วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิธีลดน้ำหนักของดาราฮอลลีวูด และนางแบบระดับTop Model

ไม่ว่าจะเป็นคนดัง หรือคนธรรมดา ยังไงก็คือผู้หญิง ซึ่งแน่นอนว่าต่างสนใจเรื่องความสวยงามของหน้าตาและรูปร่างกันทั้งนั้น โดยเฉพาะคนที่อยู่ในวงการบันเทิงทั้งดารา นางแบบ พวกเธอก็ต้องระมัดระวังเรื่องการทานอาหารอยู่เสมอ เลยทำให้พวกเธอมีหุ่นสวยจนสาวๆ หลายคนต้องอิจฉา วันนี้เลยไม่รอช้า ลองแอบไปดูเคล็ดลับของพวกเธอกันดีกว่า ว่ากินอะไรทำไมถึงยังคงรูปร่างอย่างกับถูกสตาฟความเพรียวบางในร่างกายเอาไว้แบบนี้JENNIFER ANISTON สาวสวยที่แม้วัยจะล่วงเลยมาเลข 4ก็ตาม แต่รูปร่างของเธอยังดูดี ไม่มีที่ติจริงๆ ซึ่งที่เป็นแบบนี้ก็เพราะเธอเลือกที่จะรับประทานอาหารประเภท  Baby Food เช่นอาหารที่ไร้ไขมัน และรสชาติเผ็ด เค็ม อีกทั้งยังหันไปดื่มน้ำผลไม้สมูทตี้ และทานซุปข้าวโอ๊ต คู่กับผักมากกว่าในช่วงมื้อเช้าและกลางวัน ส่วนมื้อค่ำก็ทานแค่เนื้อสัตว์ที่สไลด์บางๆกับผัก เลยทำให้หุ่นยังคงดีอยู่แบบนี้ตลอด


ด้านสวยผิวเข้มอย่าง Naomi Campbell ก็ปล่อยให้ตัวเองอ้วนไม่ได้เด็ดขาด สาวคนนี้เลยมีสูตรควบคุมน้ำหนักเหมือนกัน โดยเคล็ดลับคือจะดื่มเมเปิล ไซรัป (น้ำเชื่อมเมเปิล), น้ำมะนาว และน้ำเปล่าที่ผสมกับพริก Cayenne วันละ 6-12 แก้ว เพื่อเบิร์นไขมันในร่างกาย

Maple Syrup


CHERYL COLE คนนี้เลือกการคุมน้ำหนักตามหลักทางการแพทย์ โดยเธอจะทานอาหารที่เหมาะสมกับกรุ๊ปเลือดในร่างกายของเธอเอง เช่น

กรุ๊ป O ควรทานอาหารที่มีสารอาหารโปรตีนสูง คาร์โบไฮเดรตต่ำ

 

กรุ๊ปA ต้องเน้นผัก และสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตสูง

 

กรุ๊ปB ทานอาหารที่ควบคุมน้ำหนักชนิดใดก็ได้ และสามารถทานเนื้อสัตว์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม

กรุ๊ปAB ทานอาหารได้ตามกรุ๊ป A และ B


มาที่อีกหนึ่งนางแบบสาวสุดเท่อย่าง CLAUDIA SCHIFFER ผู้หญิงคนนี้รูปร่างยังเพรียวเซ็กซี่อยู่เสมอ เพราะเธอไม่ดื่มแอลกอฮอล์ และกาแฟเลย อีกทั้งยังออกกำลังกายเป็นประจำ ที่สำคัญช่วงก่อนเที่ยงเธอจะทานแค่ผักกับผลไม้ รองท้อง พอถึงมื้อกลางวันก็จะกินแค่สลัดผัก หรือซุป ส่วนมื้อค่ำก็จะทานสลัดใส่ไก่ หรือทูน่า ไม่งั้นก็ไก่ย่างทานคู่กับผักต้ม


ท้ายสุดที่ดาราสาว GWYNETH  PALTROW ซึ่งเธอต้องลดน้ำหนักก่อนที่จะเปิดกล้องเล่นหนังเรื่อง The Iron man2 แผนการลดน้ำหนักของเธอนั้นเริ่มจากการออกกำลังกายทุกวันโดยจะออกกำลังขาวันละ 30 นาที แขนอีก 30 นาที จนน้ำหนักของเธอลดลง นอกจากนี้ยังเน้นเรื่องการทานด้วย โดยอาหารมื้อเช้าจะหนักพวกโปรตีน และน้ำกะหล่ำปลี มื้อกลางวันทานไก่ย่างกับผัก ส่วนมื้อค่ำคือซุปกะหล่ำปลีและสลัดเท่านั้น

 

 


จริงๆ แล้วเรื่องการควบคุมน้ำหนัก เพียงแค่เราไม่ตามใจปาก เราก็ไม่ต้องทำวิธีพวกนี้เลยก็ได้ แต่ถ้าใครพลาดไปแล้วก็ลองทำตามวิธีเหล่านี้ก็ได้นะ พวกเธอคงไม่หวงสูตรกันหรอก

ข้อมูลจาก : www.mailonline.com

ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็อยากมีรูปร่างที่สมส่วน หุ่นดีๆกันทั้งนั้น แต่ทำไงได้ บางทีก็ทนไม่ไหว ถ้าได้เจอกับอาหารเมนูโปรดเลยจัดการจนเหลือแต่จานเปล่าๆ แม้พวกเธอจะรู้ว่าอาจจะทำให้น้ำหนักพุ่งกระฉูดก็ตาม... 11 พ.ค. 2553 10:13 11 พ.ค. 2553 10:39 ไทยรัฐ