วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดอะมอลล์ รณรงค์หาโลหิตให้ สภากาชาด

พล.ต.มารุต ลิ้มเจริญ ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 2 นำทหารร่วมบริจาคโลหิต.

เดอะ มอลล์ กรุ๊ป โดย ลักขณา นะวิโรจน์ ผู้บริหารอาวุโส ยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมรณรงค์บริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตา อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ส่งมอบห้องรับบริจาคในโครงการ “MHeart สายโลหิต สายใจ” ที่เดอะ มอลล์ นครราชสีมา ให้กับสภากาชาดไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยมี นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานรับมอบ เมื่อเร็วๆนี้

โครงการ MHeart สายโลหิต สายใจ ที่เดอะมอลล์ นครราชสีมา จะเป็นศูนย์กลางการรับบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตา ที่ใหญ่ที่สุดของภาคอีสาน ซึ่งที่ผ่านมาคุณแดง-ลักขณา เผยว่า ได้รับบริจาคโลหิตสำรองกว่า 325,200 ยูนิต รวมทั้งมีผู้บริจาคอวัยวะ 11 คน ดวงตา 8 คน สำหรับผู้ที่สนใจจะร่วมบริจาค คุณแดงแนะนำว่า มีวิธีการเตรียมตัวง่ายๆ เพียงพักผ่อนให้เพียงพอ นอนอย่างน้อย 6 ชม. ต่อเนื่องในเวลาปกติ คืนก่อนวันบริจาคควรรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง และควรรับประทานอาหารมื้อหลักก่อนมาบริจาคโลหิต หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง เนื่องจากจะทำให้สีของพลาสมาผิดปกติเป็นสีขาวขุ่น ไม่สามารถนำไปใช้ได้ และก่อนบริจาค ควรดื่มน้ำเยอะๆ 3-4 แก้ว หลีกเลี่ยงชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน รวมทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 24 ชม. และงดสูบบุหรี่ ก่อนและหลังบริจาคโลหิต 1 ชม. เพื่อให้ปอดฟอกโลหิตได้ดี


สำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ เดอะ มอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ สภากาชาด ไทย เตรียมความพร้อมในการหาโลหิตสำรองจึงได้เปิดห้องรับบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตา MHeart สายโลหิต สายใจ เพิ่มเติมที่ สาขางามวงศ์วาน ชั้น 1 และย้ายพื้นที่ใหม่ในส่วนของสาขาบางแค เพื่อความสะดวกสบายมากขึ้นมาอยู่ที่ชั้น P ล็อบบี้ 5 และยังมีที่เดอะ มอลล์ สาขาบางกะปิ โดยจะเปิดรับบริจาคทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00-18.00 น.

เดอะ มอลล์ กรุ๊ป โดย ลักขณา นะวิโรจน์ ผู้บริหารอาวุโส ยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมรณรงค์บริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตา อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ส่งมอบห้องรับบริจาคในโครงการ “MHeart สายโลหิต สายใจ” ที่เดอะ มอลล์ นครราชสีมา ให้กับสภากาชาดไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยมี นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานรับมอบ เมื่อเร็วๆนี้... 24 ธ.ค. 2556 21:25 ไทยรัฐ