วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหราจารย์ชื่อดังไขรหัส 'ฤกษ์ล้มรัฐบาล'...!


ผนึกกำลัง ภิญโญ เก่งกาจ โสรัจจะ 3 โหรการเมืองดัง! ถอดรหัสลงมติตรงกัน 8 ตุลาคมวันโลกาวินาศ เก่งกาจ เตือนเป็นฤกษ์แย่แก่ฝ่ายก่อการ ชี้ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเพียงน้ำจิ้มความรุนแรง สยองปลายปีถึงปี 57 มีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ ยุบสภา จลาจลบ้านเมืองนองเลือด...!

เป็นประเด็นร้อนขึ้นมาหลังจากที่ อดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ออกมาเปิดเผยว่าฝั่งตรงข้ามพรรคเพื่อไทยจะทำการโค่นรัฐบาลยิ่งลักษณ์ก่อนวันที่ 8 ต.ค. ให้ได้ แถมอดีตนายกฯ พลัดถิ่นยังบอกว่าตนรู้ว่าวันที่ 8 ต.ค. คือวันอะไรประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจก็คือก่อนวันที่ 8 ต.ค. เป็นวันอะไร ทำไมต้องโค่นให้ได้ในวันนี้ด้วย...??

ล่าสุด นายภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ออกมากล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า ช่วงเวลาจากนี้ไปจนถึงวันที่ 11-12-13 ธันวาคม เป็นช่วงเวลาที่อันตรายต่อรัฐบาลมากๆ

"วันที่ 8 ต.ค.ถือเป็นวันที่โลกาวินาศจริง เนื่องจากดาวเสาร์กับราหูโคจรสวนกันตรงราศีตุล ที่ตรงนั้นเรียกว่า 'จุดสวน'ตรงระยะ 14 องศา กลางราศีตุล ซึ่งเป็นราศีตราคนถือคันชั่งแล้วดาวเสาร์ ราหูยังเล็งลัคนาเมืองอีกด้วย ภาษาโหรเรียกว่า พินทุบาทว์'  ส่งผลให้ดวงเมืองแตก' ดวงเมืองร้าว 'พินทุบาทว์' แปลว่าจุดแตก จุดช้ำ จุดร้าว จุดเสียหาย คราวนี้มันเล็งอยู่นานมากกว่าครั้งที่ผ่านๆ มา ซึ่งตั้งแต่สร้างกรุงเทพฯ มาเคยเล็งกันตรงนี้ แค่ 2 ครั้งเท่านั้น

 


โหรชื่อดัง บอกว่า ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2351-2352 ตอนนั้นเป็นแผ่นดินพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก ช่วงนั้น 'รัฐปัตตานี' แข็งเมืองแล้วเกิดปัญหาในทางภาคใต้ จึงส่งกองทัพจากจะนะ จากสงขลา ไปปราบปรามพวกกบฏเลยหนีไปมาเลเซียไล่ล่า ตอนนั้นก็นำมาซึ่งการปฏิรูปการเปลี่ยนแปลงรัฐปัตตานีใหม่ แบ่งหัวเมืองออกเป็นสิบหัวเมือง มีการปฏิรูปนโยบายการปกครองหัวเมืองใหม่ ปีรุ่งขึ้นพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกก็สวรรคต ก็เปลี่ยนแผ่นดินจาก รัชกาลที่ 1 เป็นรัชกาลที่ 2 แล้วก็มีการปราบกบฏพระโอรสของพระเจ้าอยู่หัวกรุงธนบุรี

"ครั้งที่ 2 ปีเกิดขึ้นเมื่อ พ.ศ 2408-2409 ตรงกับแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ก็มาเทียบเคียงประวัติศาสตร์ดูก็มีการเสียดินแดนครั้งสำคัญ พระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าก็สวรรคตในปีรุ่งขึ้น ฉะนั้นเสาร์ราหูจรมาตรงราศีตุล ตรงนี้อีกในวิชาโหราศาสตร์บอกว่า ต้องระมัดระวังอย่าให้เกิดเหตุการณ์เสียหายอะไรเกิดขึ้นอีก เช่น มีปัญหาเรื่องดินแดนภาคใต้เรื่องหัวเมืองทางใต้ การเสียดินแดน การแย่งชิงอำนาจกันระหว่างผู้หลักผู้ใหญ่ หรือการสูญเสียผู้หลักผู้ใหญ่ อย่างไรก็เขาก็เพ่งเล็งกันเดือนตุลาคมวันที่ 7 -8 ต.ค.ยังไม่พอ เพราะวันที่น่าสนใจมากๆ อีกช่วงหนึ่งก็คือวันที่ 11-13 ธันวาคมนี้ เป็นวันที่ราหูโคจรได้ 10 องศาตรงราศีตุลแล้วมันเล็งกับอาทิตย์ในดวงเมืองสนิทในอดีตมันเกิดการเปลี่ยนแปลงมาหลายครั้ง จึงต้องระวังเรื่องการยุบสภา การเปลี่ยนแปลงทางการเมือง หรือการจลาจล เป็น 2 ช่วงที่อันตราย อย่างไรก็ดีทั้งหมดนี้ก็อยากให้มองแบบไม่งมงาย อยากให้มองโหราศาสตร์เป็นเพียงเครื่องเตือนเท่านั้น และที่สำคัญกระแสที่บอกว่าวันที่ 8 ต.ค.นี้เป็นวันโลกาวินาศ แต่สิ่งที่ต้องไม่ลืมก็คือในแต่ละสัปดาห์มีฤกษ์วันโลกาวินาศทุกสัปดาห์" นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ

 

 

ด้าน นายโสรัจจะ นวลอยู่ หมอดูชื่อดัง กล่าวตรงกันว่าวันที่ 8 ต.ค. เป็นวันโลกกาวินาศจริงแต่หลังจากตรวจเช็กการเคลื่อนตัวของดวงดาวแล้ว ปรากฏว่าช่วงเวลาดังกล่าวยังไม่มีดาวสำคัญใหญ่ๆ เขยิบไปไหน เนื่องจากดาวใหญ่ อย่างดาวพฤหัสเขยิบมาก่อนหน้านั้นแล้ววันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา และดาวพฤหัส ดาว เสาร์ กับราหูจะขยับออกมาจากราศีตุลอีกครั้งหนึ่งก็คือปีหน้า โดยทายว่าอันตรายจะเริ่มสิ้นปี และไปรุนแรงมีการสูญเสียมากมายในช่วงเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2557

"ตามหลักโหราศาสตร์วันที่ 8 เรียกว่าวันโลกาวินาศจริง เป็นวันที่ฤกษ์ไม่ดี แต่ตามดวงดาวยังไม่ถือว่าเป็นดาวใหญ่ที่เคลื่อนแบบผิดปกติ อย่าที่บอกดาวใหญ่จะเคลื่อนใหญ่มากในปีหน้า โดยเฉพาะในมิถุนายน  ราหูเคลื่อนที่ถือว่าใหญ่มากๆ ดังนั้นทำนายว่าหากมีการเปลี่ยนแปลงน่าจะเป็นช่วงนั้นมากกว่าเนื่องจากเป็นครั้งใหญ่ของประเทศไทยเลยทีเดียว" โสรัจจะ กล่าว

 

ขณะที่ นายเก่งกาจ จงใจพระ โหรการเมืองชื่อดัง วิเคราะห์ในแง่ของการให้ฤกษ์ยามในวันอังคารที่ 8 ต.ค. ที่มีข่าวว่าเป็นฤกษ์ล้มรัฐบาลว่า วันที่ 8 ต.ค.เป็นวันโลกาวินาศ วันที่ 9 ต.ค.ยังเป็นวันอุบาทว์ ดังนั้นถือว่าเป็นฤกษ์ที่ไม่ดี อย่างคราวที่แล้วจะเห็นได้ว่าการจัดเวทีผ่าความจริงฯ บริเวณอุรุพงษ์ก็ใช้วันอุบาทว์ ทำให้จุดไม่ติด ซึ่งหากจะคิดการใหญ่ในวันดังกล่าวนั้นนอกจากจะไม่สำเร็จแล้ว เหตุการณ์ร้ายๆ ก็จะเข้าตัวด้วยจึงอยากจะเตือนคนที่คิดทำการในฤกษ์นี้

"ก่อนหน้านี้ดวงรัฐบาลและดวงนายกยิ่งลักษณ์เป๋ไปเป๋มา จึงจะเห็นได้ว่าคุณยิ่งลักษณ์พยายามหาเรื่องหลบเคราะห์ไปต่างประเทศเหมือนยุคคุณทักษิณ แม้กระทั่งป๋าเปรม คราวนี้รัฐบาลนี้เผชิญกับดาวพฤหัส ซึ่งเป็นดวงสภารัฐ บาล และดวงประเทศไทยมันเสียมาอยู่ในราศีเมถุนดังนั้นรัฐบาลจึงมีผลกระทบไปด้วย แต่ตอนนี้มันเลยจุดที่เสื่อมมาแล้ว แต่ให้รอดูสิ้นปีว่าจะรอดไหมอีกที ผมทายว่า มี 2 ทางจาก ลีลาดาวราหู ซึ่งเป็นราชาโชคเล็งดวงเมือง ราหูคือตัวแทนศาล และดาวเสาร์เป็นตัวแทนผู้พิพากษาอยู่ในราศีตุล เล็งดวงเมืองเหมือนกัน รวมกับราหูเป็นมหาอุตม์ ดังนั้นศาล ผู้พิพากษา คำพิพากษาจะดวงแรงมาก ระวังเรื่องของการ เมืองเมื่อขึ้นไปอยู่ในศาลช่วงนี้จะเสร็จทุกราย ดังนั้นปลายปีถึงการปีหน้ามีหวาดเสียวอาจจะมีพรรคใหญ่อาจจะถูกยุบ แต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ส่วนดวงคุณทักษิณ ชินวัตร นั้นยังไม่ได้กลับเมืองไทยเพราะว่าดาวมฤตยูเล็งอยู่อีก 3 ปี" โหรการเมืองระบุ

เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ว่าการเมืองไทยต่อให้ผ่านไปกี่ปี ต่อให้โลกเทคโนโลยีก้าวไกลยังไงก็ไม่พ้นคำว่า 'โหราศาสตร์'!

 

 

ภิญโญ เก่งกาจ โสรัจจะ 3 โหรการเมืองดัง! ถอดรหัสลงมติตรงกัน 8 ตุลาคมวันโลกาวินาศ ย้ำเป็นฤกษ์แย่แก่ฝ่ายก่อการ ชี้ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเพียงน้ำจิ้มความรุนแรง สยองปลายปีถึงปี 57 มีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ ยุบสภา จลาจลบ้านเมืองนองเลือด...! 20 ก.ย. 2556 18:19 26 ก.ย. 2556 18:25 ไทยรัฐ