วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟ้าหญิงประทาน นกฮูก ดร.นํ้าใจ ร่วมประมูลช่วยสัตว์ป่วยอนาถา

กฤษณา อัมพุช มอบปลอกคอสุนัขยี่ห้อหลุยส์ วิตตอง ออกประมูลด้วย

กระแสสัตว์เลี้ยงฟีเวอร์ยังไม่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะความนิยมในการเลี้ยงสุนัข นับวันจะเพิ่มมากขึ้น และความรักในสัตว์เลี้ยงก็ยังเผื่อแผ่ไปยังสุนัขเร่ร่อนที่ไม่มีเจ้าของอีกด้วย ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ จึงร่วมกับสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัขประเทศไทย จัดงาน “2013 The Mall Grand Dog Show” หารายได้สมทบทุนมูลนิธิรักษาพยาบาลสัตว์ป่วยอนาถา โรงพยาบาลสัตว์  มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์


ไฮไลต์เด่นของงานครั้งนี้คือ การประมูลสิ่งของเครื่องใช้ เพื่อหารายได้สมทบกองทุนรักษาพยาบาลสัตว์ป่วยอนาถา โรงพยาบาลสัตว์  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งได้รับพระกรุณาธิคุณจาก สมเด็จ พระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ประทาน “นกฮูก ดร.น้ำใจ” สีทอง เข้าร่วมการประมูลในราคาเริ่มต้น 50,000 บาท นอกจากนี้ ผู้บริหารเดอะมอลล์ “กฤษณา อัมพุช” ยังนำปลอกคอสุนัขแบรนด์เนม “หลุยส์ วิตตอง” ซึ่งเป็นของ “เจ้าซีเค” สุนัขตัวโปรด มาร่วมประมูลด้วยในราคาเริ่มต้นที่ 12,000 บาท, เก๋-ชลลดา เมฆราตรี นำผ้าพันคอสีฟ้าสดใสร่วมประมูลเริ่มต้น 5,000 บาท, มาร์ค ธาวิน มอบแว่นตาร่วมประมูลราคาเริ่มต้น 5,000 บาท ฯลฯ ซึ่งผู้ชนะการประมูลสิ่งของในครั้งนี้จะได้เข้าเฝ้าถวายเงินจากการประมูลแด่สมเด็จ พระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬา ภรณวลัยลักษณ์ อัครราช กุมารี ในวันเปิดงาน ศุกร์ที่ 18 ตุลาคมนี้ และวันนั้น “คุณฟ้าคราม” และ “คุณลูกหมี” สุนัขทรงเลี้ยงของเจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณฯก็จะมาร่วมเดินโชว์ในงานด้วย

หนึ่งในคนรักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจ คุณ แป๊ก-กฤษณา อัมพุช บอกว่า “แป๊กเป็นคนที่รักสุนัขมาก เลยเข้าใจความรู้สึกของคนที่รักสุนัขทุกคน เวลาสุนัขป่วยจะรู้สึกเป็นห่วงและไม่สบายใจมาก จะคอยติดตามอาการอยากให้เขาหายไวๆ แต่บางคนไม่สามารถพาสุนัขไปรับการรักษาได้ เพราะไม่มีค่าใช้จ่ายเพียงพอ จึงทำให้มีสุนัขจำนวนมากเสียชีวิตจากอาการป่วยหรือบาดเจ็บต่างๆ การบริจาคปลอกคอของ CK มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ เชื่อว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถช่วย เหลือสัตว์ป่วยอนาถาได้บ้าง และเป็นความสุขใจที่แป๊กและสุนัขที่รักจะได้มีโอกาสทำบุญร่วมกันด้วย”

นอกจากนี้ ในงานยังมีกิจกรรมน่าสนใจเพื่อคนรักสุนัขอีกมากมาย เช่น การประกวดสุนัขสวยงาม All Breed และ Specialty Show จำนวน 10 กลุ่ม ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งตัดสินโดยคณะกรรมการมือหนึ่งของโลก นำโดย มิสเตอร์ราฟาเอล ซานดิเอโก้ ประธานสมาพันธ์สุนัขโลก รวมทั้งกิจกรรมทดสอบนิสัยสุนัข, ร้านอาหาร-โรงแรมเพื่อสุนัข, กิจกรรมออกกำลังสำหรับสุนัข และอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 17-20 ตุลาคม ที่ห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ.

ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ร่วมกับสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัขประเทศไทย จัดงาน “2013 The Mall Grand Dog Show” หารายได้สมทบทุนมูลนิธิรักษาพยาบาลสัตว์ป่วยอนาถา โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ 15 ต.ค. 2556 16:58 ไทยรัฐ