วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดพิพิธภัณฑ์กุชชี่ มูซีโอ ย้อนตำนานมรดกสร้างสรรค์ GUCCI

ด้วยคุณภาพและความพิถีพิถันในการออกแบบ GUCCI จึงเป็นแบรนด์เครื่องหนังระดับพรีเมียมที่โดนใจเหล่านักช็อป และเพื่อให้เห็นถึงคุณค่ายิ่งใหญ่ของกุชชี่ ห้างเซ็นทรัล ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายแบรนด์กุชชี่เพียงผู้เดียวในเมืองไทย จึงทุ่มทุนนำกองทัพสื่อจากเมืองไทยย้อนตำนานอันสุดแสนประทับใจไปกับแบรนด์เครื่องหนังระดับโลก ณ พิพิธภัณฑ์กุชชี่ มูซีโอ (GUCCI MUSEO) ใจกลางเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

พิพิธภัณฑ์ กุชชี่ มูซีโอ เพิ่งเปิดตัวปีเศษ เพื่อฉลองวาระครบรอบ  90  ปีของแบรนด์กุชชี่  โดยตั้งอยู่ในพระราชวังพาลาซโซ่ เดลล่า เมอเคนเซีย บริเวณจัตุรัสเปียซซ่า ซินญอเรีย เมืองฟลอเรนซ์ ภายในพิพิธภัณฑ์มีห้องนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ตั้งแต่กำเนิดกระเป๋ากุชชี่ใบแรก เป็นหีบกระเป๋าเดินทาง ที่ “กุชชิโอ กุชชี่” ได้แรงบันดาลใจจากสมัยเคยเป็นเด็กยกกระเป๋าในโรงแรมเดอะ ซาวอย กรุงลอนดอน จึงคิดออกแบบกระเป๋าเดินทางที่ดีทั้งคุณภาพและประโยชน์ใช้สอย โดยกระเป๋าใบเก่าแก่ที่สุดที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์ทำขึ้นเมื่อยุค 30s เริ่มแรกเป็นสีขาวทำจากไม้เคลือบหนัง เป็นใบเดียวที่ใช้หนังม้าลายแท้ๆ และหาไม่ได้ในสมัยนี้  นอกจากนี้ยังมีรถกุชชี่ ที่ทำร่วมกับคาดิลแลค ผลิตในปี 1979 ยังอยู่มาจนถึงทุกวันนี้

ส่วนชั้นบนของพิพิธภัณฑ์ มีห้องจัดแสดงกระเป๋าถือ รวบรวมกระเป๋ารุ่นประวัติศาสตร์ อาทิ กระเป๋าที่ทำจากหนังหมูป่า ซึ่งเป็นการออกแบบและนำวัสดุมาใช้เพื่อสร้างความแตกต่าง และการนำรากไม้ไผ่มาลงยาทำเป็นหูหิ้วกระเป๋า ซึ่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของกุชชี่ช่วงปลายทศวรรษ 1940 อีกหนึ่งไฮไลต์คือ ห้องชุดราตรี สื่อถึงภาพฝันอันงดงามของชุดราตรี และมนต์เสน่ห์ของชุดราตรีกุชชี่บนพรมแดงระดับโลก.

ด้วยคุณภาพและความพิถีพิถันในการออกแบบ GUCCI จึงเป็นแบรนด์เครื่องหนังระดับพรีเมียมที่โดนใจเหล่านักช็อป และเพื่อให้เห็นถึงคุณค่ายิ่งใหญ่ของกุชชี่ ห้างเซ็นทรัล... 19 เม.ย. 2556 14:41 ไทยรัฐ