วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตือฮวน ปู่พันปี รสเด็ด

สุดท้ายการเปลี่ยนถ่ายสัญญาณภาพฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาอยู่ในมือของ CTH อย่างสมบูรณ์แล้ว อีกทั้งปัญหาที่คาดว่าจะเกิดขึ้นระหว่าง CTH กับ TRUE ก็ไม่เกิดขึ้นมีการตกลงแลกผลประโยชน์อย่างชัดเจนในเรื่อง รายการลิขสิทธิ์ที่นำขึ้น Free TV ที่ทั้งสองจะจอไม่ดำทั้งคู่ โดยมีผู้ร่วมสัญญาณครั้งนี้ GMM และ RS  มีติดขัดเล็กน้อยของจาน PSI ในเรื่องการเข้ารหัสสุดท้ายก็หาทางออกให้กับประชาชนจนได้ ไม่ต้องไปตีกันให้ปวดหัว...


วันนี้เลยอยากจะพาไปกินตือฮวน อีกเจ้าที่อร่อยมาก เริ่มจะหากินไม่ได้ในประเทศไทย ร้านนี้ชื่อ "ตือฮวน ปู่พันปี" ไม่รู้ตั้งเอามันหรือไง แต่ต้องบอกว่าฝีมือเอามาก ๆ กินไปคุยกันไป แต่ที่ไม่ได้ถามประวัติเป็นมา เอาเป็นว่าร้านนี้เข้าท่าเลยครับ


ผมได้สั่งตือฮวนชามใหญ่พิเศษมากินดู แต่ต้องบอกว่ามาร้านนี้หลายครั้งแล้วครับ รสมือต้องบอกว่ายอดเยี่ยมเหมือนร้านที่เอกมัย (น่าเสียดายไม่รู้ว่าร้านไปไหนแล้ว เขาเอาห้องคืน) ยังตามหาไม่เจอเลย น้ำซุปที่ไม่เผ็ดเกินไป ถ้าเทียบกับก๋วยจั๊บอ้วนหน้าโรงหนังในเยาวราช ผักกาดดองที่เข้าที เครื่องในที่ไม่คาว ตัวนี้สำคัญที่ล้างไม่ดีมีเลิกกินง่าย ๆ จุกบี้เป็นเสน่ห์อีกอย่าง เป็นข้าวเหนียวไส้ด้วยถั่วดำ จิ้มกับน้ำจิ้มหวาน สุดยอดครับยังคงรสชาติดังเดิมไว้ได้ดี ขาดไม่ได้คือหมูกรอบ ที่กรอบได้ใจจริง ๆ เป็นเครื่องเคียงชั้นดีกับรายการนี้


ร้านนี้ ตรงข้ามโรงเรียนคริสต์ธรรมวิทยา หรือคริสตจักรสะพานเหลือง ถนนพระราม 4 ก่อนขึ้นสะพานข้ามแยกสามย่าน

Rating : ชาตินี้ต้องกิน

Latitude : 13.73492
Longitude : 100.52373

เรื่องและภาพโดย
ดร.ธนา ทุมมานนท์

จะหาของกินสมัยนี้มันยากเหลือเกิน ไม่ดีก็ไม่เขียนให้ไปลองให้ปวดหัว ร้านตือฮวน ปู่พันปี รสเด็ด เป็นร้านที่คงรสชาติที่แน่นอนจริง ๆ กินแล้วต้องร้องว่า รสเด็ด รสเด็ด... 18 ส.ค. 2556 00:16 ไทยรัฐ