วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กีฬาแทรกซึมแฟชั่น ซีซั่นนี้'สปอร์ตเกิร์ล'มาแรง!

สาวไทยปรับตัวเร็วทันกระแสเทศกาลทีมลูกหนังขยันเที่ยวไทย ด้วยแฟชั่นแนวสปอร์ตที่เห็นแล้วสวยไม่ขัดตา ดูกระฉับกระเฉงอย่าบอกใคร

ช่วงนี้เดินสยามแหล่งรวมพลวัยรุ่น มักเห็นภาพของผู้หญิงใส่เสื้อทีมฟุตบอล เสื้อบาส รวมถึงเบสบอลกันเกลื่อนเมือง แม้จะดูเป็นภาพที่ขัดแย้งกับสาว ๆ และฟุตบอล แต่ด้วยความเป็นกระแส ไทยรัฐออนไลน์จึงอดไม่ได้ที่จะสอบถามให้รู้ว่าเทรนด์นี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร


ไม่ใช่แค่สาวไทยที่หันมาเปลี่ยนลุคสะบัดผ้าชีฟอง สวมเสื้อกีฬา คว้ารองเท้าผ้าใบ เพราะไอดอลสาวชาวเกาหลีอย่างวงเกิร์ล เจนเนอเรชั่นได้นำกระแสใส่เสื้อแจ็กเกตเบสบอลเต้นสะบัดมาสักระยะแล้ว ประกอบกับคนไทยได้แชมป์นักแบดมินตันคนเก่งอย่างน้องเมย์-รัชนก อินทนนท์ ที่สามารถคว้าแชมป์แบดโลกมาครองด้วยวัยเพียง 18 ปีเท่านั้น ทำให้คนไทยหันมามองมาติดตามกีฬามากยิ่งขึ้น จึงเป็นผลพ่วงให้เกิดยุคสปอร์ตเกิร์ลมาแรงถึงขั้นสินค้าประเภทเสื้อผ้ากีฬาขาดตลาด

'นายสิทธิชัย น๊ยติ๊บ' พนักงานขายแบรนด์ไนกี้ สาขาสยามเซ็นเตอร์ กล่าวว่า สินค้าจำพวกเสื้อทีมฟุตบอลขายดีมาตลอดอยู่แล้วโดยเฉพาะกลุ่มผู้ชาย แต่ช่วงนี้มีผู้หญิงหันมาสวมใส่เสื้อทีมฟุตบอลมากขึ้น อาจมีผลมาจากทีมฟุตบอลชื่อดังเดินทางมาเตะโชว์ตัวบ่อยครั้ง ผู้หญิงเลยหันมาดูบอลมากขึ้น และอยากแต่งตัวเพื่อร่วมเชียร์นักเตะที่ชอบ


"ตอนนี้เสื้อทีมฟุตบอลแมนยู ลิเวอร์พลู และบาร์เซโลนากำลังขาดตลาด โดยเฉพาะไซส์ของผู้หญิง ซึ่งผมคาดว่าพอผู้หญิงมีโอกาสได้ลองใส่สักครั้ง ก็รู้สึกชอบความสบายตัวและกระฉับกระเฉง จึงมาซื้อใส่ตาม ๆกัน"

เช่นเดียวกับแบรนด์ FBT ที่เปิดเผยตัวเลขยอดจำหน่ายเสื้อฟุตบอลไซส์ผู้หญิงพุ่งสูงขึ้นเป็นเท่าตัว หรือมากกว่า 100 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมา และขายได้มากกว่าเสื้อกีฬาประเภทอื่นที่วางตามท้องตลาด โดยหงส์-ปวีณา โชคไพบูลย์กิจได้เสริมว่า "ด้วยค่าครองชีพที่พุ่งสูงขึ้น การตัดสินใจเลือกซื้อเสื้อผ้าจึงต้องคิดให้หนัก เสื้อบอลจึงเป็นทางออกที่เหมาะสม เนื่องจากใส่แล้วอินเทรนด์ตามกระแสและเนื้อผ้าใส่สบาย ใส่ไปเที่ยวได้หรืออกกำลังกายได้เลย"


ไม่ใช่แค่แบรนด์ผลิตภัณฑ์กีฬาที่ได้รับความนิยม แบรนด์เสื้อผ้าที่เน้นกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้หญิงก็เปิดตัวคอลเลกชั่นแนวสปอร์ตเกิร์ลออกมามากมายเช่นกัน เช่นเสื้อยืดและแจ็กเกต กางเกงขายาวลายทางสีขาวดำที่นักเบสบอลชอบใส่เวลาลงสนาม หรือเสื้อกล้ามเลียนแบบนักบาสเก็ตบอล ซึ่งวางเริ่มวางขายกันหลากหลายและเจ้าของแบรนด์แต่ละรายก็ยืนยันว่าขายดีมากทีเดียว

แต่สำหรับผู้หญิงแล้ว บางก็มองกระแสสปอร์ตเกิร์ลว่าสวยงามตามสมัย หรือบางก็ว่าไม่เหมาะสมกับตัวเอง เพราะไม่ใช่คนดูบอล อย่างสาวนักศึกษา 2 คนนี้ได้ให้ความเห็นต่างกันว่า "ตัวหนูคิดว่าใส่ได้แต่ใส่เฉพาะในบ้านเท่านั้นค่ะ เสื้อบอลใส่สบายดีด้วย แต่ถ้าให้สวมใส่ออกนอกบ้านก็ยังรู้สึกแปลก ๆ"


ส่วนพนักงานสาวออฟฟิศอีกคนกลับคิดว่า ไม่กล้าใส่เสื้อกีฬาเช่นนี้ออกจากบ้าน เพราะส่วนตัวเป็นคนสไตล์หวาน จะลุกขึ้นเปลี่ยนแนวเป็นแมน ๆ ลุย ๆ ก็คงไม่เหมาะกับบุคลิก

เมื่อถามความเห็นของผู้สวมใส่กันไปแล้ว ในความรู้สึกของหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่มักรู้สึกชื่นชอบที่ผู้หญิงจะเปลี่ยนสไตล์ตัวเองด้วยเสื้อผ้ากีฬา ซึ่งช่วยให้คล่องตัว ดูเป็นผู้หญิงสุขภาพดี น่าสนใจ แม้จะใส่เสื้อทีมฟุตบอลที่ตัวเองไม่ปลื้มก็ตาม


ทั้งนี้ วิธีการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าแนวสปอร์ตตามสมัยนิยมช่วงนี้ เพียงแค่เสื้อกีฬา ไม่ว่าจะเลือกฟุตบอล บาสเกตบอลและเบสบอล สวมคู่กับกางเกงขาสั้น กระโปรงหรือกางเกงยีนส์สักตัว แล้วคว้ารองเท้าผ้าใบเก๋ ๆ สักคู่ แค่นี้ก็เป็นสปอร์ตเกิร์ลที่หนุ่ม ๆ หลงใหลได้แล้ว.

 

สาวไทยปรับตัวเร็วทันกระแสเทศกาลทีมลูกหนังขยันเที่ยวไทย ด้วยแฟชั่นแนวสปอร์ตที่เห็นแล้วสวยไม่ขัดตา ดูกระฉับกระเฉงอย่าบอกใคร 24 ส.ค. 2556 14:03 ไทยรัฐ