นักวิทยาศาสตร์มักกะโรนีพบวิธีทำกระดูกเทียมขึ้นจากไม้หวาย โดยมีเนื้อเยื่อและคุณสมบัติ ใกล้เคียงกับของจริงที่สุด
พวกเขาเป็นพนักงานของห้องปฏิบัติการกระเบื้องชีวภาพอิสเทค ได้เริ่มทดลองปลูกฝังมันให้กับแกะแล้ว และคาดว่าหากผลการทดลองประสบความสำเร็จมากขึ้นเรื่อยๆ อาจจะใช้กับมนุษย์ได้ ภายในเวลา 5 ปีนี้
เจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยวิธีการว่า นำหวายมาตัดเป็นท่อนๆ เอาผ่านเข้าขบวน การทางเคมีอันซับซ้อน หลังจากนั้นนำเข้าเตาหลอม พูดง่ายๆ เพื่อให้ผสมเข้ากับคาร์บอนและแคลเซียมนั่นเอง หลังจากนั้นยังต้องนำไปเผาในเตาอบภายใต้ความกดดันอันหนักหน่วง และแช่ในน้ำยาฟอสเฟต นาน 10 วัน ก็จะได้วัสดุซึ่งคล้ายกับกระดูก
ดร.แอนนา แทมเปียรี หัวหน้าห้องปฏิบัติการ กล่าวว่า มันได้แสดงให้เห็นว่า มีอนาคตดีมาก มันแข็งแกร่ง สามารถรับน้ำหนักในร่างกายได้มาก แถมยังทนทานไม่เหมือนกระดูกเทียมที่ใช้กันอยู่ มันไม่ต้องเปลี่ยนใหม่เลย ยิ่งกว่านั้น เพราะโครงสร้างและคุณสมบัติเป็นรูพรุน ทำให้เลือด ประสาท และสารประกอบอย่างอื่นสามารถซึมซาบผ่านไปได้อีกด้วย.
13 ม.ค. 2553 10:00 น.
สร้างกระดูกเทียมเหมือนของจริงมากที่สุด ทำขึ้นด้วยหวาย
...
...