วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอลเลกชั่นใหม่สินค้าจิตรลดา ร่วมฉลอง 60 ปี บรมราชาภิเษก

ร้านจิตรลดา เผยโฉมผลิตภัณฑ์คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด ธีมดอกรักและดอกบานไม่รู้โรย เพื่อร่วมฉลองราชาภิเษกสมรสครบ 60 ปี...

ร้านจิตรลดา เผยโฉมผลิตภัณฑ์คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด ธีมดอกรักและดอกบานไม่รู้โรย เพื่อร่วมฉลองราชาภิเษกสมรสครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ"ท่านผู้หญิงวิลาวัณย์"


ท่านผู้หญิงวิลาวัณย์ วีรานุวัตติ์ เลขาธิการร้านจิตรลดา เผยถึงผลิตภัณฑ์คอลเลกชั่นใหม่ของร้านจิตรลดาที่จะนำออกจำหน่าย เพื่อให้ ประชาชนได้ซื้อหาเป็นของขวัญปีใหม่หรือของที่ระลึกในโอกาสต่างๆ เนื่องจากปี 2553 เป็นปี มหามงคลครบ 60 ปีบรมราชา ภิเษกของพระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว และ สมเด็จพระนาง เจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทางร้านจิตรลดาจึงพยายามคิดหาอะไรใหม่ๆที่มีความหมาย สื่อถึงความรักความผูกพัน โดยเฉพาะดอกรักและดอกบานไม่รู้โรย ถือเป็นดอกไม้ที่สื่อความหมายได้ดีที่สุด ซึ่งสมัยก่อนของชำร่วยคู่แต่งงานจะร้อยด้วยดอกรักและดอกบานไม่รู้โรย เพื่อให้รักนั้นชั่วนิรันดร์ เมื่อได้ไอเดียแล้วจึงให้ "อ.สุขุมาล สาระเกษตริน" จากคณะศิลปกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เขียนลวดลายดอกรักและดอกบานไม่ รู้โรยพร้อมนำลายนั้นไปปรับปรุงทำเป็นสินค้าต่างๆ อาทิ ร่ม กล่อง อัลบั้มรูป รวมถึงผ้าฝ้ายลายดอกรักและดอกบานไม่รู้โรย ฯลฯ นอกจากนี้ ยังได้มีการสตัฟฟ์ดอกไม้ โดยนำดอกรักจริงๆมารีดน้ำออกให้หมด จากนั้นนำไปชุบเงินและทองทำเป็นเข็มกลัดและยัง มีดอกรักเป็นช่อซึ่งทำเป็นที่ตั้งโต๊ะอีกด้วยและที่พิเศษสำหรับคอลเลกชั่นใหม่นี้ คือการอัญเชิญภาพวาดฝีพระหัตถ์ "คนขี่ตั๊กแตนจับช้าง" ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่พระราชทานตั้งแต่ครั้งเปิดร้านจิตรลดา ซึ่งมีความหมายถึงการลงทุนน้อยๆ แต่ทำได้เยอะ โดยจะนำภาพวาดฝีพระหัตถ์นั้นมาประดับบนสินค้าต่างๆ อาทิ เสื้อยืด เสื้อโปโล แจ็คเกต ถุงผ้า เป็นต้น โดยสินค้าทั้งหมดจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.นี้ ที่ร้านจิตรลดาทุกสาขา สำหรับผู้ใดที่ต้องการสั่งสินค้าจำนวนมากๆ ขอให้ติดต่อล่วงหน้าได้ที่ โทร.0-2282-8435.

ร้านจิตรลดา เผยโฉมผลิตภัณฑ์คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด ธีมดอกรักและดอกบานไม่รู้โรย เพื่อร่วมฉลองราชาภิเษกสมรสครบ 60 ปี... 29 ก.ย. 2552 16:10 ไทยรัฐ