วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัลปาก้า' สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ไม่ได้หมายความว่าจะเอ่ยถึงใคร...

แต่ดูภาพเซตนี้ พร้อมกับเรื่องเล่าประกอบของสัตว์หายากตัวละหลายล้านบาท แม้เขาจะบอกว่าตัวที่ราคาสูงแบบนี้มีแค่ตัวเดียว ทำให้นึกถึงหัวอกเจ้าอัลปาก้าว่า การเดินทางไกลชนิด 'ต่างบ้านต่างเมือง' ครั้งนี้ของมัน คงเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องอาศัยการปรับตัวมากมายมหาศาลน่าดู

'ถ้าอ่อนแอ ก็ต้องพ่ายแพ้ และก็ต้องตาย...' ทฤษฎีการคัดเลือกตามธรรมชาติ (Natural Selection) ของดาร์วินที่ว่าด้วยการการคัดเลือกตามธรรมชาติเป็นกลไกการเกิดวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตกล่าวเอาไว้ทำนองนั้น

ชีวิตคนก็เหมือนกัน ใครปรับตัวไม่ได้ก็พ่ายแพ้ เพราะชีวิตคนมีสิ่งให้ต้องทดสอบมากมาย ตั้งแต่เราเกิด เรียน ทำงาน จนกระทั่งแก่เฒ่า, ตอนเกิดร่างกายอ่อนแอก็ต้องต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บมากมาย ตอนเรียนก็ต้องแข่งขัน และหาวิธีเพื่อให้ตัวเองอยู่รอด ตอนทำงานมีมารอันธพาลมาทำร้าย ก็ต้องผ่านไปให้ได้ ตอนแก่ตัวไปก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับชีวิตที่ใกล้จะหมดลมลง

ภาพเล่าเรื่องสัปดาห์นี้เป็นของ ภพธนา บุบผชาติ ช่างภาพมือล่ารางวัล ไทยรัฐออนไลน์ เก็บมาจาก อัลปาก้าฮิลล์ (Alpaca Hill - อัลปาก้า เป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่แถบอเมริกาใต้ดั้งเดิม อาศัยตามภูเขาสูงเป็นสัตว์ในตระกูลอูฐ  มีขนเป็นเส้นใยที่สามารถนำมาทำเครื่องนุ่งห่มได้ กินอาหารโดยวิธีเคี้ยวเอื้องคล้ายวัว ทั้งนี้ ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวที่ใหญ่ที่สุดของไทยใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เป็นภาพสัตว์ที่สะท้อนสัจธรรมของทุกสรรพสิ่งในโลกนี้.

 

ภาพเล่าเรื่องสัปดาห์นี้เป็นของ ภพธนา บุบผชาติ ช่างภาพมือล่ารางวัล ไทยรัฐออนไลน์ เก็บมาจาก อัลปาก้าฮิลล์ (Alpaca Hill - อัลปาก้า เป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่แถบอเมริกาใต้ดั้งเดิม อาศัยตามภูเขาสูงเป็นสัตว์ในตระกูลอูฐ มีขนเป็นเส้นใยที่สามารถนำมาทำเครื่องนุ่งห่มได้ ที่แห่งแรกและแห่งเดียวที่ใหญ่ที่สุดของไทยใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 23 ส.ค. 2556 16:39 24 ส.ค. 2556 12:19 ไทยรัฐ