วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลุยกำแพงแสน...แดนซากุระเมืองไทย! (ชมคลิป)

เชื่อหรือไม่ ดอกซากุระ บานในเมืองไทย อย่าเพิ่งตัดสินใจตอบ …ตามไทยรัฐออนไลน์ไปพิสูจน์กัน...

ตลอดริมถนนวัฒนาเสถียรสวัสดิ์ ในรั้วมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม หรือที่เรียกติดปากกันว่า ถนนสาธิตเกษตร พื้นดินสีน้ำตาลปนดำ กลายเป็นสีชมพู ด้วยดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่ร่วงโรยลงมา

 

 

เมื่อแหงนหน้าขึ้นก็จะเห็นต้นไม้ขนาดใหญ่ ออกดอกสีชมพูอ่อน, ชมพูสด และขาว บานสะพรั่งเต็มต้น ตัดกับสีน้ำตาลของกิ่งก้าน ที่ผลัดใบ สร้างบรรยากาศ โรแมนติก อย่างกับอยู่แดนซากุระ

แน่นอนล่ะ สวยด้วย โรแมนติกด้วย นักแชะไม่พลาดแน่นอน

 

 

จะมากันแบบเพื่อน แบบคู่รัก หรือครอบครัว ก็แอ็กท่า สวยๆ เก๋ๆ กับวอลเปเปอร์สุดสวย ได้ทุกมุม

นักท่องเที่ยวที่มาออกลีลา แอ็กท่า บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "ไม่ผิดหวัง ที่เดินทางมา ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงญี่ปุ่น ไม่ต้องไปภาคเหนือ ใกล้ๆ ก็มีของสวยดี"

 ทุกๆ ปี “ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์” ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จะออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ แต่ปีนี้บานทิ้งระยะมาถึงเดือนมีนาคม เพราะออกดอกช้ากว่าทุกปี ทำให้นักศึกษาได้ชมความสวยงามหลังสอบปลายภาคเสร็จพอดี

 

น้องๆ เจ้าถิ่น เขาก็ฝากมาบอกด้วยว่า ปีหนึ่งมีครั้งเดียวที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์จะบานให้ได้ยลโฉมความสวยงาม จะออกดอกไปจนถึงเดือนมีนาคมนี้ และบานประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนที่ดอกจะร่วงโรยไป

 

 

อ้าวว!!! ใครที่ยังไม่ได้ไปชื่มชมความงาม เก็บภาพสวยๆ ของดอกชมพูพันธุ์ทิพย์@กำแพงแสน …แดนซากุระเมืองไทย ก็รีบลงตารางวางแผนกันนะ เหลือเวลาอีกแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้นน ถ้าพลาดแล้วจะหาว่าเราไม่เตือนไม่ได้นะ!!

ชมคลิป

เชื่อหรือไม่ ดอกซากุระ บานในเมืองไทย …ตามไทยรัฐออนไลน์ไปดูกัน... 13 มี.ค. 2557 10:27 14 มี.ค. 2557 14:53 ไทยรัฐ