วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดอลังการสยามพารากอนบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2013

สยามพารากอน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2013 งานแฟชั่นโชว์คุณภาพ พร้อมแสดงศักยภาพบนเวทีโลก...

สยามพารากอน และสยามเซ็นเตอร์ โดยบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ในฐานะเจ้าของและผู้บริหารศูนย์ฯ ตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางแฟชั่นระดับโลก และผู้นำในการส่งเสริมวงการแฟชั่นของไทยและภูมิภาคเอเชีย ผนึกกำลังพันธมิตรทางธุรกิจ พร้อมด้วยแบรนด์แฟชั่นชั้นนำของไทยและดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าของเอเชีย แถลงข่าวการจัดงาน “Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2013” (สยามพารากอน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2013) ปรากฏการณ์แฟชั่นระดับโลกครั้งยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Future is Asia” ร่วมประกาศศักยภาพของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียในฐานะผู้นำด้านแฟชั่นระดับโลก

 

ทั้งนี้ เสนอผลงานคอลเลกชั่นล่าสุด ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2013 (Autumn/Winter 2013) กับสุดยอดแฟชั่น 4 วัน 9 โชว์ จากแบรนด์แฟชั่นชั้นนำของไทย ได้แก่ FLYNOW, FRI 27Nov., NAGARA, THEATRE และ TUBE GALLERY พร้อมด้วยผลงานจากดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าของเอเชีย MANISH AURORA, MELINDA LOOI, JOHN PARAS และดีไซเนอร์หน้าใหม่จาก BAZAAR ASIA NEW GENERATION ระหว่างวันที่ 7-10 พฤศจิกายน 2556 ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน

นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ในฐานะเจ้าของและผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอนและสยามเซ็นเตอร์ กล่าวว่า จากความสำเร็จอันดียิ่งของการจัดงานในทุกปี และตลอด 7 ปีที่ผ่านมา งาน Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2013 ณ สยามพารากอน ได้รับการยอมรับให้เป็นงานแฟชั่นโชว์ระดับโลก ที่แสดงศักยภาพของอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมและยกระดับวงการแฟชั่นไทยสู่ระดับสากล โดยมีดีไซเนอร์ ผู้ประกอบการในธุรกิจแฟชั่นชั้นแนวหน้าทั้งไทยและต่างประเทศ ตลอดจนพันธมิตรทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน ให้ความสนับสนุน และร่วมชมงานอย่างคับคั่ง

 

ภายใต้คอนเซปต์ “Future is Asia” เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าดีไซเนอร์ไทย และดีไซเนอร์เอเชียระดับแนวหน้า มารวมพลังกันสร้างปรากฏการณ์สำคัญ ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์และความเป็นหนึ่งแห่งเอเชีย และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางแฟชั่น ผ่านผลงานแฟชั่นที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์เป็นเสมือนก้าวสำคัญ ที่จะผลักดันให้เอเชียก้าวสู่อนาคตของการเป็นผู้นำแฟชั่นระดับโลก ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญ ในการขานรับการรวมตัวทางเศรษฐกิจครั้งสำคัญยิ่งของประเทศในกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community หรือ AEC) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2015 อีกด้วย

นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ ผู้บริหารสายงานการตลาด ศูนย์การค้าสยามพารากอน กล่าวเสริมอีกว่า “สำหรับงาน Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2013 ได้รับเกียรติจาก 5 แบรนด์ไทยชั้นนำระดับแนวหน้าแห่งวงการ ได้แก่

 

แบรนด์แรก FLYNOW (ฟลายนาว) โดย สมชัย ส่งวัฒนา และ ชำนัญ ภักดีสุข กับคอลเลกชั่น FLYNOW Gold Label 2014 ที่นำสถาปัตยกรรมสมัยใหม่มารังสรรค์เป็นโครงสร้างเสื้อผ้า บวกกับลายพิมพ์กราฟฟิก แบบตะวันตกผสมผสานกับลวดลายศิลปะตะวันออกอันอ่อนช้อย

FRI27NOV. (ฟรายเดย์ เทวนตี้ เซเว่น โนเวมเบอร์) โดย ชนะชัย จรียะธนา ที่จะมาพร้อม คอลเลกชั่น ‘รัตนโกสินทร์ศก พรีเซ็นเท็ดบาย ซิตี้’ (Rattanakosin Era Presented by Citi) ซึ่งนำเอาแรงบันดาลใจจาก “ความเป็นไทย” จากสิ่งรอบตัวทั้งในอดีตและปัจจุบัน มาประยุกต์และสร้างสรรค์เป็นรายละเอียดบนตัวเสื้อ พร้อมงานประดิษฐ์ด้วยมือและลายพิมพ์ต่างๆ ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

 

NAGARA (นาการ่า) โดย นคร สัมพันธารักษ์ ที่ยังคงเอกลักษณ์ตามแบบฉบับนาการ่าไว้อย่างชัดเจน โดดเด่นด้วยศิลปะบนผืนผ้าอันวิจิตรตระการตาฝีมือ อ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติระดับตำนาน ที่ให้เกียรติสร้างสรรค์ผ้าพิมพ์ลายขึ้นเป็นพิเศษสำหรับคอลเลกชั่นนี้โดยเฉพาะ

THEATRE  (เธียเตอร์) โดย ศิริชัย ทหรานนท์ กับคอลเลกชั่น “BON CHIC BON GENRE/BOURGEOIS BOHEME” เสื้อผ้าสตรีทสไตล์ที่น่าสนใจที่สุด เท่าที่ Theatre เคยมีมา ซึ่งนำแรงบันดาลใจมาจากชีวิตผู้คนบนท้องถนนในสังคมเมือง

TUBE GALLERY (ทูบว์ แกลลอรี่) โดยสองดีไซเนอร์หนุ่มคู่หู ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ และ พิสิฐ จงนรังสิน นำเสนอคอลเลกชั่นล่าสุด ‘From Russia With Love’ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากความมั่งคั่งของศิลปะวัฒนธรรมรัสเซีย โดยถ่ายทอดผ่านลวดลายพิมพ์ที่สร้างจากความประทับใจ อีกทั้งรูปทรงและแพทเทิร์นที่แปลกตา เปี่ยมด้วยสีสัน และความโก้หรูนอกจากนี้ ยังมีดีไซเนอร์ชาวเอเชียชื่อดังระดับอินเตอร์เนชั่นแนลและดีไซเนอร์รุ่นใหม่จากเอเชีย มาร่วมตอกย้ำความเป็นหนึ่งของเอเชีย ได้แก่ MANISH AURORA (แมนิช ออโรร่า) สุดยอดดีไซเนอร์จากประเทศอินเดีย ที่โด่งดังระดับโลกด้วยสไตล์และศิลปะการเลือกใช้สีสันในแบบเฉพาะตัว ซึ่งได้แสดงผลงานบนเวทีแฟชั่นวีคระดับโลก ทั้งในลอนดอนและปารีส ตลอดจนได้สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับแบรนด์ดังระดับเวิลด์คลาสมากมาย และเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าเซเลบริตี้และดาราชั้นนำ อย่าง เลดี้ กาก้า, เคที่ เพอร์รี่ และ รีฮานน่า ซึ่งจะนำคอลเลกชั่นล่าสุดที่ผสมผสานแรงบันดาลใจจากเทศกาลหลุดโลก Burning Man ในรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา สะท้อนออกมาผ่านความหลากหลายของลายพิมพ์ สีสัน โครงเสื้อ และเนื้อผ้า

แบรนด์ MELINDA LOOI (เมลินดา ลุย) ดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าของมาเลเซีย ที่รั้งตำแหน่งดีไซเนอร์ยอดเยี่ยมจากหลากหลายเวทีระดับประเทศ และยังได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของมาเลเซียในการแสดงผลงานในปารีส โดยในครั้งนี้จะนำเสนอผลงานระดับกูตูร์ ผ่านสไตล์เฉพาะตัวที่ผสมผสานกลิ่นอายวินเทจและไอเดียสุดล้ำ แนว avant-garde กับคอลเลกชั่น “Lost in the Forest” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกวีนิพนธ์ของ พาโบล เนรู้ด้า กวีเอกชาวชิลี, JOHN PARAS (จอห์น ภาราส) ดีไซเนอร์หนุ่มรุ่นไหม่ไฟแรงจากฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นดีไซเนอร์ที่อายุน้อยที่สุด ที่ได้ร่วมโชว์ผลงานบนเวทีฟิลิปปินส์ แฟชั่น วีค กับคอลเลกชั่น ‘Angels and Attraction’ ที่หลอมรวมเอานางฟ้า และสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของศิลปินแห่งชาติชาวฟิลิปปินส์ Hernando R. Ocampo เข้าไว้ด้วยกัน เผยให้เห็นเทคนิคการจัดวางองค์ประกอบของมุมและรอยตัดบนเนื้อผ้า ที่จะสร้างเสน่ห์ให้กับหญิงสาวผู้สวมใส่พร้อมด้วยแฟชั่นโชว์ชุดพิเศษ BAZAAR ASIA NEW GENERATION  (บาซาร์ เอเชีย นิว เจนเนอเรชั่น) โดยนิตยสาร Harper’s Bazaar กับผลงานของดีไซเนอร์รุ่นใหม่ไฟแรงของเอเชียที่ได้รับรางวัลการันตี Harper’s Bazaar Asia New Generation Design Award (ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ เอเชีย นิว เจเนอเรชั่น แฟชั่น ดีไซเนอร์ อะวอร์ด) จากประเทศไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย 

“การจัดงานในครั้งนี้ เราได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำ ที่ร่วมเป็นกำลังสำคัญ ได้แก่ ธนาคารซิตี้แบงก์, บริษัท โอซิม (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด, นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์, เอว่า ไวน์ คูลเลอร์, แม็คคาเฟ่, โรงแรมโซฟิเทล โซ แบ็งค็อก, โรงแรมสยามเคมปินสกี้, บริษัท ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ที่ต่างก็เล็งเห็นศักยภาพของดีไซเนอร์ไทย และต้องการที่จะสนับสนุน เพื่อขับเคลื่อนและยกระดับวงการแฟชั่นไทยให้แข็งแกร่งและเป็นหนึ่งในเอเชียในที่สุด” นางมยุรี กล่าวปิดท้าย

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมอลังการ ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง.

 

 

สยามพารากอน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2013 งานแฟชั่นโชว์คุณภาพ พร้อมแสดงศักยภาพบนเวทีโลก... 1 พ.ย. 2556 11:24 ไทยรัฐ