วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศุกร์สบาย 26/03/53

เรามาเติมสมองด้วยการมองหาหนังสือดีๆ เริ่มจาก ฉลาดได้อีก,หนังสือธรรมะสร้างสุข,ขุมทรัพย์ จากพระไตรปิฎก ต่อด้วยมาใส่ใจสุขภาพ ฟังการสัมมนา หยุด!โรคหัวใจ...

ชวนอ่านหนังสือ
เติมอาหารสมอง ด้วยการมองหาหนังสือดีๆ เริ่มจาก ฉลาด...ได้อีก ของ ดร.วรภัทร์ ภู่เจริญ วิศวกรนาซ่า ที่เปิดมุมมองชีวิตให้รู้ว่า การใช้ชีวิตที่ชาญฉลาดทำกันอย่างไร...จิตใจสงบไปกับหนังสือแนวธรรมะ ของ ศ.ระพี สาคริก ใน ธรรมะ ธรรมชาติ ที่อ่านแล้วจะมองทุกสิ่งในด้านดี เปลี่ยนชีวิตให้ง่าย เปลี่ยนหัวใจให้งามและเข้าถึงความสุข.....หนังสือ ธรรมะสร้างสุข ของ พระปัญญานันทมุนี (ส.ณ.สง่า สุภโร) แสดงให้เห็นว่าพระธรรมเท่านั้นที่เป็นเพื่อนแท้ และพระธรรมเท่านั้นที่ให้ความสุขที่แท้...ขุมทรัพย์ จากพระไตรปิฎก ของ พระมหาอุเทน ปัญญาปริทัตต์ อ่านแล้วจะรู้ว่าขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ความรู้ล้ำค่าที่หาไม่ได้จากที่ไหนในโลกอยู่ที่ไหน.....หาคำตอบจากคำถามตามเส้นทางจาริกบุญสู่สังเวชนียสถาน สู่การถอดรหัสความเชื่อในสังคม อินเดียได้ใน ปริศนาภารตะ อินเดียทำไม? ทำไมอินเดีย? ของ พระมหาอ้าย ธีรปัญโญ....สนุกกับหนังสือนวนิยาย อย่าง The Second Hand 2 ร้านหลอนออนไลน์ ตอนดัดตุ๊กตา ของ ข้าเจ้า ที่บอกเรื่องราวของสินค้าจากเว็บไซอำมหิตที่นำพาวิญญาณมาสู่ทุกคน...เปิดบันทึกสงครามญี่ปุ่นบุกสยาม ใน ซามูไรกระหายเลือด ของ ทัศนา ทัศนมิตร บอกกล่าวถึงเรื่องราวในสงครามโลก ครั้งที่ 2...จดหมายถึงแม่ จากมะริกันถึงเมืองไทย ของ เชาวนี พันธุ์พฤกษ์ ได้ถ่ายทอดความรู้สึกเล็กๆผ่านตัวหนังสือจากลูกถึงแม่....MY ANTONIA แรกรัก ของ WILLA CATHER นวนิยายโรแมนติกที่อ่านเพลิน.....ส่วน รสรักกรุ่นหัวใจ ของ ปรานต์ปัณฑ์ และ บอดี้การ์ด ของ คีตฌาณ์ นวนิยายไทยที่อ่านสนุกจนวางไม่ลง.....จุดประกายความคิดด้วยหนังสือ เรื่องง่ายๆความหมายดีๆ และเรื่องคมๆ ความหมายชวนคิด รวบรวมโดย สุริยเทพ ไชยมงคล ปิดท้ายด้วยสุดยอดนวนิยายแวมไพร์ญี่ปุ่น นักล่าแวมไพร์สายพันธุ์อสูร 1 ....ทั้งหมดหาอ่านกันได้ในงาน "สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 38" ที่จัดขึ้นวันนี้ถึงวันที่ 6 เม.ย. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์.

สุขภาพ-อบรม


ใส่ใจในสุขภาพ เริ่มจาก โรงพยาบาลปิยะเวท ชวนฟังสัมมนาหัวข้อ "หยุด!โรคหัวใจ" วันที่ 27 มี.ค. เวลา 09.00 น.ที่ห้องประชุมชั้น 4 สถาบันการแพทย์ผสมผสานตรัยยา...โรงพยาบาลกรุงเทพ จัดกิจกรรม Healthy Family มหกรรมโปรแกรมตรวจสุขภาพ จนถึงวันที่ 28 มี.ค....อบรมเพิ่มทักษะ อยากรู้เคล็ดลับการทำธุรกิจซักรีดให้รวย แวะไปฟังได้ที่งานสัมมนา "คลินิกปรึกษา หลากปัญหาธุรกิจซักรีด" ในวันที่ 27 มี.ค. เวลา 13.00 น. ที่ห้อง Meeting Room 4 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์...โครงการพัฒนาดอยตุงฯมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ชวนคอกาแฟฟัง "กาแฟมีเรื่องเล่า..." โดย ณรงค์ อภิชัย ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวกระบวนการผลิตกาแฟ ที่ร้านคาเฟ่ ดอยตุง สวนลุมไนท์บาซาร์ ในวันที่ 27 มี.ค.เวลา 13.00 น......โรงเรียนวิชาการโรงแรมแห่งโรงแรมโอเรียนเต็ล (โอแฮป) จัดอบรมเชิงปฏิบัติ เรื่อง "อาหารญี่ปุ่น" ในวันที่ 3 เม.ย.และ 17 เม.ย. เวลา 13.00 น. สนใจสอบถามที่ 0-2439-2258......สถาบันสอนทำเบเกอรี่และขนมอบ "ปังหอม" เปิดอบรมหลักการทำขนมปังไส้หลากหลายรูปแบบ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ในวันที่ 2 เม.ย. เวลา 09.00 น. สอบถามได้ที่ 08-9485-5545.

รื่นรมย์กับงานศิลป์

ธนาคารกรุงเทพ ชวนชมนิทรรศการ "ทศวรรษที่ 2 จิตรกรรมบัวหลวง" รวบรวมผลงานของศิลปินกว่า 70 คนที่เคยได้รับรางวัลจากการประกวดจิตรกรรมบัวหลวง ที่หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จัดถึง 30 มี.ค. ...หรือจะไปชมผลงานศิลปะของ "ศิลปินกลุ่มเต๋าใหม่ กรุงเทพฯ" ที่คัดสรรผลงานศิลปกรรมและประติมากรรมชิ้นเอกกว่า 40 ชิ้นมาให้ชมถึง 31 มี.ค. ที่ รร.อมารี วอเตอร์เกท.....ส่วนหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร กำลังมีนิทรรศการ "ผ่านโตเกียว 0 องศา" เป็นนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยญี่ปุ่น ที่นำมาจากพิพิธภัณฑ์ ร่วมสมัยโตเกียว เปิดให้ชมถึง 28 มี.ค..... "Life" นิทรรศการจิตรกรรมร่วมสมัยผลงานของจิตรกรเอกชาวดัตช์ มร.คีโด้ ฮิวแบรนด์ กู้ดเฮีย จัดแสดงที่ล็อบบี้เลานจ์ รร.สยามซิตี้ ถึง 28 มี.ค...ส่วนหอศิลป์ บ้านจิม ทอมป์สัน ร่วมกับพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยา เบอร์ลิน และสถาบันเกอเธ่ เปิดให้ชมฟรีนิทรรศการศิลปะยุคก่อนสมัยใหม่ และศิลปะร่วมสมัยจากเส้นศูนย์สูตร "The Tropics-Views from the Middle of the Globe" จนถึง 12 มิ.ย. ที่หอศิลป์ บ้านจิม ทอมป์สัน......สถาบันคชบาลแห่งชาติฯ ส่งเสริมและอนุรักษ์ช้างไทยผ่านนิทรรศการศิลปกรรม "10 ปี ก้าวย่าง...ช้างและฉัน" ระหว่างนี้ถึง 31 มี.ค. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต.

เรามาเติมสมองด้วยการมองหาหนังสือดีๆ เริ่มจาก ฉลาดได้อีก,หนังสือธรรมะสร้างสุข,ขุมทรัพย์ จากพระไตรปิฎก ต่อด้วยมาใส่ใจสุขภาพ ฟังการสัมมนา หยุด!โรคหัวใจ... 25 มี.ค. 2553 10:35 ไทยรัฐ