วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แต่งหน้าสวย ไปปาร์ตี้ส่งท้ายปี

โมเม-นภัสสร บูรณศิริ โชว์การแต่งหน้าโทนสโมกกี้ อาย.

ชวนสาวๆ มาสวยสดใสรับเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง ศูนย์การค้า Terminal 21 บนถนนอโศก จัดงาน “Terminal 21 Beauty Fest” อัพเดตเทรนด์แฟชั่นเครื่องสำอางและสปาชื่อดังแห่งปี ถึงวันที่ 19 ธ.ค. ที่ชั้น G และ M ในวันเปิดงานได้ชวน “โมเม-นภัสสร บูรณศิริ” เมกอัพกูรูชื่อดัง และเมกอัพอาร์ติสมืออาชีพจากเครื่องสำอางแบรนด์ดังมาแนะนำทริคการแต่งหน้าให้โดดเด่นเพื่อไปสนุกสนานในงานปาร์ตี้ส่งท้ายปี ที่ชั้น 1-Tokyo


เวิร์กช็อป สอนแต่งหน้าเทรนด์ใหม่ให้สวยโดดเด่นแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง ซึ่ง โมเม-นภัสสร ได้แนะนำการแต่งหน้าเซ็กซี่ ลุค โทนสโมกกี้ อาย ว่า ลุคนี้เป็นลุคยอดนิยมที่ทำให้สาวๆ ดูโฉบเฉี่ยว สร้างเสน่ห์เย้ายวนใจ เริ่มจากการรองพื้นทั่วใบหน้า ก่อนที่จะปัดแก้มในโทนชมพูผสมสีนู้ด โดยให้ปัดบริเวณกลางแก้มลากไปเหนือใบหู เพื่อให้หน้าดูยาวเรียว ส่วนสีปากใช้สีที่ผสมกันของสีนู้ด 2 โทน คือ ลงสีนู้ดที่อ่อนกว่าก่อน ตามด้วยสีนู้ดเข้มทับอีกที แต่งเหมือนแบบไม่ตั้งใจด้วยการใช้นิ้วมือเกลี่ยแตะไปที่เนื้อลิป แล้วมาแตะที่ปากพร้อมเกลี่ยเนื้อลิปให้ซึมเข้าไปในริมฝีปาก  ส่วนตา ซึ่งเป็นไฮไลต์ของการแต่งหน้าโทนนี้ ให้ใช้อายแชโดว์เนื้อครีมสีดำเนื้อด้าน ซึ่งจะเกลี่ยไล่ระดับง่ายกว่าเนื้อฝุ่น โดยให้ทาที่เปลือกตาในชั้นแรก ก่อนจะทับด้วยสีเทาควันบุหรี่ เพื่อให้ดูมีมิติไม่เป็นแพนด้า จากนั้นเติมเทียร์ อายไลเนอร์ ที่หัวตาบริเวณร่องน้ำตา โดยใช้แบบมีชิมเมอร์ระยิบระยับเหมาะกับงานปาร์ตี้ แล้วค่อยปัดมาสคาร่า ที่เป็นแปรงหัวเล็กซัก 2 รอบ ก็จะได้หน้าที่สวยงาม เซ็กซี่ พร้อมที่จะไปชิลล์เอ้าต์ในงานเลี้ยงต่างๆแล้ว

ส่วน กมล ฉัตรเสน เมกอัพอาร์ติสจากอีทูดี้ แนะนำการแต่งหน้าโทนสดใสน่ารักดูเป็นธรรมชาติสไตล์เกาหลี ในลุค Before Blossom ว่า ลุคนี้สำหรับสาวๆที่ไม่ชอบการแต่งหน้าจัด จะเน้นที่ความขาวใสเป็นสีชมพู เพื่อให้สามารถขับสีสันต่างๆ บนใบหน้าออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ  เริ่มด้วยใช้การเขียนอายไลเนอร์เส้นบางๆ บนเปลือกตา บวกกับการแต่งคิ้วอย่างเป็นธรรมชาติ และเน้นที่สีปากให้เด่นชัด แบบไล่ระดับสีให้เหมือนกับสีของกลีบกุหลาบแรกแย้ม ปิดท้ายด้วยการปัดแก้มสีชมพูระเรื่อให้สดใส.

 

ชวนสาวๆ มาสวยสดใสรับเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง ศูนย์การค้า Terminal 21 บนถนนอโศก จัดงาน “Terminal 21 Beauty Fest” อัพเดตเทรนด์แฟชั่นเครื่องสำอางและสปาชื่อดังแห่งปี... 10 ธ.ค. 2556 12:53 ไทยรัฐ