วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็ดหลินจือแดง ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

ภัทรา โชติวิทยะกุล, ฮิโตชิ ซะซะฮะระ และ ดร.กิติพงศ์ สุนทราภา ร่วมกันแนะนำเห็ดหลินจือแดง นิสสัน เรชิ.

เอาใจคนรักสุขภาพ ภัทรา โชติวิทยะกุล ผู้บริหารบริษัท ธราภา จำกัด จับมือนิสสัน เคมีคอล อินดัสตรีส์ ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัว “นิสสัน เรชิ” ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเห็ดหลินจือแดงออร์แกนิก เพื่อให้หนุ่มสาวที่มีปัญหาโรคภูมิแพ้ได้มีทางเลือก ในการเปิดตัว “นิสสัน เรชิ” ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นชินโทริ ชั้น 18 ห้างสรรพสินค้าเซน เมื่อเร็วๆนี้ ลูกน้ำ-ภัทรา กล่าวว่า เธอเป็นโรคภูมิแพ้ตั้งแต่เด็ก หนักสุดตอนกลับจากไปเรียนและทำงานที่อเมริกากว่า 16 ปี มาอยู่เมืองไทย ถึงขั้นต้องนอนโรงพยา-บาล ฉีดสเตียรอยด์วันละ 3 เข็ม จนมีเพื่อนชาวญี่ปุ่นมาเยี่ยมพร้อมนำเห็ดหลินจือแดงนิสสัน เรชิ มาให้ลองทาน สังเกตตัวเองว่าอาการภูมิแพ้หายไปเลย จึงศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์พบว่า นิสสัน เรชิ เป็นผลิตภัณฑ์ของนิสสัน กรุ๊ป มีจำหน่ายทั่วโลกกว่า 30 ปี พอมีโอกาสไปดูผลิตภัณฑ์ ยิ่งเกิดความประทับใจในมาตรฐานการผลิตที่ปลอดภัยสูง ปลูกในโรงเพาะปลูกระบบปิด สภาพใกล้เคียงธรรมชาติ ภายใต้การควบคุมสภาวะแวดล้อมเข้มงวด มีการเพาะบนขอนไม้โอ๊กดิบอายุกว่า 30 ปี จากฮอกไกโด แทนการเพาะบนขี้เลื่อย งดใช้สารเคมีในทุกขั้นตอนเป็นออร์แกนิก 100% การเพาะปลูกใช้เวลานานกว่า 1 ปี จึงเก็บเกี่ยว โดยใช้แรงงานคนตัดดอกเห็ดทีละดอก และใช้วิธีสกัดด้วยไอน้ำ ภายใต้อุณหภูมิและความดันเหมาะสม วัตถุดิบที่ใช้ผลิตล้วนมาจากธรรมชาติ รวมถึงสีที่ใช้เคลือบน้ำตาล ก็ใช้สีจากลูกพลับญี่ปุ่น ทำให้รสชาติไม่ขม

ดร.กิติพงศ์ สุนทราภา อาจารย์ภาควิชาเภสัชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า โรคภูมิแพ้เป็นความผิดปกติจากภาวะภูมิไวเกินของระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งในเห็ดหลินจือแดงมีส่วน ประกอบของสารโพลีแซคคาไรด์, ไตรเทอร์พีน, โปรตีนโอไกลแค, ฟราโวนอยด์, อัลคาลอยด์, อะดิโนซีน และกรดอะมิโน ซึ่งมีส่วนช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายโดยตรง ลดอาการภูมิแพ้ หอบหืด ช่วยรักษาสมดุลของร่างกาย บำรุงกำลัง ดีต่อระบบทางเดินหายใจ ช่วยบำรุงระบบประสาทและกระดูก.

เอาใจคนรักสุขภาพ ภัทรา โชติวิทยะกุล ผู้บริหารบริษัท ธราภา จำกัด จับมือนิสสัน เคมีคอล อินดัสตรีส์ ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัว "นิสสัน เรชิ" ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเห็ดหลินจือแดงออร์แกนิก... 28 พ.ย. 2556 13:15 28 พ.ย. 2556 13:17 ไทยรัฐ