วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"รส ดี เด็ด" ชื่อที่ไม่เคยลืม

ช่วงนี้ติดละครครับ คุณชายพุฒิภัทร ชอบน้องเบลล่าน่ารักมาก เธอมีโอกาสดังมาก มากกว่าหลายคน ช่วงนี้การเมืองขอหยุดหน่อย พูดเยอะเดี๋ยวไปกระทบคนนั้นคนนี้เข้า จะมาปาลูกเปตองหน้าประตูที่ทำงาน แต่ผมก็ยืนยันว่า ความเป็นสื่อไม่ได้หมดไปจากตัวเอง อะไรถูกผิด ก็ว่าไปตามนั้น ฝาก รมต.ไอซีทีหน่อยน่ะครับ ว่า พนักงานทีโอทีที่ดี และโดนผู้ใหญ่ระดับผู้ช่วยฯ ระดับรองฯ รังแก เอาชื่อท่านไปขู่เพื่อให้ทำตามที่เขาต้องการ มันจะเสียชื่อหมดน่ะครับ ตรวจสอบด้วย...


วันนี้อยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เลื่องชื่อ กินมาตั้งแต่เด็กสมัยไปเที่ยวสยาม ต้องกินร้านนี้ "รส ดี เด็ด" ร้านนี้เป็นที่รู้จักในหมู่นิสิตจุฬาฯ ส่วนพวกผมเด็กเซนต์ กินกันร้านนี้เหมือนกัน สมัยก่อนร้านอยู่แถวๆ โรงหนังจำไม่ได้ว่าโรงไหน ตอนนี้ร้านไปอยู่แถวๆ ด้านหลังติดฮาร์ดร็อก ประมาณนั้นถ้าจำไม่ผิด แล้วตอนนี้ออกลูกออกหลานไปหลายที่ แต่วันนี้ผมไปกินร้านที่อยู่ที่เรียบถนนพระราม 4 เพราะที่นี่ปิดดึกหน่อย ที่จอดรถก็ไม่ลำบาก แล้วที่นี่มีเนื้อให้เลือกหลายอย่าง ถูกใจครับ มาผมจะพาไปกิน


เข้าร้านมาแล้ว ครั้งเมื่อหลายปีนี้ก่อน จะอยู่หลังไปกว่าเดิมสักหนึ่งซอย ตอนนี้มาติดทางแยกสามย่านใกล้สะพานมากขึ้น และมีห้องทั้งที่เป็นพัดลมและติดแอร์ เข้ามา ผมก็สั่งเส้นหมี่เนื้อเปื้อยและเนื้อสด เกาเหลาเนื้อเปื้อยลูกชิ้น และจบด้วยเส้นหมี่แห้ง พอมาเสริฟ์ ต้องบอกว่าคิดถึงเพื่อนที่เคยกินด้วยกัน ทั้งเจ้าหนึ่งเป็ปซี่ เจ้าป็อป ไตรรักษ์ และทวี กินกันแบบนี้ทุกทีที่มาดูหนัง รสชาติของน้ำซุป ที่มีส่วนผสมของกระชายกับกระเทียม พริกไท รากผักชี ที่หอมเอามากๆ กับเส้นหมี่ ได้กินเข้าไปแล้วติดใจจริงๆ มากินแบบแห้ง ต้องบอกว่า รสมือไม่เปลี่ยนไปเลยแม้แต่น้อย เส้นเหนี่ยวนุ่ม เนื้อเปื้อยได้ที่ ลูกชิ้นก็เข้าที


ร้านนี้อยู่ปากซอยจุฬาฯ ซอย 11 เรียบถนนพระราม 4 ก่อนขึ้นสะพานลอยข้ามแยกสามย่าน ไปไม่ถูกโทรไปได้ที่เบอร์ 086-644-0069 หรือ 02-216-0373

Rating : ที่สุดในแผ่นดิน

Latitude : 13.73465
Longitude : 100.52423

เรื่องและภาพโดย
ดร.ธนา ทุมมานนท์

รส ดี เด็ด ก็เด็ดสมชื่อครับผม สำหรับพวกติดเนื้อแบบผม (เนื้อวัว) ร้านนี้ต้องบอกได้คำเดียวว่าสุดยอด ถ้าใครที่ยังไม่เคยลองต้องไปให้ได้กับร้านนี้... 12 พ.ค. 2556 21:59 ไทยรัฐ