วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทายาทรุ่น 3 มาลีนนท์ เลือดพ่อเข้มข้นสานต่อ ช่อง 3

ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์

ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์" ลูกคนที่ 4 ใน 7 ของครอบครัว "ประชา มาลีนนท์" ทั้งสวย เก่ง ขยัน  เพราะจะเข้ามาช่วยดูแลงานด้านการตลาดของทีวีช่อง 3 ...

มาลีนนท์" ตระกูลมหาเศรษฐีใหญ่ของเมืองไทย ที่ลูกหลานกำลังทยอยกันเบ่งบานเข้ามาช่วยสานต่อธุรกิจสื่อโทรทัศน์ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยทายาทรุ่นที่  3  คนหนึ่งที่ต้องเอ่ยถึง คือ "ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์" ซึ่งเป็นลูกคนที่ 4 ใน 7 ของครอบครัว "ประชา มาลีนนท์" ทั้งสวย เก่ง ขยัน และถือว่าเป็นลูกพ่อจริงๆ เพราะไม่เพียงแต่จะเข้ามาช่วยดูแลงานด้านการตลาดของทีวีช่อง 3 เท่านั้น แต่ยังก้าวขึ้นมาเป็นผู้จัดละครตามรอยพ่ออีกด้วย 

เลือดความรักในธุรกิจโทรทัศน์ของ ตู่ ต้องบอกว่าได้มาจากบุพการีและลุงป้าน้าอาจริงๆ เพราะครอบครัวเธอคุ้นเคยกับงานด้านโทรทัศน์มาก จนรู้สึกเหมือนกับว่าช่อง 3 เป็นส่วนหนึ่งในชีวิต และลูกหลานจะต้องเข้ามาช่วยกันทำงานที่นี่ เธอจึงเลือกเรียนด้านวิทยุและโทรทัศน์ ที่คณะวารสารศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ และต่อโทด้านบริหารที่ "บอสตัน ยูนิเวอร์ซิตี้" รวมถึงประกาศนียบัตรด้านการตลาดที่ "บอสตัน ยูนิเวอร์ซิตี้" อีก 1 ใบ

เมื่อเก็บเกี่ยวความรู้มาอย่างเต็มที่แล้ว ตู่ ไม่รอช้าที่จะเข้ามาเริ่มงานที่ช่อง 3 ทันที โดยได้รับมอบหมายให้ดูแลด้านการตลาด ซึ่งมีหน้าที่หลักในการดูแลภาพลักษณ์ให้กับช่อง โดยวางแผนการตลาดว่า ต้องจัดกิจกรรมอะไรบ้างในแต่ละปี รวมถึงการสำรวจในเรื่องของเรตติ้ง เพื่อทำรายงานให้ผู้บริหารทราบถึงทิศทางการตลาดว่าเป็นอย่างไร ถามว่ายากมั้ย? กับการเข้ามาทำงานในจุดนี้ ตู่ รีบบอกว่าไม่ยาก เพราะทีมงานมีความพร้อมอยู่แล้ว จะติดขัดบ้างก็ในช่วงแรกของการทำงาน   ที่เพื่อนร่วมงานดูจะเกร็งกับการมีลูกหลานผู้บริหารมาร่วมงานด้วย 

"แรกๆก็ไม่ค่อยมีใครกล้าคุยด้วย เราเข้าใจธรรมชาติอันนี้อยู่แล้ว  เลยเข้าไปคุยกับเขาก่อน ให้ความเป็นกันเองกับเขา  เวลาทำงานเราก็ลงไปทำกับเขา  ทำในระดับปฏิบัติงานจริงๆ  ไม่ได้นั่งอยู่ในส่วนบริหารอย่างเดียว" ตู่เล่าถึงการทำงานในระยะแรกของเธอ 

หลังพิสูจน์ฝีมือมาได้ระยะหนึ่ง   ด้วยความที่เป็นคนกล้าคิด  กล้าทำ  และลุยงาน  ทายาทสาวสวยผู้นี้ก็ได้รับโอกาสจากบุพการีให้เปิดบริษัท   Wave  Media Production  ทำละครป้อนช่อง 3  "ในเมื่อโอกาสเข้ามาหาเรา  ถ้าเราไม่กล้าทำ  สิ่งใหม่ๆก็จะไม่ได้เข้ามาในชีวิตเรา"   และเธอก็ทำได้ดีซะด้วยกับละครซิทคอม "มหาชนชาวแฟลต" ที่กำลังออกอากาศอยู่ทุกวันนี้ 

นอกจากเข้ามาช่วยบริหารงานในช่อง 3 แล้ว ผู้หญิงเก่งคนนี้ยังร่วมหุ้นกับเพื่อนเปิดร้านทำเล็บ Nailovi ซึ่งเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ไปได้สวยทีเดียว โดยเธอได้ทุ่มเวลาส่วนใหญ่ในชีวิตให้กับงานทุกส่วนที่ต้องรับผิดชอบ จนแทบไม่มีเวลาไปเที่ยวที่ไหน "งานที่ทำทั้งหมดคือสิ่งที่ชอบ และทำเพราะสนุก จึงทำให้ไม่รู้สึกว่าเหนื่อย หรือยากเลย แม้จะได้นอนเพียงวันละไม่กี่ชั่วโมง" 

ส่วนหลักการทำงานของสาวเก่งคนนี้ ตู่รีบบอกอย่างยิ้มๆว่า บอกตรงๆเลยนะคะว่าตู่เป็นคนสบายๆ ไม่ค่อยซีเรียส จึงไม่มีหลักอะไร แค่เน้นที่ความเป็นกันเอง เพื่อให้ทุกคนทำงานสบายๆ ไม่เกร็ง จะได้ช่วยกันออกความคิดเห็น และรักในงานที่ทำ...เพียงแค่นี้ก็ทำให้ทุกคนที่ร่วมงานกับเธอมีความสุขและร่วมแรงร่วมใจกันทำงานอย่างเต็มที่!!!

ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์" ลูกคนที่ 4 ใน 7 ของครอบครัว "ประชา มาลีนนท์" ทั้งสวย เก่ง ขยัน เพราะจะเข้ามาช่วยดูแลงานด้านการตลาดของทีวีช่อง 3 ... 17 พ.ย. 2552 15:59 18 พ.ย. 2552 06:05 ไทยรัฐ