วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โครงการหลวงชวนชิม ผลไม้ของพ่อ

มูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดงาน “โครงการหลวง 44” เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา รวบรวมผลผลิตอันเลื่องชื่อจากโครงการหลวงตลอดจนโครงการส่วนพระองค์กว่า 3,000 รายการ ออกจำหน่ายในรูปแบบไลฟ์สไตล์ซุปเปอร์มาร์เกตอันทันสมัย


ความพิเศษของงานโครงการหลวง 44 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-18 ส.ค. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ม.จ.ภีศเดช รัชนี ประธานมูลนิธิโครงการหลวง กล่าวว่า มีสินค้าแนะนำเป็น “ผลไม้ของพ่อ” ซึ่งเป็นผลผลิตจากพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ใช้ในการส่งเสริมให้เกษตรกรบนพื้นที่สูงมีรายได้ในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็น อะโวคาโด พันธุ์ปีเตอร์สัน และ บาคาเนียร์ ที่ถือเป็นสายพันธุ์ที่ดีที่มูลนิธิโครงการหลวงส่งเสริมให้ปลูก เป็นสุดยอดของอาหารสุขภาพ ช่วยลดคอเลสเทอรอลชนิดไม่ดี และเพิ่มปริมาณคอเลสเทอรอลชนิดดี ทั้งยังมีวิตามินสูง ไม่ว่าจะเป็นวิตามินอี เอ และบี โดยเฉพาะวิตามินอีที่มีสารแอนตี้ออกซิเดนซ์ช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากมลพิษ ให้พลังงานสูงแต่ไขมันต่ำ ให้โปรตีนที่ย่อยง่าย ลูกพลับพันธุ์ P2 จากไต้หวัน พลับหวานพันธุ์ FUYU จากญี่ปุ่น คุณประโยชน์ของผลสุกนอกจากจะสามารถนำมาแปรรูปแล้ว ยังมีวิตามินเอ ซี ฟอสฟอรัส แคลเซียม เหล็ก มีสรรพคุณเป็นยาธาตุ แก้ท้องเดิน ผลแห้งจะมีวิตามินเอสูงกว่าผลสดถึง 3 เท่า นอกจากนี้ยังมีฟักทองจิ๋ว มันเทศญี่ปุ่น ผักกาดขาว แตงกวาญี่ปุ่น และผักปลอดสารพิษนานาชนิด ส่วนไม้ดอกพันธุ์พิเศษที่นำมาจัดแสดงในงานครั้งนี้ เช่น ดอกกุหลาบพันธุ์ใหม่ Prince of Love มีลักษณะพิเศษเป็นการผสมระหว่างสีเหลือง-ชมพู ดอกว่าน 4 ทิศซ้อน ดอกเข็มพิกุล รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูป เช่น ข้าวเกรียบทอด 3 รสชาติ ซีเรียลธัญพืช ซุปเห็ดสามอย่าง ฯลฯ.

มูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดงาน “โครงการหลวง 44” เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา รวบรวมผลผลิตอันเลื่องชื่อจากโครงการหลวงตลอดจนโครงการส่วนพระองค์กว่า 3,000 รายการ ออกจำหน่ายในรูปแบบไลฟ์สไตล์ซุปเปอร์มาร์เกตอันทันสมัย... 22 ก.ค. 2556 16:20 ไทยรัฐ