุค แคสซาดี ดอเรียน (Luke Cassady-Dorion) ที่จะสะกดให้คนนิ่งดูภาพถ่ายเหล่านี้อย่างใจจดใจจ่อ...ราม (RAM) เป็นผลงานภาพถ่ายที่ตัวศิลปินต้องการสะท้อนภาพที่แท้จริงของสภาพสังคมในกรุงเทพฯ ที่ต้องดิ้นรนเพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยช่างภาพหนุ่มอย่าง ลุค แคสซาดี ดอเรียน ศิลปินชาวอเมริกัน ได้นำเอาประสบการร์จากการที่เขาไปเป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงมาเป็นจุดเริ่มต้นของการค้นหาแนวทางจนเกิดผลงานภาพถ่ายสุดสร้างสรรค์ชุดนี้ซึ่งนิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้ถือเป็นการแสดงผลงานครั้งที่ 4 ของเขา และเป็นนิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 2 ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯอีกด้วย

 


ทั้งนี้นิทรรศการดังกล่าวจะจัดขึ้นที่ คัดมันดู โฟโต้แกลเลอรี่ (Kathmandu Photo Gallery) ถนนปั้น (ใกล้วัดแขก) ตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน - 30 กรกฎาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. ทุกวันยกเว้นวันจันทร์

 

เปลี่ยนบรรยากาศมาชมศิลปะภาพถ่ายกันบ้างในนิทรรศการ RAM (ราม) ผลงานของ ลุค แคสซาดี ดอเรียน (Luke Cassady-Dorion) ที่จะสะกดให้คนนิ่งดูภาพถ่ายเหล่านี้อย่างใจจดใจจ่อ... 26 พ.ค. 2553 10:13 26 พ.ค. 2553 10:43 ไทยรัฐ